Kịp thời cứu sống một phụ nữ nhảy cầu Thị Nại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 19-10, một người phụ nữ nhảy cầu Thị Nại (phường Quy Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai) tự tử. Rất may nạn nhân đã được lực lượng chức năng giải cứu kịp thời.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 16 giờ 10 phút ngày 19-10. Thời điểm này, một số người dân thấy người phụ nữ để lại đôi dép cạnh thành cầu rồi nhảy xuống đầm Thị Nại nên đã báo tin cho Đội SOS 115 Bình Định đến hỗ trợ.

Đến khoảng 16 giờ 15 phút, Đội có mặt tại hiện trường, phát hiện người phụ nữ đang vẫy vùng trên mặt nước nên ném 4 chiếc áo phao xuống. May mắn là chị này đã bám vào được 1 chiếc áo phao để cầm cự.

cuu-nguoi-phu-nu-nhay-cau-thi-nai.jpg
Lực lượng chức năng đưa người phụ nữ nhảy cầu Thị Nại vào bờ. Ảnh: ĐVCC

Ngay sau đó, Đội liên hệ với Công an phường Quy Nhơn Đông, lực lượng Cảnh sát Giao thông, Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh Gia Lai) cùng Bộ đội Biên phòng tham gia cứu nạn.

Phòng Cảnh sát Giao thông lập tức điều 2 ca nô cùng cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường phối hợp cứu người. Đến 16 giờ 50 phút cùng ngày, lực lượng chức năng đã đưa được nạn nhân vào bờ an toàn.

Nạn nhân được xác định là chị C.T.H. (SN 1984, ở thôn Phú Giáo, xã Ngô Mây). Chị H. cho biết lý do nhảy cầu tự tử là vì buồn chuyện gia đình.

Lực lượng chức năng giải cứu người phụ nữ nhảy cầu Thị Nại. Clip: ĐVCC

Tối cùng ngày, sau khi trấn an, làm công tác tư tưởng để nạn nhân ổn định tâm lý, từ bỏ ý nghĩ tiêu cực, Công an phường Quy Nhơn Đông đã liên hệ với gia đình đưa chị H. về nhà chăm sóc.

Có thể bạn quan tâm

Trao quà cho hội viên phụ nữ và trẻ em mồ côi tại xã Tuy Phước Đông

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến trao quà hỗ trợ phụ nữ, trẻ em xã Tuy Phước Đông

(GLO)- Sáng 5-12, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm, tặng quà cho hội viên phụ nữ và trẻ em mồ côi bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Tuy Phước Đông.

“Mẹ đỡ đầu” trẻ em khó khăn làng Tung ke

“Mẹ đỡ đầu” trẻ em khó khăn làng Tung ke

(GLO)- Bà Ðinh Nay Huỳnh (làng Tung Ke, xã Al Bá, tỉnh Gia Lai) từng cứu sống bé gái suýt bị chôn theo mẹ, góp phần xóa bỏ 1 hủ tục trong cộng đồng. Gần 7 năm qua, từ căn nhà nhỏ của mình, bà mở lớp học miễn phí cho trẻ em khó khăn trong làng.

Những tấm gương vượt lên bóng tối

Những tấm gương vượt lên bóng tối

(GLO)- Dù số phận lấy đi đôi mắt, họ vẫn không thiếu bản lĩnh và nghị lực sống. Với những người khiếm thị mà chúng tôi gặp, ánh sáng không bao giờ tắt khi trong tim họ luôn rực lên ý chí vượt lên chính mình.

Trình diễn, thực nghiệm đào tạo nghề nông nghiệp

Gia Lai: Trình diễn, thực nghiệm đào tạo nghề nông nghiệp

(GLO)- Ngày 4-12, tại phường Diên Hồng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Gia Lai cùng các đơn vị liên quan tổ chức ngày hội trình diễn, thực nghiệm đào tạo nghề nông nghiệp cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và thu nhập thấp.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến trao quà cho trẻ em bị ảnh hưởng thiên tai. Ảnh: Thảo Khuy

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến chia sẻ khó khăn với phụ nữ, trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai

(GLO)- Chiều 4-12, tại Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến đã thăm, tặng quà phụ nữ, trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai. 

Yêu thương đong đầy

Yêu thương đong đầy

(GLO)- Suốt hơn 2 tuần qua, theo chân các đoàn cứu trợ vào những điểm ngập sâu, cô lập ở các xã, phường phía Ðông tỉnh Gia Lai và Ðắk Lắk, chúng tôi gặp nhiều phụ nữ bình dị mà phi thường, với tình yêu thương đong đầy dành cho đồng bào vùng lũ.

Làng Sung giữ nghề đan chiếu pran

Làng Sung giữ nghề đan chiếu pran

(GLO)- Men theo con đường khúc khuỷu dẫn xuống suối Ia Sung, bà Rmah H’Dyế (làng Sung, xã Ia Dơk, tỉnh Gia Lai) đưa chúng tôi đến nơi trồng những bụi dứa dại của gia đình. Xưa nay, loài cây gọi là “pran” trong tiếng Jrai này đã được dùng để định danh một sản phẩm thủ công có tiếng: Chiếu pran.

Yêu thương trao đi từ những tấm thẻ bảo hiểm y tế

Yêu thương trao đi từ những tấm thẻ bảo hiểm y tế

(GLO)- Chương trình “Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo Xuân Bính Ngọ” đang mang niềm vui và sự bảo vệ sức khỏe tới nhiều hộ khó khăn trên địa bàn tỉnh. Những tấm thẻ nhỏ nhưng chứa đựng giá trị lớn, vừa giảm gánh nặng viện phí, vừa tiếp thêm động lực để người dân vươn lên trong cuộc sống.

Chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng lũ ở xã Ngô Mây

Chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng lũ ở xã Ngô Mây

(GLO)-  Sáng 29-11, Công đoàn cơ sở và Đoàn thanh niên Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Bình Định, Hội Doanh nhân trẻ Bình Định, BIDV chi nhánh Bình Định phối hợp với UBND xã Ngô Mây tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo cho bà con vùng lũ trên địa bàn xã.

null