Gia Lai: 200 đại biểu chức sắc tôn giáo nghe phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Ngày 13-5 tại TP. Pleiku, Ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị phổ biến các quy định pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cho 200 đại biểu chức sắc của các tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị phổ biến các quy định pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo. Ảnh Thanh Nhật

Quang cảnh hội nghị phổ biến các quy định pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo. Ảnh Thanh Nhật

Tại hội nghị, đại biểu được nghe Tiến sĩ Nguyễn Thị Định-báo cáo viên của Ban Tôn giáo Chính phủ giới thiệu bức tranh chung về tình hình tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam, tổ chức và hoạt động của các tôn giáo ở nước ta; quan điểm và chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước đối với tôn giáo; nội dung cơ bản của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, Nghị định số 95/2023/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và có hiệu lực thi hành từ ngày 1-3-2024 (thay thế Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30-12-2017 của Chính phủ).

Hội nghị cũng dành thời gian để đại biểu chức sắc các tôn giáo phát biểu trao đổi về những vấn đề liên quan thực tế quá trình thực hiện các quy định pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo trong thời gian qua ở các địa phương, các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh, cũng như giải đáp những nội dung mà đại biểu tôn giáo quan tâm đề cập...

Chức sắc tôn giáo dự hội nghị phổ biến các quy định pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo. Ảnh Thanh Nhật

Chức sắc tôn giáo dự hội nghị phổ biến các quy định pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo. Ảnh Thanh Nhật

Tại hội nghị, Tiến sĩ Nguyễn Thị Định cũng lưu ý các vị chức sắc của các tôn giáo tham gia hội nghị tập trung tiếp thu đầy đủ các nội dung mới đã được cập nhật, bổ sung, điều chỉnh theo Nghị định số 95/2023/NĐ-CP. Đồng thời nắm vững toàn diện quan điểm và chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước đối với tôn giáo để triển khai thực hiện, góp phần tuyên truyền hướng dẫn toàn thể bà con tín đồ sống tốt đời đẹp đạo, sinh hoạt tôn giáo đúng quy định pháp luật. Đồng thời tích cực phát huy vai trò tập hợp, hướng dẫn toàn thể tín đồ các tôn giáo chấp hành sinh hoạt tôn giáo theo đúng pháp luật, tham gia các phong trào thi đua yêu nước và sống tốt đời đẹp đạo, góp phần xây dựng địa phương và đất nước phát triển...

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát 113: Chỗ dựa tin cậy của người dân Gia Lai

Cảnh sát 113: Chỗ dựa tin cậy của người dân Gia Lai

(GLO)- Những năm qua, Đội Cảnh sát 113 (Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Gia Lai) trở thành lực lượng tiên phong trong đấu tranh phòng-chống tội phạm, vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn.
Đánh người vì cho rằng bị “nhìn đểu”

Đánh người vì cho rằng bị “nhìn đểu”

(GLO)-

Ngày 23-5, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Sáng (SN 2001) 9 năm tù; Dương Văn Thông (SN 1999, cùng trú tại thôn Ia Mút, xã Ia Dom, huyện Đức Cơ) 8 năm tù cùng về tội “Giết người”.