Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai dâng hoa, báo công với Bác

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 22-8, Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029 đã đến dâng hoa và báo công với Bác tại Quảng trường Đại Đoàn kết (TP. Pleiku).

Tham dự lễ dâng hoa và báo công với Bác có đồng chí Trần Minh Sơn-Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, hơn 300 đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Các đại biểu dâng hoa trước tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên tại Quảng trường Đại Đoàn kết. Ảnh: P.D
Các đại biểu dâng hoa trước tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên tại Quảng trường Đại Đoàn kết. Ảnh: P.D

Trong không khí trang nghiêm, trước tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên, các đồng chí lãnh đạo và đoàn đại biểu đã thành kính dâng hoa tưởng nhớ công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh-vị lãnh tụ thiên tài, Anh hùng giải phóng dân tộc, Người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực. Người đã hiến dâng cả cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đại diện đoàn đại biểu, bà Phạm Thị Lan-Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã báo công với Bác về thành tích nổi bật của công tác mặt trận giai đoạn 2019-2024. Theo đó, nhìn lại chặng đường 5 năm qua, mặt trận các cấp trong tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng; tổ chức, bộ máy, đội ngũ cán bộ mặt trận được củng cố, kiện toàn. MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của nhân dân tham gia phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững.

Công tác giám sát và phản biện xã hội, vận động nhân dân phát huy dân chủ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị. Công tác dân tộc, tôn giáo, các hoạt động đối ngoại Nhân dân luôn có sự đổi mới; quan tâm xây dựng và phát huy vai trò lực lượng nòng cốt là già làng, người uy tín tiêu biểu trong cộng đồng dân cư; vận động chức sắc, chức việc và tín đồ các tôn giáo sống “Tốt đời-đẹp đạo”; Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng ngày càng có chiều sâu và có sức lan tỏa.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Minh Sơn dâng hương tại nơi thờ Bác Hồ. Ảnh: P.D
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Minh Sơn dâng hương tại nơi thờ Bác Hồ. Ảnh: P.D

Với vai trò nòng cốt chính trị, trách nhiệm của MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên các cấp trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng được khẳng định, các hoạt động được hướng mạnh về cơ sở, địa bàn dân cư; đa dạng hóa hình thức tập hợp, vận động Nhân dân, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Trước anh linh của Bác, thay mặt đoàn đại biểu, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hứa: Nguyện trung thành với sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ kính yêu và nhân dân ta đã lựa chọn, quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh, sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác hằng mong muốn.

Sau lễ dâng hoa và báo công với Bác, các đại biểu đến dâng hương tại nơi thờ Bác Hồ trong khuôn viên Quảng trường Đại Đoàn kết; dâng hoa và viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.

Các đại biểu thắp nhang trên các phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh. Ảnh: P.D
Các đại biểu thắp nhang trên các phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh. Ảnh: P.D

Với tinh thần “Đoàn kết-Dân chủ-Trách nhiệm-Đổi mới-Phát triển”, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XI diễn ra trong 2 ngày (22 và 23-8) tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku); có 450 đại biểu tham dự, trong đó 336 đại biểu chính thức và 114 đại biểu khách mời.

Có thể bạn quan tâm

Kết luận của Bộ Chính trị về sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính

Kết luận của Bộ Chính trị về sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính

Ngày 25/5/2025, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành Kết luận số 157-KL/TW của Bộ Chính trị về triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương, Bộ Chính trị về sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính.

Cấp xã hoạt động từ ngày 1-7, sáp nhập tỉnh trước 15-8

Cấp xã hoạt động từ ngày 1-7, sáp nhập tỉnh trước 15-8

(GLO)- Theo Kết luận số 157-KL/TW, Bộ Chính trị yêu cầu đưa vào hoạt động cấp xã mới từ ngày 1-7, phấn đấu hoàn thành trước ngày 15-7. Riêng sáp nhập cấp tỉnh, phấn đấu hoàn thành trước ngày 15-8; đồng thời, nghiêm cấm việc tác động, can thiệp trong quá trình sắp xếp nhân sự.

Phát huy dân chủ trong sửa đổi Hiến pháp năm 2013

Phát huy dân chủ trong sửa đổi Hiến pháp năm 2013

(GLO)- Nhằm phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, huy động trí tuệ, tâm huyết của toàn dân và tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong xã hội, Quốc hội tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013.

Gia Lai định hướng công tác biên soạn lịch sử Đảng bộ các cấp trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

Gia Lai định hướng công tác biên soạn lịch sử Đảng bộ các cấp trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

(GLO)- Ngày 21-5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai ban hành Công văn số 1839-CV/TU về việc định hướng công tác biên soạn lịch sử Đảng bộ các cấp đảm bảo tính liên tục trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị, đơn vị hành chính và tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp.

Công an Gia Lai vững bước tiến vào kỷ nguyên mới

Công an Gia Lai vững bước tiến vào kỷ nguyên mới

(GLO)- Những năm qua, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Gia Lai đã tập trung chỉ đạo các đơn vị, Công an địa phương tích cực thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.