Đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh bán trú sau dịch Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News
(GLO)- Bữa ăn cho học sinh bán trú phải đảm bảo vệ sinh, đủ dinh dưỡng luôn được các trường học trên địa bàn TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai quan tâm. Đặc biệt, trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19, công tác này càng được các trường học thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ.
 
Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Pleiku, toàn thành phố hiện có 56 cơ sở giáo dục có tổ chức bữa ăn bán trú cho gần 19 nghìn học sinh khối tiểu học và mầm non. Tại trường Mầm non Trà Mi, phường Thống Nhất, TP.Pleiku, trước khi ăn trưa, các cháu được cô giáo hướng dẫn ngồi ngay ngắn theo đúng quy định.
 
Trường Tiểu học Võ Thị Sáu hiện có 18 lớp với 756 học sinh khối lớp 1,2,3 học bán trú. Cô Đồng Thị Thanh Hải-Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Nhà trường đã đầu tư bếp ăn bán trú, hệ thống bếp ăn, nhà ăn, bếp nấu, khu chế biến và các trang thiết bị theo đúng quy chuẩn”. 
 
Khu bếp của nhà trường được xây dựng theo quy trình vận hành một chiều, chia thành 3 khu riêng biệt là chế biến thực phẩm tươi sống, nấu ăn, để thức ăn chín; các đồ dùng gồm bếp gas công nghiệp, máy lọc nước, tủ lưu mẫu thực phẩm… được sắp xếp gọn gàng, thuận tiện. 
 
Tủ đựng chén được sấy khô, tiệt trùng chén đũa trước khi đưa đến từng lớp để học sinh sử dụng.
 
Tại Trường tiểu học Chu Văn An-TP. Pleiku, các loại thực phẩm như rau, quả ăn sống được ngâm và rửa kỹ bằng nước sạch; nấu chín hoàn toàn thức ăn; không để lẫn thực phẩm sống và thực phẩm chín; giữ tay sạch sẽ khi chế biến thực phẩm; giữ bề mặt chế biến bếp luôn khô ráo, sạch sẽ- Cô Nguyễn Thị Tình, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Chu Văn An cho hay.
 
Nguồn thực phẩm nhập vào và truy xuất nguồn gốc thực phẩm khi tiếp nhận đều được ghi vào sổ theo dõi trong sự giám sát của Ban giám hiệu và nhà bếp.
 
Học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An xếp hàng đi rửa tay sạch sẽ trước khi ngồi vào bàn ăn. 
 
Sau khi được phân khẩu phần ăn cho từng lớp, cô giáo chủ nhiệm sẽ nhận kiểm tra và phân khẩu phần ăn cho từng học sinh. 
 
Mỗi suất ăn theo thực đơn do nhà trường đưa ra thống nhất từng ngày để đảm bảo dinh dưỡng cho từng học sinh.
 
Bà Phạm Thị Kim Thoa-Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Pleiku cho biết: “Từng trường học bảo đảm thực hiện đúng điều kiện về vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến, bảo quản và vận chuyển thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm; đồng thời tổ chức nhiều đợt kiểm tra nhằm răn đe, nhắc nhở. Do đó, nhiều năm liền, các cơ sở giáo dục có tổ chức ăn bán trú không để xảy ra ngộ độc thực phẩm”.
Đức Thụy

Có thể bạn quan tâm

Rộn ràng trẩy Hội đua thuyền độc mộc trên sông Pô Cô

Rộn ràng trẩy Hội đua thuyền độc mộc trên sông Pô Cô

(GLO)- Từ sáng sớm ngày 2-11, nhiều du khách gần xa đã có mặt tại làng Dăng (xã Ia O, huyện Ia Grai) để đón xem Hội đua thuyền độc mộc trên sông Pô Cô tranh cúp A Sanh năm 2024. Không khí "trẩy hội" nơi biên giới vô cùng rộn ràng, náo nhiệt. Dưới đây là một số hình ảnh P.V Báo Gia Lai ghi nhận được.

Ia Grai chú trọng bảo vệ môi trường sinh thái

Ia Grai chú trọng bảo vệ môi trường sinh thái

(GLO)- Những năm qua, huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đẩy mạnh tuyên truyền và triển khai có hiệu quả công tác phân loại, thu gom, xử lý rác thải tại nguồn. Nhờ đó, nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường sinh thái ngày càng chuyển biến tích cực, chất lượng môi trường từng bước được nâng cao.

Đức Cơ gặp khó trong thực hiện tiêu chí hộ nghèo

Đức Cơ gặp khó trong thực hiện tiêu chí hộ nghèo

(GLO)- Mặc dù đã có nhiều nỗ lực trong huy động nguồn lực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới nhưng đến nay huyện Đức Cơ vẫn gặp nhiều khó khăn, nhất là trong thực hiện tiêu chí hộ nghèo đa chiều. Đến nay, toàn huyện chỉ có 2/9 xã đạt tiêu chí hộ nghèo đa chiều.

Đảng bộ Đồn Biên phòng Ia Púch nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện

Đảng bộ Đồn Biên phòng Ia Púch nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện

(GLO)- Nhờ triển khai thực hiện nghiêm nghị quyết của Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai và nhiệm vụ chính trị của đơn vị, thời gian qua, Đảng bộ Đồn Biên phòng Ia Púch (huyện Chư Prông) đã đạt được những thành tích nổi bật và khẳng định năng lực lãnh đạo toàn diện trên các mặt công tác.

Ia Sao tập trung nguồn lực giảm nghèo bền vững

Ia Sao tập trung nguồn lực giảm nghèo bền vững

(GLO)- Với mục tiêu giảm nghèo bền vững, xã Ia Sao (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) đã tập trung nguồn lực hỗ trợ sinh kế, nhà ở và tạo việc làm cho người nghèo, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, đảm bảo hài hòa giữa phát triển kinh tế với an sinh xã hội.

Chư Păh quan tâm tạo sinh kế cho hộ nghèo

Chư Păh quan tâm tạo sinh kế cho hộ nghèo

(GLO)- Nhằm triển khai có hiệu quả Tiểu dự án 1-Dự án 3 về hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp thuộc Chương trình MTQG gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, huyện Chư Păh đã thành lập các tổ cộng đồng theo dõi, giám sát, hướng dẫn và hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo, cận nghèo.

“Điểm tựa” của làng Ngo Le

“Điểm tựa” của làng Ngo Le

(GLO)- Chòm râu dài, ánh mắt sáng, dáng người khỏe khoắn, nhanh nhẹn là ấn tượng của chúng tôi khi gặp già làng Rơ Lan Vọng, người được xem là “điểm tựa” của làng Ngo Le (xã Ia Krêl, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai).