Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri huyện Krông Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 17-11, các đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai gồm các ông, bà: Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Lê Hoàng Anh-Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội; Rơ Chăm H’Phik-Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Păh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Krông Pa.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tại huyện Krông Pa. Ảnh: Vũ Chi
Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tại huyện Krông Pa. Ảnh: Vũ Chi

Tham gia buổi tiếp xúc còn có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Krông Pa và đông đảo cử tri địa phương.

Tại buổi tiếp xúc, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội Lê Hoàng Anh thông tin kết quả kỳ họp thứ 2; trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong tỉnh gửi đến kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV.

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, cử tri huyện Krông Pa đã đóng góp nhiều ý kiến, kiến nghị, tập trung vào một số vấn để như: chế độ bảo hiểm y tế với đồng bào dân tộc thiểu số; chế bộ chính sách với học sinh vùng khó còn nhiều bất cập; giá phân bón tăng cao trong khi giá nhiều loại nông sản xuống thấp gây khó khăn cho nông dân tái đầu tư sản xuất; chính sách sử dụng điện năng lượng mặt trời áp mái; chế độ, chính sách đối với người cao tuổi…

Cử tri xã Phú Cần kiến nghị cần có chính sách hỗ trợ bảo hiểm y tế cho đồng bào dân tộc thiểu số. Ảnh: Vũ Chi
Cử tri xã Phú Cần kiến nghị cần có chính sách hỗ trợ bảo hiểm y tế cho đồng bào dân tộc thiểu số. Ảnh: Vũ Chi


Đặc biệt, các cử tri bày tỏ hy vọng các cấp quan tâm xây dựng cầu bắc qua sông Ba nối xã Chư Ngọc với xã Ia Hdreh tạo thuận lợi cho người dân đi lại, sản xuất; đầu tư tuyến đường tránh trên quốc lộ 25-đoạn qua thị trấn Phú Túc, đảm bảo giao thông đi lại thuận lợi; cần quan tâm mở thêm các Trường phổ thông Dân tộc Nội trú 2 cấp nhằm tạo điều kiện cho học sinh người dân tộc thiểu số học tập.    

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Krông Pa đã trả lời một số nội dung thuộc thẩm quyền. Thay mặt đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Y Thanh Hà Niê Kđăm ghi nhận các ý kiến của cử tri và cho biết sẽ tổng hợp gửi các bộ, ngành liên quan xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền của Chính phủ về các chế độ, chính sách, đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ chuyển đến Chính phủ thông qua các kỳ họp của Quốc hội sắp tới.

 

VŨ CHI

Có thể bạn quan tâm

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đón tiếp và tặng quà lưu niệm cho các đối tác Thái Lan. Ảnh: T.SỸ

Gia Lai luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư Thái Lan

(GLO)- Ngày 23-10, UBND tỉnh phối hợp cùng Tập đoàn Becamex, Công ty CP Becamex Bình Định và Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư các DN Thái Lan tại tỉnh Gia Lai năm 2025 với chủ đề “Khám phá Gia Lai, Việt Nam–Đột phá Thương mại & Đầu tư”.

Bác sỹ tàu SAR 631 chăm sóc cho thuyền viên Phan Văn Tính. Ảnh Bảo Long.

Tàu SAR 631 cứu ngư dân bị tai nạn lao động trên biển

(GLO)- Tối 20-10, tàu SAR 631 của Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm, Cứu nạn Hàng hải khu vực II đã đưa một ngư dân bị tai nạn lao động trên biển về Hải đoàn 48 Bộ đội Biên phòng để tiếp tục chuyển vào Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Gia Lai cấp cứu.

null