Đà Nẵng: Bay flycam tìm kiếm học sinh mất tích khi tắm biển

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

 Hai học sinh tại Đà Nẵng đi tắm biển thì đuối nước, có một em may mắn được cứu sống.

Sáng 11-11, lực lượng chức năng TP Đà Nẵng triển khai phương tiện, khẩn trương tìm kiếm một học sinh bị mất tích do đuối nước tại bãi tắm Sao Biển (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Tìm kiếm tung tích học sinh 14 tuổi mất tích khi tắm biển ở Đà Nẵng
Tìm kiếm tung tích học sinh 14 tuổi mất tích khi tắm biển ở Đà Nẵng

Trước đó, vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 10-11, tại bãi tắm Sao Biển, người dân phát hiện có 2 người tắm biển bị đuối nước.

Lực lượng cứu nạn bờ biển TP Đà Nẵng cùng người dân đã khẩn trương ứng cứu, tìm cách đưa 2 người vào bờ.

Kết quả, lực lượng đã cứu nạn thành công em P.Đ.M (SN 2010, học sinh, trú xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Còn em Đ.V.K.D (SN 2010, học sinh, trú tại đường Nguyễn Nhàn, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng) vẫn đang mất tích.

Tình nguyện viên hỗ trợ flycam để tìm kiếm tung tích nạn nhân
Tình nguyện viên hỗ trợ flycam để tìm kiếm tung tích nạn nhân

Theo đại úy Nguyễn Bình Minh, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Non Nước (BĐBP TP Đà Nẵng), sau khi nhận tin báo, từ chiều 10-11 đến sáng 11-11, đơn vị đã triển khai 40 lượt cán bộ chiến sĩ cùng mô tô nước, canô khẩn trương tìm kiếm người mất tích.

Nhưng do thời tiết có gió lớn, sóng to nên công tác phối hợp cứu nạn diễn ra khó khăn, đến 11 giờ sáng 11-11 vẫn chưa tìm được người mất tích.

Anh Phạm Quang Vũ, thành viên Đội SOS Đà Nẵng, cho biết Đội SOS Đà Nẵng và SOS Quảng Nam đã tham gia phối hợp với lực lượng tìm kiếm cứu nạn.

Đội đã sử dụng 2 Flycam để tìm kiếm khu vực 5 km2 xung quanh bãi tắm Sao Biển, hiện đang huy động thêm Flycam nhưng điều kiện thời tiết bất lợi với gió lớn, gặp nhiều khó khăn.

Theo chính quyền địa phương, những ngày qua, do biển động, sóng lớn nên bãi tắm Sao Biển đã được cắm biển cấm tắm và thường xuyên nhắc nhở người dân, du khách không được tắm.

Tuy nhiên, vẫn có một số người dân xuống tắm biển, tiềm ẩn nguy cơ đuối nước. Lực lượng chức năng thành phố Đà Nẵng khuyến cáo người dân, du khách không tắm biển ở những khu vực cấm và tuân thủ theo hướng dẫn của lực lượng cứu nạn bờ biển.

Theo HẢI ĐỊNH (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Hai cựu chiến binh Jrai bền bỉ cống hiến

Hai cựu chiến binh Jrai bền bỉ cống hiến

(GLO)- Không chỉ anh dũng trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hai ông Rơ Châm Múa (làng Hvăc, xã Al Bá) và Rơ Châm Hăng (làng Ó Kly, xã Ia Tôr) còn tích cực đóng góp xây dựng quê hương thời bình, tâm huyết gìn giữ nghề truyền thống của cha ông.

Bảo vệ an toàn cho phụ nữ, trẻ em gái trong kỷ nguyên số

Bảo vệ an toàn cho phụ nữ, trẻ em gái trong kỷ nguyên số

(GLO)- Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2025, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động truyền thông hướng về cộng đồng, tập trung nâng cao nhận thức, kỹ năng tự bảo vệ cho phụ nữ và trẻ em gái.

Giữ nghề truyền thống trên quê hương thứ hai

Giữ nghề truyền thống trên quê hương thứ hai

(GLO)- Rời quê nhà ở miền Bắc vào Gia Lai lập nghiệp, nhiều hộ dân vẫn bền bỉ gìn giữ nghề truyền thống của cha ông. Các sản phẩm của họ mang đậm hồn quê, dần tạo dựng thương hiệu, góp thêm sắc màu ẩm thực trên quê hương thứ hai.

Chi thanh toán khám-chữa bệnh BHYT tăng 16% trong 11 tháng

Chi thanh toán khám-chữa bệnh BHYT tăng 16% trong 11 tháng

(GLO)- Theo thống kê của BHXH Việt Nam, tính hết tháng 11, cả nước ghi nhận trên 177,8 triệu lượt khám-chữa bệnh BHYT, tăng gần 10,3 triệu lượt (hơn 6%) so với cùng kỳ năm 2024. Số chi thanh toán từ đó cũng tăng 16%, tỷ lệ sử dụng dự toán quỹ khám-chữa bệnh BHYT của cả nước là 100,1%.

Ðảm bảo thực thi hiệu quả công tác dân tộc trong bối cảnh mới

Ðảm bảo thực thi hiệu quả công tác dân tộc trong bối cảnh mới

(GLO)- Gia Lai có địa bàn rộng, dân cư phân tán, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 23% với 47 dân tộc cùng sinh sống. Mỗi dân tộc sở hữu đời sống văn hóa riêng phong phú. Ðiều này đặt ra yêu cầu phải tổ chức thực hiện tốt chính sách dân tộc, vừa bảo đảm an sinh vừa củng cố khối đại đoàn kết.

Phó Tư lệnh Quân khu 5 Trần Thanh Hải kiểm tra tiến độ xây nhà cho người dân vùng bão lũ Gia Lai

Phó Tư lệnh Quân khu 5 Trần Thanh Hải kiểm tra tiến độ xây nhà cho người dân vùng bão lũ Gia Lai

(GLO)- Chiều 10-12, Đoàn công tác Quân khu 5 do Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ xây nhà cho người dân vùng bão lũ trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Cùng đi có Đại tá Phạm Văn Đạt-Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh.

Quyền học tập và cam kết quyền con người của Việt Nam

Quyền học tập và cam kết quyền con người của Việt Nam

Hôm nay là kỷ niệm 77 năm Ngày Nhân quyền thế giới (10-12-1948 - 10-12-2025). Với bất kỳ quốc gia nào, không có quyền nào tác động sâu rộng đến tương lai của một dân tộc như quyền được học tập. Đây là quyền mở ra mọi quyền khác: quyền tiếp cận cơ hội, quyền phát triển, và quyền vươn lên bình đẳng.

Tổ tự quản tuần tra để đảm bảo ANTT.

Chung tay bảo vệ cà phê mùa thu hoạch

(GLO)- Mùa cà phê chín rộ ở vùng cao nguyên Gia Lai thường đi kèm nỗi lo mất trộm của người trồng. Để bảo vệ thành quả lao động, người dân và các đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp, cách làm hay nhằm bảo vệ tài sản.

null