Công bố thêm 22 sản phẩm đạt tiêu chuẩn chuẩn cấp quốc gia OCOP 5 sao

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Việc đánh giá, phân hạng sản phẩm đạt tiêu chí cấp quốc gia OCOP 5 sao do Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp trung ương thực hiện.
(Ảnh: PV/Vietnam+)
(Ảnh: PV/Vietnam+)

Tại hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, ngày 17/7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã công bố quyết định và trao giấy chứng nhận cho 22 sản phẩm đạt chuẩn OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) 5 sao của 12 doanh nghiệp, hợp tác xã.

Như vậy, đến nay đã đã có 42 sản phẩm OCOP 5 sao đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận. Việc đánh giá sản phẩm dựa theo Bộ Tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP.

Hạng 5 sao có tổng điểm trung bình đạt từ 90-100 điểm; hạng 4 sao có tổng điểm trung bình đạt từ 70-89 điểm; hạng 3 sao có tổng điểm trung bình đạt từ 50-69 điểm; hạng 2 sao có tổng điểm trung bình đạt từ 30-49 điểm; hạng 1 sao có tổng điểm trung bình đạt dưới 30 điểm.

Việc đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP 5 sao do Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp trung ương thực hiện.

Đặc biệt, các sản phẩm OCOP 5 sao đã được lãnh đạo Đảng và Nhà nước tin tưởng, lựa chọn làm quà tặng trong các hội nghị quan trọng và các chuyến công tác nước ngoài; đồng thời, được một số bộ, ngành sử dụng làm quà tặng đại biểu trong các hội nghị của ngành.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thông, cả nước đã có 63/63 tỉnh, thành phố đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Đến tháng 7/2023, đã có 9.852 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên; trong đó 66,9% sản phẩm 3 sao, 32,2% sản phẩm 4 sao, 0,6% sản phẩm tiềm năng 5 sao và 42 sản phẩm 5 sao (được Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận).

Cả nước có 5.069 chủ thể OCOP, trong đó có 38,5% là hợp tác xã, 24,4% là doanh nghiệp, 34,1% là cơ sở sản xuất/hộ kinh doanh, còn lại là tổ hợp tác. Sản phẩm OCOP đang từng bước khẳng định được giá trị và chất lượng trên thị trường, được người dân tín nhiệm.

Danh sách 22 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 5 sao vừa được công bố:

Công ty TNHH Trà Vinh FARM có 2 sản phẩm: Mật hoa dừa, đường hoa dừa.

Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè có sản phẩm dừa sáp sợi (VICOSAP).

Công ty Cổ phần thương mại Khải Hoàn có 3 sản phẩm: Nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn 38 độ đạm, ước mắm Phú Quốc Khải Hoàn 40 độ đạm, nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn 43 độ đạm.

Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh nước mắm Thanh Quốc có 3 sản phẩm: Nước mắm Thanh Quốc 443 độ đạm, nước mắm Thanh Quốc 40 độ đạm, nước mắm Thanh Quốc 35 độ đạm.

Công ty Cổ phần Hà Mỵ có 3 sản phẩm: Hạt điều rang muối, hạt điều rang không muối, hạt điều nhân trắng.

Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và Xuất nhập khẩu Quy Hoa có sản phẩm trà hoa vàng Quy Hoa.

Công ty TNHH chè Hoài Trung có sản phẩm Chè Đinh cao cấp Hoài Trung.

Công ty TNHH sản xuất kinh doanh tổng hợp Đông Á có 4 sản phẩm: Kẹo dừa ca cao, kẹo dừa sầu riêng lá dừa, kẹo dừa gừng, kẹo dừa sầu riêng.

Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp có sản phẩm hạt sen sấy.

Hợp tác xã sản xuất kinh doanh gốm sứ Tân Thịnh có bộ sản phẩm gốm men suối ngọc (10 sản phẩm).

Công ty TNHH Đức Phong có sản phẩm nhóm đèn lồng treo mây tre đan (5 sản phẩm).

Công ty TNHH Dâu tằm tơ Mỹ Đức có sản phẩm chăn bông tơ tằm tự dệt.

Link bài gốc: https://www.vietnamplus.vn/cong-bo-them-22-san-pham-dat-tieu-chuan-chuan-cap-quoc-gia-ocop-5-sao/875523.vnp

Có thể bạn quan tâm

Tạo sức bật từ nông sản chủ lực địa phương

Tạo sức bật từ nông sản chủ lực địa phương

(GLO)- Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), những năm gần đây, nhiều loại nông sản đặc trưng ở địa phương được các hộ gia đình, hợp tác xã (HTX) và doanh nghiệp đầu tư nâng cao chất lượng và giá trị, đa dạng mẫu mã, mở rộng kênh tiêu thụ.

Kbang: 31 học viên tham gia lớp đào tạo nghề nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò

Kbang: 31 học viên tham gia lớp đào tạo nghề nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò

(GLO)- Ngày 27-11, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Kbang phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức bế giảng và trao giấy chứng nhận cho 31 học viên thuộc đối tượng hộ nghèo, cận nghèo và hộ mới thoát nghèo xã Đak Smar tham gia lớp đào tạo nghề nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò”.
Mang Yang ưu tiên đầu tư vùng dân tộc thiểu số

Mang Yang ưu tiên đầu tư vùng dân tộc thiểu số

(GLO)- Những năm qua, huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) đã huy động nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nhằm cải thiện đời sống người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).
Sầu riêng lên ngôi, nhiều nông sản thất thế

Sầu riêng lên ngôi, nhiều nông sản thất thế

Chỉ mất 10 tháng, xuất khẩu sầu riêng đã đạt được cột mốc lịch sử 2 tỉ USD còn giá bán tại vườn bình quân 70.000 - 80.000 đồng/kg. Ở chiều ngược lại, nhiều loại cây trái khác thất thế, thậm chí có nguy cơ 'thất thủ' vì người dân đổi sang trồng loại trái cây tỉ đô này.
Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP huyện Krông Pa đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023

Krông Pa công nhận 17 sản phẩm OCOP

(GLO)-Chủ tịch UBND huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai vừa ký quyết định công nhận kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm đạt 3 sao OCOP thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2023 cho 15 sản phẩm và phê duyệt kết quả đánh giá sản phẩm đạt từ 70-100 điểm theo bộ tiêu chí OCOP cho 2 sản phẩm để đề nghị cấp tỉnh đánh giá, phân hạng 4 sao OCOP.
Nông dân Gia Lai phấn khởi khi lúa được mùa, tăng giá

Nông dân Gia Lai phấn khởi khi lúa được mùa, tăng giá

(GLO)- Nhờ thời tiết thuận lợi cộng với ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất nên năng suất lúa vụ mùa 2023 tăng cao. Cùng với niềm vui được mùa, người trồng lúa ở Gia Lai còn phấn khởi khi giá lúa gạo trên thị trường tăng so với những năm trước.

Thúc đẩy sản xuất và thương mại bền vững hồ tiêu Việt Nam

Thúc đẩy sản xuất và thương mại bền vững hồ tiêu Việt Nam

Ngày 20/11, tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Tổ chức Sáng kiến Thương mại bền vững (IDH) phối hợp với Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Cục Bảo vệ Thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Hiệp hội Hồ tiêu và cây gia vị Việt Nam tổ chức tổng kết Dự án 'Thúc đẩy sản xuất và thương mại bền vững hồ tiêu Việt Nam'.