Các địa phương trên cả nước đón chào năm mới 2011

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Các địa phương trên cả nước đón chào năm mới 2011 ảnh 1
 
Không khí tiễn đưa năm cũ, đón mừng năm mới tràn ngập khắp mọi nơi.


* Tại Hà Nội, rất đông người đổ ra đường đón năm mới. Tại Quảng trường Nhà hát Lớn, lễ hội đếm ngược chào đón năm 2011 lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội. Quảng trường Nhà hát lớn Hà Nội và sáu con đường dẫn tới quảng trường tràn ngập trong âm nhạc trẻ trung sôi động và ánh sáng rực rỡ sắc màu trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

* Tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc trên các tuyến đường của thành phố Buôn Ma Thuột rực rỡ cờ hoa, đèn màu nghênh đón năm 2011. Hàng nghìn người tập trung về Ngã sáu Buôn Ma Thuột, Quảng trường 10-3 nơi trung tâm thành phố. Gương mặt ai cũng rạng rỡ hân hoan. Tất cả các nhà hàng, quán giải khát, trung tâm giải trí đều chật ních người. Các bạn trẻ, nhất là sinh viên các trường đại học, cao đẳng dù đang bận rộn với mùa thi nhưng cũng dành cho mình một thời khắc vui vẻ. Nguyễn Thị Hồng Nhung, sinh viên trường Đại học Tây Nguyên nói: “Dù không phải đêm giao thừa của tết cổ truyền, nhưng em thấy ở Buôn Ma Thuột không khí thật là rộn ràng, vui tươi.  Việt Nam cũng như các nước trên thế giới đã bước sang 1 năm mới. Em xin chúc tất cả mọi người một năm mới hạnh phúcm an khang và thịnh vượng.”

* Tại đồng bằng sông Cửu Long trước thềm năm mới người dân có mong ước năm mới trong năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự điều hành của nhà nước, đất nước ta vượt qua thách thức rất lớn về mọi mặt đưa đất nước phát triển khá toàn diện. Trước những thành tựu to lớn đó đã tạo lòng tin trong nhân dân trước sự nghiệp đổi mới của Đảng và Nhà nước.

Ông Hứa Minh Đường, một cựu chiến binh ở thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng bày tỏ: Qua năm 2010 đất nước ta dành được nhiều thắng lợi,  kinh tế phát triển. Tỉnh Sóc Trăng cũng phát triển. Lúa cũng trúng mùa tôm cũng trúng mùa nên thu nhập ủa người dân được nâng cao. Sắp tới đây Đại hội Đảng sẽ khai mạc sẽ có lãnh đạo mới để tiếp tục lãnh đạo đất nước phát triển cao hơn .

Bạn Nguyễn Thanh Ngoan, Bí thư đoàn phường 7, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng cảm nhận về sự đổi thay của quê hương mình: "Sau khi xây dựng đất nước đã phát triển. Đối với quê hương Sóc Trăng cũng phát triển mọi mặt. Bước vào năm 2011 là năm đầu tiên thực hiện nghị quyết của  đảng các cấp. Đối với thanh niên cũng lấy năm 2011 làm năm thanh niên, các phong trào sẽ được thực hiện ở cơ sở nhiều hơn. Qua sự đổi thay của đất nước mong rằng trong thời gian tới đất nước sẽ giàu đẹp hơn...".

* Đêm nay (31-12), đêm cuối cùng của năm 2010, rất đông người dân TP HCM xuống phố để cùng nhau chào đón năm mới 2011. Trên các tuyến đường chính dẫn vào trung tâm thành phố như Hai Bà Trưng, Điện Biên Phủ, Trần Hưng Đạo, Lê Thánh Tôn… các phương tiện đã phải di chuyển rất chậm và có nhiều nơi xảy ra tình trạng tắc đường cục bộ do khu vực trung tâm thành phố có rất nhiều người dân tập trung về đây chào đón thời điểm chuyển giao sang năm mới.

Trên một số tuyến đường, lực lương công an giao thông, thanh tra giao thông, cảnh sát trật tự, lực lượng phản ứng nhanh, dân quân tự vệ cũng đã được điều động để đảm bảo an toàn cho người dân. Để tránh ùn tắc đường trong đêm giao thừa đón chào năm mới 2011, một số tuyến đường khu vực trung tâm thành phố như: Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Nguyễn Thiệp, Tôn Thất Thiệp, Huỳnh Thúc Kháng, Ngô Đức Kế, Lê Thánh Tôn, Đồng Khởi, Pasteur và Hồ Tùng Mậu, các phương tiện sẽ không được đi lại từ 18 giờ ngày tối nay đến 0h30  ngày 1-1-2011.
Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Những hạt nhân lan tỏa phong trào thi đua

Những hạt nhân lan tỏa phong trào thi đua

(GLO)- Ngày 20-3 vừa qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai đã tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của lực lượng vũ trang tỉnh. Đây là những cá nhân tiêu biểu về tinh thần nỗ lực, sáng tạo và cống hiến, góp phần lan tỏa các phong trào thi đua ở cơ quan, đơn vị.

Xung kích giữ vững biên cương

Xung kích giữ vững biên cương

(GLO)- Phát huy tinh thần xung kích trên tuyến đầu bảo vệ chủ quyền biên giới, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Bộ đội Biên phòng tỉnh tích cực tuần tra, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tham gia công tác dân vận.

Tận tâm dìu dắt tân binh

Tận tâm dìu dắt tân binh

(GLO)- Bước vào mùa huấn luyện tân binh năm 2026, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh tiếp tục chú trọng chăm lo cho tân binh từng chi tiết, từ sinh hoạt đến thao trường huấn luyện.

Đồng hành cùng chiến sĩ mới.

Đồng hành cùng chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ, từ bỡ ngỡ ban đầu, các chiến sĩ mới đã dần làm quen với môi trường kỷ luật của quân đội. Sự quan tâm, động viên kịp thời của cán bộ, chỉ huy trở thành điểm tựa giúp các tân binh ổn định tư tưởng, vững tâm rèn luyện.

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

(GLO)- Ngày 7-3, tại Trại giam Gia Trung, Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 đã tổ chức hội nghị ký giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Cục C10, Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua số 45 cùng cán bộ, chiến sĩ các đơn vị.

null