6 học sinh cấp 2 ở Hoài Nhơn Đông trả lại tài sản cho người đánh rơi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 2-3, Công an phường Hoài Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) cho biết vừa trao tài sản đánh rơi cho chị Nguyễn Thị Vẻ (SN 1992, trú tổ dân phố Thạnh Xuân Bắc, phường Hoài Nhơn Đông).

Trước đó, lúc 8 giờ 50 phút ngày 1-3, Công an phường Hoài Nhơn Đông tiếp nhận 1 ví da nữ, loại ví cầm tay màu xám trắng do 6 học sinh Trường THCS Hoài Hương (phường Hoài Nhơn Đông) mang đến giao nộp.

Bên trong ví có hơn 5 triệu đồng tiền mặt, 2 tờ tiền Yên Nhật với giá trị quy đổi khoảng 3,7 triệu đồng, cùng một số giấy tờ tùy thân.

6-em-hoc-sinh-trao-lai-tai-san-cho-chi-ve.jpg
Nhóm học sinh Trường THCS Hoài Hương trao lại tài sản cho chị Vẻ. Ảnh: ĐVCC

Nhóm học sinh nhặt được tài sản gồm các em: Ngô Trần Anh Khôi (SN 2012), Phạm Võ Anh Tây (SN 2013), Phạm Võ Anh Sang (SN 2012), Nguyễn Huy Khánh (SN 2014), Tôn Văn Tình (SN 2012), Nguyễn Võ Khánh Nin (SN 2014, cùng trú tại phường Hoài Nhơn Đông).

Theo các em trình bày, lúc 8 giờ 35 phút ngày 1-3, cả nhóm nhặt được ví da nói trên trong lúc đi chơi tại một cánh đồng ở khu phố Nhuận An Đông (phường Hoài Nhơn Đông). Ngay sau đó, các em cùng nhau mang chiếc ví đến Công an phường để nhờ trả lại cho người mất.

Tiếp nhận thông tin, Công an phường tiến hành xác minh và liên hệ với chủ sở hữu tài sản để trao trả. Nhận lại tài sản sau khi tìm kiếm nhiều ngày nhưng không có kết quả, chị Vẻ rất xúc động, bày tỏ cảm ơn các em nhỏ và cán bộ Công an phường.

Có thể bạn quan tâm

CSGT Gia Lai mở đường đưa nạn nhân bị đứt lìa cánh tay do tai nạn lao động đi cấp cứu kịp thời

CSGT Gia Lai mở đường đưa nạn nhân bị đứt lìa cánh tay do tai nạn lao động đi cấp cứu kịp thời

(GLO)- Chiều 30-7, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 1D, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Gia Lai đã kịp thời hỗ trợ mở đường, đưa một nạn nhân bị tai nạn lao động trong tình trạng đứt lìa cánh tay đến bệnh viện cấp cứu.

Tấm lòng dũng cảm của “rái cá Trà Đa”

Tấm lòng dũng cảm của “rái cá Trà Đa”

(GLO)- Từ lâu, anh Trần Văn Hiền (SN 1985, trú tổ 16, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) được người dân trong vùng gọi với cái tên trìu mến là “rái cá Trà Đa”. Nhờ thành thạo với con nước, anh đã nhiều lần dũng cảm cứu sống người dân gặp nạn khỏi lưỡi hái tử thần.

Sau gần 7 năm phát sinh khiếu nại, toàn bộ 295 hộ dân đã ký hợp đồng giao nhận khoán với doanh nghiệp.

Việc cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai: Chấm dứt khiếu nại kéo dài gần 7 năm

(GLO)- Chiều 27-7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Hữu Quế chủ trì buổi làm việc với UBND xã Chư Sê và Công ty cổ phần Cà phê Gia Lai để đánh giá kết quả giải quyết vụ việc khiếu nại của các hộ dân nhận khoán phát sinh sau quá trình cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai.

Cuộc "đại di dời" gần 1.000 hộ dân ra khỏi vùng thiên tai hạ du sông Ba.

Cuộc "đại di dời" gần 1.000 hộ dân ra khỏi vùng thiên tai hạ du sông Ba

(GLO)- Sau nhiều năm sống ở vùng thường xuyên sạt lở, ngập lụt, gần 1.000 hộ dân vùng hạ du sông Ba sắp di dời đến các khu tái định cư. Đây là cuộc di dời lớn nhất từ trước đến nay, vừa đảm bảo an toàn trước thiên tai, vừa tạo điều kiện để người dân ổn định cuộc sống, phát triển sinh kế bền vững.

cuu-chien-binh-gia-lai-tri-an-dong-doi-nam-xuong

Trở về nơi đồng đội nằm lại

(GLO)- Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), ngày 26-7, tại Bia tưởng niệm nơi thành lập Trung đoàn 93 thuộc thôn Nam Xuân (xã Tuy Phước Bắc, tỉnh Gia Lai), Hội Cựu chiến binh Tỉnh đội Bình Định những năm chống Mỹ đã dâng hương, tri ân các Anh hùng liệt sĩ.

Hành trình gọi tên những người đã ngã xuống

Hành trình gọi tên những người đã ngã xuống

(GLO)- Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những mất mát vẫn chưa khép lại. Trong gần 1,2 triệu liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, đến nay vẫn còn khoảng 175 nghìn liệt sĩ chưa tìm thấy hài cốt; khoảng 300 nghìn hài cốt đã được quy tập nhưng chưa xác định được danh tính.

Gia Lai: Trao quà, khám sức khỏe cho người mù nghèo

Gia Lai: Trao quà, khám sức khỏe cho người mù nghèo

(GLO)- Sáng 26-7, Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp với Câu lạc bộ Vì sức khỏe cộng đồng TP Hồ Chí Minh và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình tặng quà, khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc cho người mù nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Xã Gào trồng 400 cây xanh hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Xã Gào trồng 400 cây xanh hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

(GLO)- Sáng 25-7, UBND xã Gào (tỉnh Gia Lai) tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026 tại sân bóng hồ cạn và khu đất công ích cộng đồng làng D, thu hút hơn 400 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh và nhân dân tham gia.

null