Xã Ia Hiao khánh thành 2 tuyến đường “ý Đảng-lòng dân”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 16-1, xã Ia Hiao (tỉnh Gia Lai) tổ chức khánh thành tuyến đường “ý Đảng-lòng dân” tại thôn Yên Phú 1 và Yên Phú 2. 

lanh-dao-dang-uy-hdnd-ubnd-xa-ia-hiao-chung-vui-voi-ba-con-thon-yen-phu-2-trong-le-khanh-thanh-ban-giao-tuyen-duong-y-dang-long-dan-anh-vu-chi.jpg
Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ia Hiao chung vui với bà con thôn Yên Phú 2 trong lễ khánh thành, bàn giao tuyến đường ý Đảng-lòng dân. Ảnh: Vũ Chi

Dự lễ khánh thành tuyến đường có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể xã cùng đông đảo người dân 2 thôn.

Hưởng ứng phong trào hiến đất mở đường trên địa bàn xã, 77 hộ dân thuộc 2 thôn Yên Phú 1 và Yên Phú 2 đã tự nguyện hiến đất, hiến vật kiến trúc, mở rộng hơn 1.700 m đường nội thôn từ 3 m lên 8,1 m, trong đó mặt đường bê tông 5,5 m.

Sau hơn 1 tháng thi công, tuyến đường đã hoàn thành, rộng rãi, thoáng mát, sạch đẹp, mang lại niềm vui cho người dân.

tuyen-duong-y-dang-long-dan-tai-thon-yen-phu-1-duoc-khanh-thanh-ban-giao-va-dua-vao-su-dung-mang-lai-niem-vui-su-phan-khoi-cho-tat-ca-ba-con-dan-lang-anh-vu-chi.jpg
Tuyến đường ý Đảng-lòng dân tại thôn Yên Phú 1 được khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng mang lại niềm vui, sự phấn khởi cho tất cả bà con dân làng. Ảnh: Vũ Chi

Phát biểu tại lễ khánh thành, Bí thư Đảng ủy xã Phạm Văn Phương nhấn mạnh: Các tuyến đường được hoàn thành là kết quả của sự đồng lòng, chung sức của Đảng bộ, chính quyền và người dân trong thôn. Không chỉ tạo thuận lợi cho việc đi lại, lưu thông hàng hóa, các tuyến đường được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội phát triển kinh tế cho người dân địa phương.

Bí thư Đảng ủy xã cũng đề nghị bà con trong thôn phải nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, nghiêm cấm xe trọng tải lớn để bảo quản, giữ gìn tuyến đường sáng-xanh-sạch-đẹp.

gia-dinh-chi-lam-thi-thuy-trang-thon-yen-phu-1-tinh-nguyen-thao-do-can-nha-cu-cua-gia-dinh-de-mo-rong-tuyen-duong-noi-thon-anh-vu-chi.jpg
Gia đình chị Lâm Thị Thùy Trang (thôn Yên Phú 1) tình nguyện tháo dỡ căn nhà cũ để mở rộng tuyến đường nội thôn. Ảnh: Vũ Chi

Ngay sau buổi lễ, 13 hộ dân thôn Yên Phú 1 tiếp tục tự nguyện hiến đất, tháo dỡ hàng rào, nhà ở để mở rộng thêm 240 m tuyến đường nội thôn.

Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và tạo đà xây dựng xã Ia Hiao ngày càng khởi sắc, phát triển nhanh, bền vững trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

“Chợ di động” ở vùng cao Gia Lai

“Chợ di động” ở vùng cao Gia Lai

(GLO)- Lâu nay, đồng bào DTTS các xã vùng cao ở khu vực phía Đông tỉnh Gia Lai đã quen với hình ảnh những phụ nữ miền xuôi rong ruổi trên “ngựa sắt”, chở theo đủ loại hàng hóa len lỏi qua từng con dốc, con suối để đến các thôn, làng xa xôi. Bà con Bahnar, H’re gọi đó là “chợ di động” vùng cao.

Tạo sinh kế cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số

Gia Lai tạo sinh kế cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số

(GLO)- Thông qua Dự án 3 của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025, nhiều mô hình chăn nuôi, trồng trọt đã được triển khai. Sự hỗ trợ này giúp người dân cải thiện thu nhập, từng bước ổn định đời sống và vươn lên thoát nghèo.

Cựu chiến binh xã Chư A Thai ra mắt mô hình tiết kiệm gây quỹ hỗ trợ con cháu hội viên khó khăn

Cựu chiến binh xã Chư A Thai ra mắt mô hình tiết kiệm gây quỹ hỗ trợ con cháu hội viên khó khăn

(GLO)- Ngày 12-3, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Chư A Thai (tỉnh Gia Lai) ra mắt mô hình “Tiết kiệm gây quỹ hỗ trợ, đỡ đầu con cháu hội viên có hoàn cảnh khó khăn” giai đoạn 2025-2030. Đây là công trình chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Phong trào phụ nữ sôi nổi hướng về ngày hội bầu cử

Sôi nổi phong trào phụ nữ hướng về ngày hội bầu cử

(GLO)- Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ trong thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân.

Ngăn chặn tà đạo núp bóng tôn giáo

Ngăn chặn tà đạo núp bóng tôn giáo

(GLO)- Thời gian qua, bọn phản động FULRO lưu vong móc nối với các đối tượng trong nước phục hồi tổ chức, núp bóng tôn giáo để lôi kéo người dân tham gia cái gọi là “Bana Đê ga Kon Kông”.

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

(GLO)- Giữa những con đường đất đỏ ngoằn ngoèo của khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, nơi mỗi chuyến đi mất nhiều giờ đồng hồ mới đến được một mái nhà nhỏ, hành trình khảo sát và hỗ trợ trẻ em khiếm thị bắt đầu bằng sự kiên nhẫn, từ đó vạch ra kế hoạch dài hơi để đồng hành cùng từng gia đình.

Những đóa hoa kiên cường

Những đóa hoa kiên cường

(GLO)- Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, chúng tôi chia sẻ câu chuyện của những người phụ nữ chống chọi với bệnh tật bằng nghị lực sống bền bỉ, âm thầm mà phi thường. Họ được ví như những đóa hoa kiên cường trong nghịch cảnh. 

Tuần lễ áo dài tại các đơn vị

Rực rỡ “Tuần lễ Áo dài”

(GLO)- Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2026 do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động phong phú, tạo nên không khí sôi nổi nhân dịp kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2026). 

null