Vi phạm khi điều khiển ô tô, nữ tài xế ở Pleiku bị phạt 35,6 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 35,6 triệu đồng đối với bà L.T.N. (SN 1982, trú tại phường Hoa Lư, TP. Pleiku) vì điều khiển xe ô tô trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn; không mang giấy phép lái xe; không mang giấy đăng ký xe.

Bà N. thời điểm Công an TP. Pleiku đo nồng độ cồn tối 29-2

Bà N. thời điểm Công an TP. Pleiku đo nồng độ cồn tối 29-2

Cụ thể, bà N. bị xử phạt vi phạm hành chính 3 lỗi, gồm: điều khiển xe ô tô trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở; không mang giấy phép lái xe; không mang giấy đăng ký xe, quy định tại điểm a, khoản 10, điều 5; điểm a, b khoản 3, điều 21 của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30-12-2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Ngoài ra, bà N. còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe hạng B2 với thời hạn 23 tháng.

Trước đó, vào tối 29-2, Công an TP. Pleiku thực hiện công tác kiểm tra tại đường Phan Đình Phùng (đoạn trước số nhà 78 Phan Đình Phùng, TP. Pleiku) thì phát hiện bà N. điều khiển xe ô tô BKS 81A-323.33 trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn. Tại thời điểm kiểm tra, kết quả đo nồng độ cồn của bà N. là 0,699 miligam/1 lít khí thở; không có giấy phép lái xe; không có giấy đăng ký xe.

Đến ngày 5-3, bà N. đến trụ sở Công an TP. Pleiku xuất trình 1 Giấy đăng ký xe ô tô BKS 81A-323.33 do ông N.T.P. làm chủ sở hữu và 1 Giấy phép lái xe số 641144779311 (hạng B2), do Sở Giao thông-Vận tải Gia Lai cấp ngày 10-9-2020, có giá trị đến ngày 10-9-2030.

Có thể bạn quan tâm

Giúp đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức pháp luật

Giúp đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức pháp luật

(GLO)- Với nhiều cách làm linh hoạt, thiết thực, các cấp, ngành và địa phương trong tỉnh đã triển khai đồng bộ công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến đồng bào DTTS và miền núi, từng bước nâng cao nhận thức, hình thành ý thức tự giác chấp hành pháp luật ngay tại cơ sở.

Tết ấm Xuân yên cho mọi nhà

Tết ấm Xuân yên cho mọi nhà

(GLO)- Xuân về, khi người người, nhà nhà sum vầy cùng gia đình, lực lượng Công an vẫn những công việc thường nhật, từ tuần tra địa bàn, giữ gìn trật tự an toàn giao thông đến xử lý các tình huống phát sinh… Tất cả đều hướng về một mục tiêu giữ Tết ấm Xuân yên cho mỗi người, mỗi nhà.

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

(GLO)- Dịp Tết Nguyên đán, lưu lượng người và phương tiện trên các tuyến quốc lộ tăng cao. Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng và đơn vị quản lý tuyến đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

null