Pleiku: Kiểm tra đột xuất nồng độ cồn, test nhanh chất ma túy tại khu vực bến xe

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 31-8, Công an TP. Pleiku phối hợp với phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT) Công an tỉnh Gia Lai tiến hành kiểm tra đột xuất nồng độ cồn, test nhanh chất ma túy đối với lái xe trong khu vực bến xe, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Theo đó, tại Bến xe Đức Long Gia Lai, lực lượng chức năng của Công an TP. Pleiku đã phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh tổ chức kiểm tra đột xuất nồng độ cồn, test nhanh chất ma túy đối với đội ngũ tài xế lái xe khách trước khi xuất bến thực hiện hành trình di chuyển của mình.

Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe. Ảnh: Bá Bính

Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe. Ảnh: Bá Bính

Qua kiểm tra nồng độ cồn 127 lái xe, test nhanh ma túy 77 tài xế trước khi điều khiển xe xuất bến, lực lượng chức năng đã phát hiện 6 trường hợp tài xế lái xe vi phạm nồng độ cồn (không phát hiện trường hợp có kết quả dương tính đối với ma túy), đồng thời tiến hành tạm giữ 6 phương tiện xe ô tô và lập biên bản các trường hợp vi phạm theo quy định.

Theo kế hoạch đợt kiểm tra lần này là một trong những hoạt động của cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước trong và sau kỳ nghĩ lễ Quốc khánh 2-9 của Công an TP. Pleiku, nhằm đảm bảo cho người dân trên địa bàn thành phố được thuận tiện và an toàn trong quá trình di chuyển. Việc kiểm tra sẽ được tiến hành thường xuyên, liên tục, đột xuất, không thông báo trước cho lái xe và bến xe để tránh trường hợp nhà xe đề phòng từ trước. Theo đó, để được xuất bến, các lái xe tuyến cố định phải trải qua các bước kiểm tra về nồng độ cồn, test nhanh chất ma túy.

Qua ghi nhận, việc kiểm tra nồng độ cồn, ma túy đối với các tài xế lái xe khách khi xuất bến rất được sự đồng tình ủng hộ của chính bản thân các tài xế, doanh nghiệp kinh doanh vận tải khách và hành khách trên xe.

Có thể bạn quan tâm

Xúc phạm người tham gia cứu trợ sau mưa lũ trên Facebook, thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

Gia Lai: Xúc phạm người tham gia cứu trợ sau mưa lũ trên Facebook, thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

(GLO)- Chiều 9-12, Trung tá Nguyễn Đức Thành-Trưởng Công an xã Tuy Phước Đông (tỉnh Gia Lai) cho biết vừa triệu tập, mời làm việc đối với 7 trường hợp đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội về mưa lũ và hoạt động từ thiện. Trong đó, xử phạt hành chính 1 trường hợp với số tiền 7,5 triệu đồng.

Công an xã Vĩnh Thạnh (tỉnh Gia Lai) tuyên truyền cho người dân về các chiêu trò, thủ đoạn lừa đảo.

Điều tra nhóm người chào mời làm sổ đỏ với giá hàng trăm triệu đồng ở Vĩnh Thạnh

(GLO)- Sáng 7-12, Thượng tá Đinh Văn Ngoan-Trưởng Công an xã Vĩnh Thạnh (tỉnh Gia Lai) cho biết đang phối hợp với các cơ quan, đơn vị xác minh vụ việc nhóm đối tượng lạ mặt vận động, chào mời người dân trên địa bàn làm sổ đỏ với giá hàng trăm triệu đồng, có dấu hiệu lừa đảo.

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia Pa ra quân tuần tra đêm giữ bình yên thôn, làng. Ảnh: V.C

Công an Ia Pa tuần tra xuyên đêm giữ bình yên thôn, làng

(GLO)- Sau sáp nhập, mặc dù khối lượng công việc nhiều nhưng Công an xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã vượt khó, tăng cường tuần tra, kiểm soát xuyên đêm nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững cuộc sống bình yên cho nhân dân.

null