Pleiku: Kiểm tra đột xuất nồng độ cồn, test nhanh chất ma túy tại khu vực bến xe

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 31-8, Công an TP. Pleiku phối hợp với phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT) Công an tỉnh Gia Lai tiến hành kiểm tra đột xuất nồng độ cồn, test nhanh chất ma túy đối với lái xe trong khu vực bến xe, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Theo đó, tại Bến xe Đức Long Gia Lai, lực lượng chức năng của Công an TP. Pleiku đã phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh tổ chức kiểm tra đột xuất nồng độ cồn, test nhanh chất ma túy đối với đội ngũ tài xế lái xe khách trước khi xuất bến thực hiện hành trình di chuyển của mình.

Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe. Ảnh: Bá Bính

Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe. Ảnh: Bá Bính

Qua kiểm tra nồng độ cồn 127 lái xe, test nhanh ma túy 77 tài xế trước khi điều khiển xe xuất bến, lực lượng chức năng đã phát hiện 6 trường hợp tài xế lái xe vi phạm nồng độ cồn (không phát hiện trường hợp có kết quả dương tính đối với ma túy), đồng thời tiến hành tạm giữ 6 phương tiện xe ô tô và lập biên bản các trường hợp vi phạm theo quy định.

Theo kế hoạch đợt kiểm tra lần này là một trong những hoạt động của cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước trong và sau kỳ nghĩ lễ Quốc khánh 2-9 của Công an TP. Pleiku, nhằm đảm bảo cho người dân trên địa bàn thành phố được thuận tiện và an toàn trong quá trình di chuyển. Việc kiểm tra sẽ được tiến hành thường xuyên, liên tục, đột xuất, không thông báo trước cho lái xe và bến xe để tránh trường hợp nhà xe đề phòng từ trước. Theo đó, để được xuất bến, các lái xe tuyến cố định phải trải qua các bước kiểm tra về nồng độ cồn, test nhanh chất ma túy.

Qua ghi nhận, việc kiểm tra nồng độ cồn, ma túy đối với các tài xế lái xe khách khi xuất bến rất được sự đồng tình ủng hộ của chính bản thân các tài xế, doanh nghiệp kinh doanh vận tải khách và hành khách trên xe.

Có thể bạn quan tâm

Giả danh nhân viên ngân hàng cho vay tiền trên mạng xã hội để lừa đảo

Giả danh nhân viên ngân hàng cho vay tiền trên mạng xã hội để lừa đảo

(GLO)- Công an TP. Hà Nội cho biết, thời gian gần đây, nắm bắt được nhiều người dân có nhu cầu vay tiền để trang trải cuộc sống, các đối tượng đã giả danh nhân viên ngân hàng, công ty tài chính đăng tải thông tin hỗ trợ vay tiền, giải ngân nhanh trên mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Mạnh tay xử lý các đối tượng sản xuất cà phê giả

Mạnh tay xử lý các đối tượng sản xuất cà phê giả

(GLO)- Triển khai thực hiện đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu và môi trường (PC03, Công an tỉnh Gia Lai) đã quyết liệt xử lý các đối tượng sản xuất cà phê giả.

Lặng thầm nghề giám định pháp y

Lặng thầm nghề giám định pháp y

(GLO)- Trong hành trình phá án, đội ngũ bác sĩ và cán bộ giám định pháp y của Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS), Công an tỉnh Gia Lai đóng vai trò rất quan trọng. Tuy vất vả nhưng họ vẫn cần mẫn làm việc, góp phần đấu tranh phòng-chống tội phạm và giữ bình yên cuộc sống.

Hơn 180 học viên được huấn luyện nghiệp vụ PCCC

Hơn 180 học viên được huấn luyện nghiệp vụ PCCC

(GLO)- Trong 2 ngày 24 và 25-6, tại Công ty TNHH Phát triển khoa học Quốc tế Trường Sinh (Khu Công nghiệp Trà Đa, TP. Pleiku), Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH)-Công an tỉnh Gia Lai tổ chức khóa huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH.

Trương Mỹ Lan và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đề xuất đề án khắc phục toàn bộ hậu quả

Trương Mỹ Lan và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đề xuất đề án khắc phục toàn bộ hậu quả

Từ trại giam, bị án Trương Mỹ Lan gửi đơn kiến nghị về tổ chức thi hành án, thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong vụ án Trương Mỹ Lan và đồng phạm, với mong muốn đưa giải pháp tốt nhất khắc phục toàn bộ hậu quả trong vụ án, đồng thời tái cơ cấu Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

null