Tuyên truyền về phòng-chống pháo nổ cho hơn 1.200 học sinh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 27-3, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Đội Cảnh sát Giao thông, trật tự Công an TP. Pleiku tuyên truyền An toàn giao thông (ATGT), an ninh trật tự và phòng-chống pháo nổ cho hơn 1.200 học sinh và giáo viên Trường THPT Hoàng Hoa Thám.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe phổ biến kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ như: Quy tắc an toàn khi qua đường, ý nghĩa của đèn tín hiệu giao thông, biển báo, vạch kẻ đường, quy định về đội mũ bảo hiểm, ý nghĩa của các loại vạch kẻ đường và những biển báo giao thông cơ bản, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông và cổng trường ATGT, cảnh báo các tình huống giao thông thường gặp, quy định điều khiển phương tiện xe điện, xe đạp điện và xe mô tô dưới 50 phân khối; mức xử phạt đối với các lỗi vi phạm.

Tuyên truyền về phòng-chống pháo nổ cho hơn 1.200 học sinh  ảnh 1

Các em học sinh tham gia ký cam kết không vi phạm ATGT-ANTT và không vi phạm về quản lý và sử dụng pháo nổ. Ảnh: Bá Bính

Tại buổi tuyên truyền, các em cũng được nghe phổ biến các quy định về quản lý, sử dụng pháo; tình hình vi phạm các quy định về buôn bán, vận chuyển và sử dụng pháo trong thời gian qua.

Các em học sinh cũng được tham gia chương trình đố vui trúng thưởng với những câu hỏi xoay quanh ATGT trong học đường, cách xử trí khi có trường hợp tai nạn xảy ra… Sau buổi tuyên truyền, các em học sinh cũng đã ký bản cam kết về không vi phạm ATGT, an ninh trật tự, quản lý và sử dụng pháo nổ.

Được biết từ đầu năm đến nay, Đội Cảnh sát Giao thông, trật tự Công an TP. Pleiku đã tổ chức tuyên truyền tại 6 trường học với hơn 6.000 em học sinh trên địa bàn. Việc tuyên truyền pháp luật ATGT phòng-chống pháo nổ và kí cam kết đảm bảo an ninh trật tự góp phần giúp học sinh, đoàn viên thanh niên nhận thức đầy đủ các quy định mới về quản lý, sử dụng pháo và các quy định pháp luật về ATGT.

Qua đó, tuyên truyền vận động người thân, gia đình chấp hành nghiêm các quy định đảm bảo ATGT; xây dựng văn hóa giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra.

Có thể bạn quan tâm

Tạm giữ nữ thủ quỹ chiếm đoạt hơn 450 triệu đồng của Trường THPT Trần Cao Vân

Tạm giữ nữ thủ quỹ chiếm đoạt hơn 450 triệu đồng của Trường THPT Trần Cao Vân

(GLO)- Do chơi chứng khoán bị thua lỗ, bà Nguyễn Thị Ngọc Trâm (SN 1995, trú tại thôn Mỹ Thạch 1, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê) là nhân viên văn thư, thủ quỹ của Trường THPT Trần Cao Vân (xã Ia HLốp, huyện Chư Sê) đã nhờ đối tượng khác tạo hiện trường giả vụ trộm cắp tài sản để chiếm đoạt số tiền hơn 450 triệu đồng của nhà trường.
Lãnh án vì mua bán trái phép chất ma tuý

Lãnh án vì mua bán trái phép chất ma tuý

(GLO)-Chiều 25-5, Hội đồng xét xử sơ thẩm Toà án nhân dân tỉnh đã tuyên phạt bị cáo Vũ Ngọc Linh (SN 1985, trú tại quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh) 20 năm tù và Nguyễn Thanh Hải (SN 1988, trú tại quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh) 18 năm tù cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.
Bắt nhà báo có hành vi cưỡng đoạt tài sản

Bắt nhà báo có hành vi cưỡng đoạt tài sản

(GLO)- 1 nhà báo cùng với 1 phụ nữ tìm gặp các chủ cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch, xuất trình thẻ nhà báo, cung cấp một số thông tin mang tính đe dọa. 2 đối tượng đã ép 1 doanh nghiệp đưa 30 triệu đồng thì bị đấu tranh bắt giữ.
Dùng dao chém bạn, lãnh 11 năm tù

Dùng dao chém bạn, lãnh 11 năm tù

(GLO)- Ngày 18-5, Toà án nhân dân tỉnh Gia Lai đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Siu Việt (SN 2001, trú tại thôn Hra, xã Ia Hla, huyện Chư Pưh) 11 năm tù về tội “Giết người”.