Tổng thống Donald Trump bác đề xuất dừng làm giàu uranium trong 5 năm của Iran
(GLO)- Trước phản hồi sẽ tạm dừng làm giàu uranium trong 5 năm của Iran, Tổng thống Mỹ Donal Trump đã bác bỏ.
(GLO)- Trước phản hồi sẽ tạm dừng làm giàu uranium trong 5 năm của Iran, Tổng thống Mỹ Donal Trump đã bác bỏ.
(GLO)- Hãng thông tấn Fars dẫn một nguồn tin thân cận với phái đoàn đàm phán Iran cho biết, trong các cuộc thương lượng, Mỹ đã đòi hỏi mọi thứ mà họ không thể đạt được thông qua chiến dịch quân sự chống Iran.
(GLO)- Mỹ mở đợt tấn công dữ dội nhất vào lãnh thổ Iran; Mỹ phá hủy tàu rải thủy lôi của Iran gần eo biển Hormuz; Giá dầu tiếp tục giảm sau thông tin cuộc chiến với Iran có thể sắp kết thúc... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 11-3.
(GLO)- Iran lên tiếng sau phát biểu của Tổng thống Trump về khả năng phát triển tên lửa tầm xa; Mỹ áp thuế 126% đối với thiết bị năng lượng mặt trời sản xuất tại Ấn Độ; Thủ tướng Nhật Bản vướng rắc rối vì tặng quà cho hơn 300 nghị sĩ... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 25-2.
(GLO)- Ba Lan và Ukraine nhất trí về các dự án năng lượng và sản xuất chung UAV; Tổng thống Trump lên tiếng khi hiệp ước hạt nhân Mỹ - Nga cuối cùng hết hạn; Israel không kích dữ dội vào Liban... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 6-2.
(GLO)- Nga - Ukraine nhất trí trao đổi tù binh sau vòng đàm phán 3 bên thứ 2; Ấn Độ và Mỹ đang hoàn tất chi tiết thỏa thuận thương mại song phương; Cuba: Sự cố mất điện ảnh hưởng đến nhiều tỉnh... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 5-2.
(GLO)- Tổng thống Trump cho rằng bất kỳ hiệp ước thay thế nào trong tương lai cần có sự tham gia của Trung Quốc - quốc gia được Mỹ đánh giá đang sở hữu lực lượng hạt nhân chiến lược tăng trưởng nhanh nhất thế giới.
(GLO)- Ngày 2-11, Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian tuyên bố Tehran sẽ tái xây dựng các cơ sở hạt nhân “với sức mạnh lớn hơn” và tiếp tục khẳng định không theo đuổi vũ khí hạt nhân mà nhằm phục vụ người dân.
(GLO)- Nga tuyên bố thử nghiệm thành công ngư lôi hạt nhân Poseidon-loại vũ khí được cho là có thể tạo ra sóng thần phóng xạ đủ sức xóa sổ các thành phố ven biển. Tổng thống Mỹ Donald Trump lập tức lên tiếng kêu gọi Moscow “tập trung vào hòa bình thay vì chạy đua vũ trang”.
(GLO)-Tin thế giới 11h ngày 2-8 có những nội dung đáng chú ý sau: Tổng thống Trump tung “vũ khí hạt nhân ngầm” đáp trả ông Medvedev; Nga triển khai tên lửa siêu vượt âm Oreshnik, tuyên bố tấn công toàn chiến tuyến Ukraine; Ông Zelensky tuyên bố không còn chỗ cho tuyên bố suông;
Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian cho biết Iran không tìm cách sở hữu vũ khí hạt nhân, nhưng sẽ tiếp tục làm giàu uranium theo đúng quy định của luật pháp quốc tế.
Xung đột giữa Israel và Iran không thuần túy xoay quanh vấn đề vũ khí hạt nhân, mà cốt lõi là phá vỡ liên minh các lực lượng chống đối Israel và phương Tây.
(GLO)- Ngày 11/6, một số hãng truyền thông cho biết Pakistan tăng 20% ngân sách quốc phòng, tương đương 2,1 nghìn tỷ Rupee (7,45 tỷ USD) so với năm tài chính trước, lên 2,55 nghìn tỷ Rupee (9,04 tỷ USD), tương đương 14% ngân sách tài khóa 2025-2026.
(GLO)- Ngày 7/5, truyền thông Ấn Độ cho biết quân đội nước này đã phóng một loạt tên lửa sang mục tiêu ở Pakistan, đáp trả cuộc khủng bố và động thái gây hấn mới đây của nước láng giềng.
(GLO)- Bộ trưởng đường sắt Pakistan Hanif Abbasi vừa có động thái khiến căng thẳng leo thang giữa Ấn Độ- Pakistan khi hôm 27/4 tuyên bố, nước này có thể sử dụng vũ khí hạt nhân để đáp trả nước láng giềng Ấn Độ, nếu New Delhi chặn nguồn nước sông Indus.
(GLO)- Triều Tiên tuyên bố duy trì quốc gia hạt nhân, bất chấp cảnh báo của Mỹ và các đồng minh châu Á, và Nhật Bản thì tiếp tục gia hạn lệnh trừng phạt.
(GLO)- Tin thế giới ngày 14-3 gồm những nội dung chính sau: Phái đoàn Mỹ đến Nga trình bày kế hoạch ngừng bắn tại Ukraine; Israel tiếp tục không kích vào Syria và Li Băng; Nga muốn kết thúc cuộc chiến ở Ukraine, hé lộ điều khoản đàm phán...
(GLO)- Báo Guardian ngày 8/3 cho biết, Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk nói chính phủ nước này xây dựng kế hoạch huấn luyện quân sự quy mô lớn cho mọi nam giới trưởng thành và cân nhắc dùng cả vũ khí hạt nhân nhằm đối phó với tình hình an ninh đang thay đổi ở châu Âu.
(GLO)- Tổng thống Alexander Lukashenko cho rằng các vũ khí hạt nhân mạnh hơn tên lửa siêu vượt âm Oreshnik đã hiện diện ở đất nước Belarus của ông.
(GLO)- Pháp chuẩn bị tập trận có tên gọi Poker 2024 nhằm kiểm tra trình độ huấn luyện đối với các phi công và lực lượng mặt đất trong việc sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ nếu xảy ra tình huống đối phương sử dụng vũ khí hạt nhân.
(GLO)- Hãng tin Reuters cho biết, Nga đã bắt đầu sản xuất hàng loạt nhà trú ẩn di động có thể bảo vệ chống lại nhiều mối đe dọa do con người gây ra và thảm họa thiên nhiên, gồm cả sóng xung kích và bức xạ từ vụ nổ hạt nhân.
(GLO)- Ngày 19/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chính thức phê duyệt học thuyết hạt nhân cập nhật với tên gọi Những nguyên tắc cơ bản về chính sách Nhà nước trong lĩnh vực răn đe hạt nhân, thông qua hàng loạt điều chỉnh về học thuyết vũ khí hạt nhân của Nga.
(GLO)- Trong cuộc gặp tại Lima (Peru), Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lần đầu tiên đưa ra tuyên bố nhất trí rằng con người, chứ không phải trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ đưa ra quyết định về việc sử dụng vũ khí hạt nhân.
Tại Lima (Peru), Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình nhất trí rằng con người chứ không phải trí thông minh nhân tạo (AI) là bên đưa ra quyết định về việc sử dụng vũ khí hạt nhân.
| Giá cà phê | Giá trung bình | Thay đổi |
| Đắk Lắk | ||
| Lâm Đồng | ||
| Gia Lai | ||
| Đắk Nông | ||
| Hồ tiêu |