Trước tuyên bố rắn của ông Netanyahu, Hamas nói Israel sẽ tìm thấy con tin trong quan tài

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Đài Al Jazeera ngày 3/9 đưa tin lực lượng vũ trang của Hamas tuyên bố sẽ trao trả những con tin "trong các quan tài" nếu Israel tiếp tục gây áp lực, đồng thời cảnh báo rằng "những chỉ dẫn mới" đã được đưa ra cho các tay súng đang canh gác các con tin nếu quân Israel tiếp cận.
Abu Ubaida, người phát ngôn Lữ đoàn Izz el- Deen al- Qassam phát biểu trong một cuộc diễu hành ở Gaza. Ảnh: Hamas X

Abu Ubaida, người phát ngôn Lữ đoàn Izz el- Deen al- Qassam phát biểu trong một cuộc diễu hành ở Gaza. Ảnh: Hamas X

Tuyên bố này của Hamas đưa ra khi trong cuộc họp báo ở Jerusalem mới đây, ông Netanyahu nhấn mạnh mục tiêu "tiêu diệt Hamas, đưa tất cả các con tin trở về, đảm bảo rằng Gaza sẽ không còn là mối đe dọa đối với Israel nữa, và đưa người dân ở biên giới phía bắc trở về một cách an toàn".

Dư luận Israel mấy ngày qua trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết. Ngày 31/8, quân đội Israel phát hiện 6 con tin bị bị "hành quyết" trước đó không lâu. Ngay sau đó đêm 1/9, hàng ngàn người ở Ten Aviv và nhiều thành phố đã bãi công và biểu tình rầm rộ lên án thủ phạm và phản đối chính phủ.

Vào tối 2/9, hàng ngàn người biểu tình tập trung bên ngoài nhà ông Netanyahu ở Jerusalem, hô vang các khẩu hiệu "hãy thỏa thuận ngay bây giờ", và mang theo các quan tài phủ cờ Israel.

Ngày 3/9, ông Abu Obeida, phát ngôn viên Các lữ đoàn Al-Qassam, tuyên bố "Những chỉ thị mới đã được ban hành cho các chiến binh thánh chiến được giao nhiệm vụ canh gác các tù nhân về cách ứng phó nếu quân đội chiếm đóng tiếp cận nơi giam giữ", ông Abu Obeida nói.

"Ông Netanyahu và quân đội phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về cái chết của những người bị bắt sau khi họ cố tình cản trở mọi thỏa thuận trao đổi tù nhân", theo ông Obeida.

Người phát ngôn Obeida tiết lộ các hướng dẫn chỉ đạo những kẻ canh giữ con tin đã thay đổi sau chiến dịch giải cứu hồi tháng 6 của Israel. Khi đó, lực lượng Israel đã giải cứu 4 con tin trong một cuộc đột kích khiến hàng chục người Palestine, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em, thiệt mạng.

"Việc Thủ tướng Netanyahu khăng khăng đòi giải thoát tù nhân thông qua sức ép quân sự, thay vì ký kết một thỏa thuận, có nghĩa là tương lai trở về với gia đình của họ vẫn còn là một bí mật. Các gia đình phải lựa chọn xem họ muốn người thân của mình chết hay còn sống", Obeida nêu rõ.

Cùng ngày, cánh vũ trang Hamas này đã công bố một đoạn video ghi hình trước về 1 trong 6 con tin thiệt mạng. Không rõ đoạn video này được thực hiện khi nào.

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Diễn đàn Giáo dục Pháp ngữ tại Gia Lai

Khai mạc Diễn đàn Giáo dục Pháp ngữ tại Gia Lai

(GLO)- Sáng 28-5, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục Liên ngành (ICISE), UBND tỉnh Gia Lai phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức “Diễn đàn Giáo dục Pháp ngữ”. Sự kiện thu hút đông đảo đại biểu, chuyên gia và nhà quản lý giáo dục trong khu vực tham dự.

Tạo ấn tượng từ chính quyền kiến tạo

Gia Lai tạo ấn tượng từ chính quyền kiến tạo

(GLO)- Trên bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2025, Gia Lai nằm trong nhóm địa phương có chất lượng điều hành “khá”. Điều đó thể hiện sự thay đổi theo hướng chính quyền kiến tạo, vì sự hài lòng của doanh nghiệp và người dân.

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 6-2026 kết nối đến gần 2.100 điểm cầu

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 6-2026 kết nối đến gần 2.100 điểm cầu

(GLO)- Chiều 25-5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 6-2026. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết nối trực tuyến từ Hội trường Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đến gần 2.100 điểm cầu cấp tỉnh, cấp xã trên toàn quốc.

Song Tử Tây - Pháo đài thép giữa biển Đông

Song Tử Tây - Pháo đài thép giữa biển Đông

(GLO)- Sau hơn 30 giờ vượt biển, đoàn công tác số 17 đã đến đảo Song Tử Tây - điểm đảo đầu tiên trong chuyến thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2026. Giữa trùng khơi, quân và dân trên đảo vẫn kiên cường bám biển, vững vàng nơi tuyến đầu bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

Thực hiện nghiêm túc, thực chất Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.

Thực hiện nghiêm túc, thực chất Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

(GLO)- Chiều 21-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch - Trưởng Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (HCLS) tỉnh chủ trì Hội nghị triển khai thực hiện Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính HCLS.

gia-lai-hop-nhat-ban-quan-ly-rung-phong-ho

Hợp nhất 29 ban quản lý rừng phòng hộ ở Gia Lai

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Quyết định số 2144/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Quản lý rừng phòng hộ trực thuộc Sở Nông nghiệp và Môi trường trên cơ sở hợp nhất 29 ban quản lý rừng phòng hộ hiện có trên địa bàn tỉnh.

null