Tiếp tục triển khai thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 17-1, Ban Chỉ đạo Quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở của tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo; Võ Thanh Hùng-Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Ayun H’Bút- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó ban Chỉ đạo.
 

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: V.H
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: V.H

Năm 2016, việc triển khai thực hiện QCDC ở cơ sở tiếp tục được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo gắn với chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Ban Chỉ đạo QCDC của tỉnh đã phân công các thành viên theo dõi các khối, địa bàn; tổ chức 3 đoàn kiểm tra việc thực hiện QCDC ở 8 đơn vị. Ban Chỉ đạo QCDC ở các địa phương, đơn vị đã mở 12 lớp tập huấn cho 817 thành viên Ban chỉ đạo và các cán bộ làm công tác dân vận. Mặt trận Tổ quốc phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên triển khai sâu rộng nội dung “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” đối với những công việc liên quan đến lợi ích của nhân dân. Ban Chỉ đạo ở các địa phương, đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền về gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, về phong trào thi đua “Dân vận khéo”.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn chỉ đạo: Năm 2017, các địa phương, đơn vị tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, đề cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện QCDC gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Cùng với đó, tăng cường đối thoại giữa người đứng đầu cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; mở rộng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và giám sát thực hiện QCDC.

Vĩnh Hoàng

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai sẽ tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW về tín dụng chính sách xã hội

Gia Lai sẽ tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW về tín dụng chính sách xã hội

(GLO)- Thực hiện chỉ đạo của Ban kinh tế Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 236-KH/TU chỉ đạo tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22-11-2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội.

 Thông qua dự thảo kết quả giám sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm

Thông qua dự thảo kết quả giám sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm

(GLO)- Chiều 6-6, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức họp đoàn giám sát để thông qua dự thảo báo cáo kết quả giám sát việc chấp hành pháp luật trong xử lý, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và giải quyết các trường hợp tạm đình chỉ điều tra trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022-2024.
Gia Lai không để thí sinh nào vì khó khăn về điều kiện kinh tế mà bỏ thi tốt nghiệp THPT

Gia Lai không để thí sinh nào vì khó khăn về điều kiện kinh tế mà bỏ thi tốt nghiệp THPT

(GLO)- Ngày 4-6, UBND tỉnh Gia Lai có Chỉ thị số 04/CT-UBND về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024; trong đó, yêu cầu các địa phương không để thí sinh nào vì khó khăn về điều kiện kinh tế mà bỏ thi.