
Truy nã cựu Chủ tịch ngân hàng Nguyễn Thế Bình
C03 yêu cầu ông Nguyễn Thế Bình, cựu Chủ tịch một ngân hàng ra đầu thú để phục vụ công tác điều tra, truy tố, xét xử và được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.
C03 yêu cầu ông Nguyễn Thế Bình, cựu Chủ tịch một ngân hàng ra đầu thú để phục vụ công tác điều tra, truy tố, xét xử và được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.
Các nhà điều tra Indonesia ngày 4.9 đã nêu tên ông Nadiem Makarim, cựu Bộ trưởng Giáo dục Indonesia và đồng sáng lập công ty gọi xe Gojek, là nghi phạm trong một vụ án tham nhũng, theo Reuters.
Bị cáo Phạm Thái Hà (sinh năm 1976, cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, cựu Trợ lý Chủ tịch Quốc hội) bị truy tố về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi".
(GLO)- Tin thế giới 11h ngày 22-7 có những nội dung đáng chú ý sau: Ukraine xác nhận thời gian diễn ra vòng hòa đàm tiếp theo với Nga;Ukraine khám xét và bắt loạt quan chức chống tham nhũng, nghi làm gián điệp cho Nga; Mỹ chuyển tên lửa Tomahawk cho Ukraine, những vị trí nào ở Nga lâm nguy?;...
Lợi dụng chức vụ quyền hạn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Lê Đức Giang đã cấp phép khai thác khoáng sản gây thiệt hại tài sản nhà nước.
Tổng Bí thư nêu rõ tăng cường kiểm tra, giám sát, ngăn chặn, xử lý các sai phạm, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong công tác bố trí, sắp xếp cán bộ và quản lý tài sản công liên quan sắp xếp bộ máy.
Bà Hoàng Thị Thúy Lan, ông Phạm Văn Vọng ; ông Ngô Đức Vượng và Nguyễn Doãn Khánh; ông Lê Viết Chữ và nhiều cựu quan chức địa phương ra tòa với cáo buộc "Nhận hối lộ" hoặc "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
"Giấy phép con" trong lĩnh vực xuất khẩu lao động là biểu hiện của tham nhũng thể chế, làm méo mó môi trường kinh doanh.
(GLO)- Thủ tướng Mông cổ Oyun-Erdene Luvsannamsrai tiếp tục giữ chức thủ tướng tạm quyền đến khi người kế nhiệm được bổ nhiệm trong vòng 30 ngày do Quốc hội bầu, kể từ ngày ông từ chức: 3/6.
Trong năm 2024, nhiều cán bộ ở Đắk Lắk bị kỷ luật do để xảy ra tham nhũng, tiêu cực. Thông qua hoạt động điều tra, xét xử, cơ quan chức năng đã thu hồi hơn 18 tỷ đồng tiền tham nhũng.
So với 6 bị cáo được xem xét giảm án, bị cáo Lê Đức Thọ được giảm án nhiều nhất.
(GLO)- Vậy là câu chuyện bệnh viện chục ngàn tỷ đồng bỏ hoang suốt 10 năm qua ở Hà Nam đã có lời giải đáp, khi chiều 31-3, Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra Dự án đầu tư xây dựng cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(GLO)- Chiều 26-3, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tỉnh họp phiên thứ 11 để giải quyết một số công việc thuộc thẩm quyền.
Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh phải tạo chuyển biến rõ nét hơn nữa trong công tác phòng, chống lãng phí, nhất là tập trung xử lý dứt điểm các công trình, dự án chậm tiến độ, tồn đọng, kéo dài.
Mỗi khi Tập đoàn Phúc Sơn được Sở GTVT Quảng Ngãi thanh toán tiền, Hậu “pháo” đều trích 5% để chia lại cho ông Đặng Văn Minh và lãnh đạo tỉnh này. CQĐT xác định, ông Minh đã nhận hối lộ 22,6 tỷ đồng và 240.000 USD.
Sở Tài chính tỉnh Gia Lai giao các phòng liên quan phối hợp, tham mưu lãnh đạo sở tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với cá nhân có liên quan đến những thiếu sót, tồn tại, sai phạm đã nêu; theo dõi, đôn đốc, thu hồi các khoản kinh phí và nộp theo quy định.
Một số nhân vật quyền lực, bao gồm Tổng thống Mỹ Donald Trump và tỷ phú Elon Musk, kịch liệt chỉ trích Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và trong một số trường hợp, kêu gọi cắt giảm hoặc đóng cửa cơ quan này. Đâu là những lý do chính và liệu cơ quan này có bị đóng cửa?
(GLO)- Ngày 7-2, Huyện ủy Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị học tập, quán triệt các văn bản mới của Đảng tháng 2-2025. Hội nghị được kết nối đến 10 điểm cầu xã, thị trấn trên địa bàn huyện với 358 đại biểu tham gia.
(GLO)- Thu được những kết quả quan trọng nhưng theo Chủ tịch Tập Cận Bình, Đảng cộng sản Trung Quốc không dừng lại mà tiếp tục tấn công mạnh mẽ hơn vào thành trì tham nhũng ở nước này.
(GLO)- Chiều 31-12, Ban Nội chính Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết ngành Nội chính Đảng và hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (PCTNLPTC) cấp tỉnh năm 2024.
(GLO)- Sáng 20-12, tại TP. Pleiku, Cụm thi đua số III Ban Nội chính các tỉnh, thành khu vực miền Trung-Tây Nguyên tổ chức hội nghị tổng kết năm 2024 và hội thảo chuyên đề.
Theo thông báo của Quốc Cường Gia Lai, bà Nguyễn Thị Như Loan đã được Cơ quan CSĐT Bộ Công an thay đổi biện pháp ngăn chặn vào ngày 11-11-2024.
Ban Chấp hành Trung ương Đảng đồng ý để các ông Bùi Văn Cường và Nguyễn Văn Thể thôi giữ chức Ủy viên Trung ương Đảng khoá XIII.
(GLO)- Tổng Bí thư Tô Lâm thể hiện tinh thần quyết tâm cao độ trong việc chống lãng phí, giải quyết triệt để nguyên nhân gây thất thoát, lãng phí tài sản công để giữ gìn và vực dậy nguồn lực phát triển đất nước.
Giá cà phê | Giá trung bình | Thay đổi |
Đắk Lắk | 3,000 | |
Lâm Đồng | 2,700 | |
Gia Lai | 3,000 | |
Đắk Nông | 3,000 | |
Giá tiêu | 150,000 | 1,000 |
USD/VND | 26,200 | 0 |
Theo: | giacaphe.com |