Thủ tướng và Phu nhân hội kiến Nhật Hoàng và Hoàng hậu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chiều tối 2-3, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã hội kiến với Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản đang thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.

Thủ tướng và Phu nhân hội kiến Nhật Hoàng và Hoàng hậu - Ảnh: Nguyễn Anh Tuấn
Thủ tướng và Phu nhân hội kiến Nhật Hoàng và Hoàng hậu - Ảnh: Nguyễn Anh Tuấn


Tại buổi hội kiến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Nhà vua Nhật Bản bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ, toàn diện và thực chất trên nhiều lĩnh vực của quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong những năm qua và tin tưởng rằng chuyến thăm Việt Nam lần này của Nhà vua và Hoàng hậu sẽ góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, cũng như thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chào mừng chuyến thăm lịch sử của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản đến Việt Nam; coi đây là dấu mốc quan trọng, đáng ghi nhớ, biểu tượng trong quan hệ hợp tác hữu nghị thân thiết giữa hai nước; cảm ơn tình cảm tốt đẹp và sự quan tâm sâu sắc mà Nhà vua, Hoàng hậu và Hoàng gia Nhật Bản dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam cũng như quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản và sự hỗ trợ hiệu quả của Chính phủ Nhật Bản, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế, ở vị trí là đối tác kinh tế, thương mại hàng đầu của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đánh giá cao vai trò và sự đóng góp hiệu quả của các tập đoàn lớn, doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam; bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng chuyến thăm Việt Nam lần này của Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản sẽ tạo xung lực mới thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước trong thời gian tới.

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản bày tỏ vui mừng khi tới thăm Việt Nam; xúc động trước sự đón tiếp trọng thị, nồng ấm của Lãnh đạo, nhân dân Việt Nam. Nhà vua và Hoàng hậu cũng cảm ơn tình cảm của nhân dân Việt Nam đối với Nhật Bản thông qua việc bảo tồn và giữ gìn các di tích của Nhật Bản tại Hội An, và sự hỗ trợ của nhân dân Việt Nam trong việc khắc phục hậu quả động đất sóng thần tại Nhật Bản năm 2011.

Hai nhà lãnh đạo cùng chia sẻ việc hai nước có sự giao lưu lịch sử, nhiều nét tương đồng về văn hóa như trồng lúa nước, nuôi tằm, dệt vải và đều yêu chuộng hòa bình; cho rằng đó là nền tảng cần giữ gìn, thúc đẩy để phát triển hơn nữa quan hệ Việt Nam - Nhật Bản.

Cuối buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chúc Nhà vua và Hoàng hậu có chuyến thăm thành công với nhiều kỷ niệm đẹp về đất nước, con người và nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam; trân trọng mời các thành viên Hoàng gia Nhật Bản thăm Việt Nam dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản vào năm 2018 và bày tỏ mong muốn sớm dược gặp lại Nhà Vua và Hoàng hậu trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản thời gian tới.

Theo nld

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch xã sau sáp nhập có quyền gì?

Chủ tịch xã sau sáp nhập có quyền gì?

Từ 1.7, Chủ tịch UBND cấp xã đảm nhận những nhiệm vụ và quyền hạn như lãnh đạo và điều hành công việc của UBND; chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện các nhiệm vụ thi hành hiến pháp, pháp luật...

Tiếp sức những mầm xanh trên miền biên giới

Tiếp sức những mầm xanh trên miền biên giới

(GLO)- Những năm qua, Dự án “Cán bộ, chiến sĩ nâng bước em tới trường” được triển khai trên địa bàn tỉnh Gia Lai (cũ) đã hỗ trợ cho hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khu vực biên giới được vững bước tới trường, hướng đến một tương lai tươi sáng.

Phát biểu tại Hội nghị gặp mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên Tỉnh ủy viên đang sinh sống trên địa bàn tỉnh

Bài phát biểu của Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên tại hội nghị gặp mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên Tỉnh ủy viên

(GLO)- Báo Gia Lai điện tử trang trọng đăng tải bài phát biểu của đồng chí Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại hội nghị gặp mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên Tỉnh ủy viên đang sinh sống trên địa bàn tỉnh, diễn ra chiều 26-6. 

Sẵn sàng vận hành chính quyền 2 cấp

Sẵn sàng vận hành chính quyền 2 cấp

(GLO)- Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị về hồ sơ, chứng từ, văn thư, lưu trữ tại các xã, phường, thị trấn tại tỉnh Gia Lai đã được hoàn thiện để bàn giao cho các đơn vị mới sau sáp nhập. Phương án về nhân sự cũng đã hoàn tất, đảm bảo cho việc vận hành thông suốt trong thời gian tới.

 Câu lạc bộ Phóng viên thường trú tại tỉnh Gia Lai tổ chức Giải Billiards mở rộng lần thứ 2

Câu lạc bộ Phóng viên thường trú tại tỉnh Gia Lai tổ chức Giải Billiards mở rộng lần thứ 2

(GLO)- Sáng 20-6, tại Câu lạc bộ Bida Relax (48 Nguyễn Lương Bằng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Câu lạc bộ Phóng viên thường trú tại tỉnh Gia Lai tổ chức Giải Billiards mở rộng lần thứ 2 năm 2025. Hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025).

null