Thông báo tình hình bảo đảm quyền con người ở Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chiều 2-4, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức thông báo kết quả Rà soát Định kỳ Phổ quát (UPR) chu kỳ II về tình hình đảm bảo quyền con người ở Việt Nam.
 

  Lễ Công bố Báo cáo quốc gia của Việt Nam theo Cơ chế UPR chu kỳ 2 của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc tháng 3-2013.
Lễ Công bố Báo cáo quốc gia của Việt Nam theo Cơ chế UPR chu kỳ 2 của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc tháng 3-2013.

Tại Hội thảo, Vụ trưởng Vụ Các tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao Hoàng Chí Trung cho biết là một quốc gia tích cực và có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, Việt Nam đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ theo cơ chế UPR, nghiêm túc chuẩn bị cho phiên Rà soát Định kỳ Phổ quát chu kỳ II với sự tham gia của tất các bộ, ngành liên quan, các tổ chức chính trị, đoàn thể, xã hội và các tổ chức, cá nhân quan tâm.

Bà Pratibha Mehta, Điều phối viên Thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam cho biết Liên hợp quốc tại Việt Nam cam kết ủng hộ các nỗ lực quốc gia nhằm đảm bảo, bảo vệ và thúc đẩy nhân quyền; sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức các đối thoại thường xuyên nhằm thảo luận kế hoạch triển khai UPR ở Việt Nam.

Trước đó, tại phiên họp 18 của Nhóm làm việc về UPR của Hội đồng Nhân quyền, Việt Nam đã trình bày Báo cáo UPR chu kỳ II; đối thoại thẳng thắn, cởi mở với các thành viên Liên hợp quốc; cung cấp đầy đủ các thông tin về luật pháp, chính trị và thực tế đảm bảo các quyền con người tại Việt Nam. Kết thúc rà soát, Việt Nam nhận được tổng cộng 227 khuyến nghị.

Hội thảo thông báo rộng rãi kết quả rà soát định kỳ phổ quát chu kỳ II cho các cá nhân và tổ chức quan tâm về kết quả rà soát tình hình đảm bảo các quyền con người ở Việt Nam theo cơ chế UPR của Hội đồng Nhân quyền; lấy ý kiến tham vấn về các khuyến nghị Việt Nam có thể chấp nhận cũng như lộ trình thực hiện các kiến nghị này...

Các ý kiến đóng góp là cơ sở để Bộ Ngoại giao tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ quyết định chấp thuận các khuyến nghị UPR phù hợp. Dự kiến, những khuyến nghị này sẽ được thông báo tại khóa họp lần thứ 26 của Hội đồng Nhân quyền diễn ra vào tháng Sáu tới.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh Gia Lai chúc Tết Chol Chnam Thmay tại tỉnh Ratanakiri

Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh Gia Lai chúc Tết Chol Chnam Thmay tại tỉnh Ratanakiri

(GLO)- Đoàn công tác của MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh Gia Lai do bà Phạm Thị Lan-Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn vừa có chuyến thăm, chúc Tết Chol Chnam Thmay chính quyền, Mặt trận và các tổ chức xã hội tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia).
Thí sinh Nguyễn Cẩm Nhung đạt giải nhất kỳ thi thứ 6 tìm hiểu 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Thí sinh Nguyễn Cẩm Nhung đạt giải nhất kỳ thi thứ 6 tìm hiểu 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

(GLO)- Ngày 15-4, Ban tổ chức Cuộc thi tìm hiểu “70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ và 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh-Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn” với chủ đề “Điện Biên Phủ và đường Hồ Chí Minh-Ý chí, trí tuệ Việt Nam” đã thông báo danh sách thí sinh đạt giải tại kỳ thi thứ 6.