Cục Thống kê tỉnh Gia Lai:

Tập huấn biểu mẫu báo cáo thống kê cấp tỉnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Từ ngày 8-5 đến ngày 10-5, Cục Thống kê tỉnh Gia Lai tổ chức tập huấn cho 23 đơn vị là các sở, ban, ngành của tỉnh về việc triển khai biểu mẫu báo cáo thống kê dùng để thu thập thông tin thuộc hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh.

Tham gia lớp tập huấn, các đại biểu được nghe báo cáo viên trình bày các nội dung liên quan đến Luật Thống kê năm 2015; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều và phụ lục danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật thống kê; Quyết định số 05/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã; Quyết định số 523/QĐ-UBND của UBND tỉnh Gia Lai ban hành biểu mẫu báo cáo thống kê và phân công thực hiện thu thập thông tin thuộc hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh.

Các đại biểu đến từ các sở, ban, ngành của tỉnh tham gia tập huấn biểu mẫu báo cáo thống kê dùng để thu thập thông tin thuộc hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh. Ảnh: Minh Phương

Các đại biểu đến từ các sở, ban, ngành của tỉnh tham gia tập huấn biểu mẫu báo cáo thống kê dùng để thu thập thông tin thuộc hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh. Ảnh: Minh Phương

Bên cạnh đó, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Cục Thống kê còn hướng dẫn kỹ năng thu thập, tổng hợp làm báo cáo thống kê thu thập hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh; hướng dẫn chi tiết các biểu mẫu báo cáo của từng sở, ban, ngành về lĩnh vực chuyên môn được giao.

Mục tiêu của lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng nâng cao kiến thức và kỹ năng thu thập, tổng hợp số liệu để làm báo cáo thống kê thu thập hệ thống chỉ tiêu thống kê cho công chức, viên chức làm nhiệm vụ liên quan đến thống kê ở các đơn vị thuộc sở, ban, ngành.

Số liệu, thông tin thống kê là nguồn thông tin rất quan trọng, phục vụ đắc lực cho công tác chỉ đạo, điều hành, giúp cho cấp uỷ, chính quyền từ cơ sở đến tỉnh đánh giá chính xác, khách quan thực trạng phát triển của mỗi ngành, lĩnh vực để làm cơ sở đề ra các cơ chế chính sách phát triển kinh tế-xã hội của các ngành, lĩnh vực, địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tạm giam 3 đối tượng trong vụ vận chuyển trái phép nửa triệu USD qua biên giới

Tạm giam 3 đối tượng trong vụ vận chuyển trái phép nửa triệu USD qua biên giới

Liên quan đến vụ vận chuyển trái phép hơn 530.000USD qua biên giới Campuchia, chiều 21/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng để điều tra về hành vi "vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới".