Tăng trưởng kinh tế cần có những giải pháp khả thi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tăng trưởng kinh tế cần có những giải pháp khả thi ảnh 1
 
*Ông Nguyễn Đức Tuấn (tổ dân phố 4- phường Sông Bờ- thị xã Ayun Pa):

Chủ đề của Đại hội đảng bộ tỉnh lần này đã phản ánh quyết tâm của toàn Đảng bộ trên con đường phát triển của tỉnh những năm tới. Tuy nhiên trong nhiệm kỳ 2010-2015, trong việc triển khai các chương trình mục tiêu xóa đói giảm nghèo, tỉnh nên chỉ đạo xây dựng dự án, chương trình phát triển kinh tế- xã hội, có những giải pháp và phương thức lồng ghép, phối hợp chặt chẽ các nguồn lực đầu tư để thực hiện chủ trương xóa đói giảm nghèo một cách đồng bộ và lâu dài.
Đồng thời, cần tăng cường công tác quản lý và bảo vệ rừng, cũng như khảo sát tính toán kỹ việc chuyển đổi đất rừng sang trồng cao su, cấp phép chế biến khoáng sản, lâm sản, phê duyệt các dự án đầu tư xây dựng thủy điện… Vì thực tế những năm gần đây, trên địa bàn Gia Lai thường xảy ra tình trạng lũ lụt nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến đời sống của nhân dân và sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.
Tăng trưởng kinh tế cần có những giải pháp khả thi ảnh 2
 
*Ông Nguyễn Đình Huấn (khối phố 4- thị trấn Ia Kha- huyện  Ia Grai):

Qua theo dõi dự thảo Báo cáo chính trị của Đại hội Đảng bộ tỉnh đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, bản thân tôi thấy rằng nội dung dự thảo cần nhấn mạnh thêm một số vấn đề như : Tăng trưởng phát triển kinh tế cần có những giải pháp khả thi; trong đầu tư phát triển sản xuất, cần tập trung chú trọng vốn cho lĩnh vực phát triển cây công nghiệp.
Các lĩnh vực xã hội cần tập trung nhấn mạnh về công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, công tác bảo trợ xã hội, xóa đói giảm nghèo, quan tâm đời sống của thương binh, gia đình liệt sĩ, cùng các chính sách đảm bảo an sinh xã hội…
Thanh Nhật

Có thể bạn quan tâm

Đảng bộ phường Thống Nhất dâng hoa và báo công với Bác

Đảng bộ phường Thống Nhất dâng hoa và báo công với Bác

(GLO)- Ngày 16-5, tại Quảng trường Đại đoàn kết (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Đảng ủy phường Thống Nhất tổ chức lễ dâng hoa tri ân, báo công với Bác về kết quả thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị, giai đoạn 2021-2023 trên địa bàn phường.