Tăng cường hợp tác phát triển viễn thông ASEAN

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Các trưởng đoàn tham dự ATRC.
Các trưởng đoàn tham dự ATRC.
Ngày 7-7, tại Hà Nội, đại diện các cơ quan quản lý viễn thông thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á đã tham dự Hội nghị thường niên "Các nhà quản lý Viễn thông ASEAN" lần thứ 16.

Các đại biểu cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi thông tin giúp cho việc hoàn thiện xây dựng chính sách, nâng cao hiệu quả quản lý theo kịp sự phát triển của ngành viễn thông tại mỗi nước thành viên.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng chia sẻ, hội nghị là dịp để các nhà quản lý viễn thông có thể cập nhật các thành tựu công nghệ, dịch vụ, thiết bị, ứng dụng trong lĩnh vực viễn thông để tạo tiền đề phát triển ngành công nghiệp viễn thông-công nghệ thông tin của các nước ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng trong thời gian tới.

Về phía Việt Nam, trong năm qua, cùng với các nước trong khu vực, ngành viễn thông đã phấn đấu xây dựng một xã hội thông tin, trong đó mọi người dân có thể tiếp cận các tiện ích viễn thông, tiếp thu tri thức của nhân loại để khai thác một cách hiệu quả hơn các nguồn tài nguyên, xây dựng một xã hội phồn vinh, con người hòa đồng, cuộc sống thân thiện.

Trong thời gian diễn ra hội nghị, từ ngày 7 đến 10-7, các đại biểu thảo luận, đưa ra giải pháp hợp tác sâu rộng hơn nữa giữa các nước ASEAN trong một số lĩnh vực quan trọng đối với sự phát triển của ngành viễn thông hiện nay.

Đó là việc sử dụng chung cơ sở hạ tầng viễn thông, phối hợp tần số trong vấn đề phòng chống và giảm nhẹ thiên tai, thúc đẩy số hóa truyền hình và sử dụng băng tần sau số hóa truyền hình nhằm thúc đẩy băng rộng vô tuyến, quản lý phổ tần số vô tuyến điện, roaming giữa các mạng di động của các nước ASEAN...

Bên cạnh đó, hội nghị tổng kết một số hoạt động quốc tế trong khu vực mà ASEAN tham gia với tư cách là thành viên như nhóm công tác về viễn thông và công nghệ thông tin của hợp tác kinh tế các nước châu Á-Thái Bình Dương (APEC TEL), cộng đồng viễn thông các nước khu vực châu Á-Thái Bình Dương (APT), Liên minh Viễn thông thế giới (ITU)...

Hội nghị cũng có các phiên làm việc với các đối tác quan trọng của ASEAN như Trung Quốc, Nhật Bản và Liên minh châu Âu.
Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Đánh người vì cho rằng bị “nhìn đểu”

Đánh người vì cho rằng bị “nhìn đểu”

(GLO)-

Ngày 23-5, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Sáng (SN 2001) 9 năm tù; Dương Văn Thông (SN 1999, cùng trú tại thôn Ia Mút, xã Ia Dom, huyện Đức Cơ) 8 năm tù cùng về tội “Giết người”.

Cầu siêu anh linh anh hùng liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Cầu siêu anh linh anh hùng liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia

(GLO)- Chiều 21-5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Cơ, UBND huyện Đức Cơ phối hợp với Giáo hội Phật giáo tỉnh Gia Lai, chùa Từ Quang tổ chức cầu siêu, tưởng niệm anh linh anh hùng liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở Campuchia vừa được quy tập trong mùa khô 2023-2024.