Tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Đặng Hồng Hà (SN 1980, trú tại phường Chi Lăng, TP. Pleiku) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo nội dung vụ việc, vào đầu năm 2022, để có tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân, Hà đã thỏa thuận mua đất của 1 người dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, khi thỏa thuận mua xong, Hà chỉ đặt cọc với số tiền nhỏ so với giá trị của lô đất và hứa hẹn sau khi làm xong các thủ tục sang tên, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ giao hết số tiền còn lại.

Tin tưởng, 1 hộ dân người dân tộc thiểu số trên địa bàn TP. Pleiku đã đồng ý bán đất cho Hà với diện tích 1.092 m2. Tiếp đó, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của chủ đất này, Hà đưa chủ đất đến văn phòng công chứng để ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Sau khi hoàn thành thủ tục sang tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Hà đã làm thủ tục phân lô và bán cho nhiều người khác mà không trả tiền cho chủ đất. Tổng cộng Hà đã chiếm đoạt của người này hơn 2 tỷ đồng.

Ngoài trường hợp trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh cũng đã tiếp nhận nhiều đơn tố giác đối với Đặng Hồng Hà có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn mua bán đất tương tự.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh đề nghị ai là bị hại, người có nghĩa vụ liên quan đến vụ án nhưng chưa làm đơn thì liên hệ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai (267A Trần Phú, phường Diên Hồng, TP. Pleiku, số điện thoại 0694329109) để hướng dẫn, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Công chức tư pháp cấp xã:Thêm công việc, tăng trách nhiệm

Công chức tư pháp cấp xã: Thêm công việc, tăng trách nhiệm

(GLO)- Nhiều nhiệm vụ trong lĩnh vực tư pháp trước đây thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện đã được chuyển giao cho UBND cấp xã. Khối lượng công việc tăng lên đòi hỏi công chức tư pháp tại cấp xã phải nỗ lực nhiều hơn, góp phần xây dựng nền hành chính cơ sở gần dân, vì dân phục vụ.

Truy tố nguyên Phó Giám đốc Ngân hàng SCB Gia Lai

Truy tố nguyên Phó Giám đốc Ngân hàng SCB Gia Lai

(GLO)- Chiều 17-7, theo nguồn tin của P.V, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai đã truy tố bị can Nguyễn Văn Phương (SN 1982, trú tại phường Pleiku) - nguyên Phó Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần (TMCP) SCB Gia Lai về hàng loạt tội danh.

Chủ tịch công ty trồng rừng hầu tòa vì... phá rừng

Chủ tịch công ty trồng rừng hầu tòa vì... phá rừng

(GLO)- Ngày 14-7, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án hủy hoại rừng xảy ra tại Ban Quản lý rừng phòng hộ (BQLRPH) Nam Sông Ba. Trong số các bị cáo có chủ tịch hội đồng thành viên của một công ty chuyên về trồng rừng.

Cảnh giác với “cạm bẫy” trên không gian mạng sau sáp nhập đơn vị hành chính

Cảnh giác với “cạm bẫy” trên không gian mạng sau sáp nhập đơn vị hành chính

(GLO)- Tội phạm sử dụng công nghệ cao hoạt động trên không gian mạng liên tục biến tướng với những phương thức, thủ đoạn tinh vi. Sau khi sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh và xã, các đối tượng đã lợi dụng điều này để tạo ra những “cạm bẫy” lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

null