Sẵn sàng cho mượn cồng chiêng phục vụ lễ hội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trao đổi với phóng viên ngày 20-11, ông Nguyễn Văn Hưng (thôn 6, thị trấn Chư Prông, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) cho biết sẵn sàng cho các tổ chức, cá nhân mượn cồng chiêng phục vụ Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018 tại Gia Lai.
 Ông Nguyễn Văn Hưng ở thôn 6, thị trấn Chư Prông, huyện Chư Prông. Ảnh: Hoàng Cư
Ông Nguyễn Văn Hưng bên bộ chiêng quý của mình. Ảnh: Hoàng Cư
Sau nhiều năm công phu sưu tầm, tập hợp, ông Hưng đang sở hữu 8 bộ cồng chiêng với hơn 120 chiếc, trong đó có một bộ cồng chiêng cổ 23 chiếc. Lâu nay cùng với việc tiếp tục làm phong phú bộ sưu tập, ông Hưng vẫn thường cho bà con trong vùng mượn cồng chiêng tập luyện, biểu diễn, góp vui trong các lễ hội của làng, xã, huyện, tỉnh. 
Ông Hưng cho biết, tổ chức, cá nhân nào có nhu cầu, chỉ cần đến gặp ông tại nhà riêng theo địa chỉ trên thì sẽ được giải quyết dễ dàng.
Hoàng Cư

Có thể bạn quan tâm

Đẩy mạnh tuyên truyền về ngày hội lớn của toàn dân

Đẩy mạnh tuyên truyền về ngày hội lớn của toàn dân

(GLO)- Thực hiện kế hoạch tuyên truyền về bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, các đơn vị trực thuộc ngành Văn hóa tỉnh Gia Lai đã triển khai đồng bộ nhiều hoạt động, góp phần tạo không khí phấn khởi, nâng cao nhận thức của cử tri trước ngày hội lớn của toàn dân.

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra mắt sách "Đổi mới, kiến tạo, hội nhập, phát triển"

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra mắt sách "Đổi mới, kiến tạo, hội nhập, phát triển"

(GLO)- Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Trường Đại học An ninh nhân dân (Bộ Công an) vừa giới thiệu cuốn sách “Đổi mới, kiến tạo, hội nhập, phát triển” của đồng chí Nguyễn Tấn Dũng - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ.

Tượng Phật Lồi (thần Shiva) bảo vật quốc gia có niên đại khoảng thế kỷ XV - hiện được thờ tại chùa Linh Sơn. Ảnh: Ngọc Nhuận

Về chùa Phật Lồi xin lộc đầu năm

(GLO)- Cứ đến Rằm tháng Giêng, chùa Linh Sơn (khu phố Hội Thành, phường Quy Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai) lại đón đông đảo người dân và du khách đến dâng hương, xin bùa Phật Lồi.

Ra mắt cuốn sách “Rạng rỡ Việt Nam - Dấu ấn thành tựu nhiệm kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”

Ra mắt cuốn sách “Rạng rỡ Việt Nam - Dấu ấn thành tựu nhiệm kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”

(GLO)- Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Lễ giới thiệu cuốn sách “Rạng rỡ Việt Nam - Dấu ấn thành tựu nhiệm kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”.

Tết tàn

Tết tàn

Người về cố hương muộn trong một buổi sáng mưa phùn. Thứ mưa không thành giọt mà chỉ lửng lơ trong không khí, đủ để làm áo ướt lúc nào không hay. Đúng hôm tết vừa hết.

null