Sản lượng nước ép trái cây của Gia Lai tăng hơn 58% so với cùng kỳ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Tính từ đầu năm đến nay, sản lượng nước ép trái cây của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai thực hiện được 17.830 tấn, đạt 63,7% kế hoạch, tăng hơn 58% so với cùng kỳ.

Sản lượng vượt cao là nhờ các doanh nghiệp đã ổn định được nguồn nguyên liệu và thị trường tiêu thụ. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng tập trung đầu tư nhiều vào công nghệ, đặc biệt là công nghệ chế biến sâu để tạo ra nguồn hàng có chất lượng, cũng như đa dạng hóa sản phẩm từ các loại cây ăn quả phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu.

Nhờ việc liên kết trồng cây ăn quả đã giúp các doanh nghiệp chủ động nguyên liệu phục vụ cho chế biến. Ảnh: Đ.T ảnh 1

Nhờ việc liên kết trồng cây ăn quả đã giúp các doanh nghiệp chủ động nguyên liệu phục vụ cho chế biến. Ảnh: Đ.T

Hiện trên địa bàn tỉnh có các nhà máy chế biến lớn với tổng công suất chế biến lên đến hơn 100.000 tấn sản phẩm/năm, như Nhà máy chế biến rau quả của Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (DOVECO Gia Lai); Nhà máy sơ chế, chế biến, đóng gói trái cây tươi và trái cây cấp đông IQF của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai; Nhà máy chế biến trái cây Quicornac của Công ty DIVAFRUIT S.A; Nhà máy chế biến sản phẩm trái cây của Công ty vật tư tổng hợp Hưng Nguyên… Việc các nhà máy đi vào hoạt động và phát huy công suất đã góp phần nâng cao chuỗi giá trị cây ăn quả-một mặt hàng nông sản có tiềm năng, lợi thế rất lớn của Gia Lai.

Ước tính kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng chế biến từ cây ăn quả hiện đạt khoảng 100 triệu USD mỗi năm. Đây sẽ là mặt hàng xuất khẩu đóng góp kim ngạch lớn cho tỉnh trong tương lai khi hiện nay nhu cầu của nước ngoài rất lớn, đặc biệt là thị trường EU.

Có thể bạn quan tâm

Hội thảo về quản trị rủi ro giá nông sản nhìn từ thị trường cà phê

Hội thảo về quản trị rủi ro giá nông sản nhìn từ thị trường cà phê

(GLO)- Sáng 29-9, tại TP. Pleiku, Sở Công thương Gia Lai phối hợp với Công ty cổ phần giao dịch hàng hóa Sài Gòn Invest và Công ty TNHH Đầu tư giao dịch hàng hóa TVT tổ chức Hội thảo "Giao dịch hàng hóa tại Việt Nam-quản trị rủi ro giá nông sản nhìn từ thị trường cà phê Việt Nam nói chung và Gia Lai nói riêng".
Krông Pa đầu tư phát triển sản phẩm OCOP

Krông Pa đầu tư phát triển sản phẩm OCOP

(GLO)- Nhờ đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hướng dẫn và hỗ trợ các chủ thể trong triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã có 17 sản phẩm OCOP đạt 3 sao cấp tỉnh. Dự kiến đến cuối năm 2023, huyện sẽ có thêm 14 sản phẩm OCOP cấp tỉnh.

Đak Pơ đưa giống lúa chất lượng cao vào sản xuất

Đak Pơ đưa giống lúa chất lượng cao vào sản xuất

(GLO)- Vụ mùa 2023, huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã hỗ trợ và hướng dẫn bà con nông dân đưa giống lúa BĐR27 vào gieo trồng thử nghiệm. Mục tiêu mà huyện hướng đến là bổ sung bộ giống lúa mới có năng suất, chất lượng cao giúp người dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập.

 Gia Lai giám sát tại huyện Đak Đoa về phân cấp thu chi ngân sách

Gia Lai giám sát tại huyện Đak Đoa về phân cấp thu chi ngân sách

(GLO)- Chiều 26-9, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với UBND huyện Đak Đoa về việc triển khai, thực hiện Nghị quyết số 05/2021/NQ-HĐND ngày 10-12-2021 của HĐND tỉnh Gia Lai ban hành quy định phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi, nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách địa phương thời kỳ 2022-2025 trên địa bàn tỉnh.

Xuất khẩu trái cây 8 tháng vượt cả năm 2022

Xuất khẩu trái cây 8 tháng vượt cả năm 2022

(GLO)- Báo điện tử vnexpress.net dẫn số liệu vừa được Hiệp hội Rau quả Việt Nam công bố dựa trên tính toán từ cơ quan hải quan cho biết, xuất khẩu trái cây của Việt Nam trong 8 tháng năm 2023 ước đạt 4,1 tỷ USD, tăng gần 70% so với cùng kỳ năm 2022 và cao hơn 24% so với cả năm 2022 (3,34 tỷ USD).