Mang Yang: 200 phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ được tập huấn về làm mẹ an toàn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trong 3 ngày (từ 22 đến 24-5), Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức về làm mẹ an toàn cho 200 hội viên phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ tại xã Đak Jơ Ta và xã Lơ Pang.

Các học viên được trang bị kiến thức về chăm sóc bà mẹ trong thời kỳ mang thai, nuôi con bằng sữa mẹ; chăm sóc sức khỏe, khám và theo dõi sức khỏe định kỳ cho trẻ em và quyền được chăm sóc sức khỏe cho trẻ em; hướng dẫn, tuyên truyền vận động chị em đi khám thai định kỳ tại các cơ sở y tế của tỉnh.

Hội LHPN huyện Mang Yang truyền thông về làm mẹ an toàn, sinh con tại cơ sở y tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số trong độ tuổi sinh đẻ. Ảnh: Minh Châu

Hội LHPN huyện Mang Yang truyền thông về làm mẹ an toàn, sinh con tại cơ sở y tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số trong độ tuổi sinh đẻ. Ảnh: Minh Châu

Thông qua lớp tập huấn góp phần nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ Hội các cấp, người dân địa phương về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khoẻ, nâng cao nhận thức về làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em, vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế; triển khai 4 gói chính sách hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số sinh đẻ an toàn và thực hiện việc giám sát theo quy định.

Ngoài ra, Hội LHPN huyện Mang Yang tổ chức 6 hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức về giới và bình đẳng giới cho 600 cán bộ, hội viên phụ nữ, người có uy tín tại cộng đồng của 6 xã: Kon Chiêng, Đak Trôi, Đê Ar, Kon Thụp, Đak Jơ Ta và Lơ Pang.

Ra mắt "Tổ truyền thông cộng đồng" tại làng A Lao, xã Lơ Pang

Ra mắt "Tổ truyền thông cộng đồng" tại làng A Lao, xã Lơ Pang

Đồng thời, ra mắt 6 “Tổ truyền thông cộng đồng” tại 6 làng của các xã với tổng số 60 thành viên. Đây là những người có uy tín trong cộng đồng, có kỹ năng tuyên truyền, vận động quần chúng. Hội cũng hỗ trợ mỗi tổ truyền thông 3 triệu đồng để mua sắm các thiết bị phục vụ hoạt động tuyên truyền.

Đây là những hoạt động thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi hoạt động chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Phụ nữ tỉnh Gia Lai: Sôi nổi hoạt động chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng

(GLO)- Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các xã, phường trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi, lan tỏa trong cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ.

Hỗ trợ kịp thời trẻ em và gia đình khó khăn sau thiên tai

Hỗ trợ kịp thời trẻ em và gia đình khó khăn sau thiên tai

(GLO)- Chương trình hỗ trợ tiền mặt cho các hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão lũ do Ðại sứ quán Australia tại Việt Nam phối hợp triển khai đã kịp thời đến với người dân, góp phần giúp khắc phục khó khăn sau thiên tai, đồng thời lan tỏa tinh thần nhân văn và tình hữu nghị giữa hai quốc gia.

Đak Sơmei vui mùa đót

Rộn ràng mùa đót ở Đak Sơmei

(GLO)- Những ngày đầu năm 2026, hoa đót nở rộ khắp triền rừng. Từ sáng sớm, người dân xã Đak Sơmei (tỉnh Gia Lai) đã vào rừng hái đót với mong muốn có thêm khoản thu nhập cho gia đình.

Thiếu hụt nguồn máu dự trữ tại bệnh viện

Thiếu hụt nguồn máu dự trữ tại bệnh viện

(GLO)- Trước tình trạng nguồn máu dự trữ dần cạn kiệt, nhiều bệnh viện trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã kêu gọi, vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện nhằm đáp ứng nhu cầu máu cho công tác cấp cứu và điều trị. Tuy nhiên, số lượng người tham gia hiến máu vẫn chưa đáp ứng yêu cầu đề ra.

Lễ bàn giao nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Sró, huyện Kông Chro trong khuôn khổ Chiến dịch Quang Trung vào sáng ngày 15-1.

Hoàn thành sớm “Chiến dịch Quang Trung” ở xã vùng khó

(GLO)- Các ngôi nhà thuộc “Chiến dịch Quang Trung” sớm hoàn thành và bàn giao vào sáng 15-1 không chỉ giúp người dân xã Sró có nơi ở an toàn mà còn được đón Xuân Bính Ngọ 2026 trong niềm vui mới. Đây cũng là điểm tựa giúp người dân vùng khó, vùng đồng bào dân tộc thiểu số sớm ổn định cuộc sống.

Tươi vui những làng tái định cư

Đổi thay những làng tái định cư

(GLO)- Những ngày đầu năm 2026, các làng tái định cư vùng đồng bào dân tộc thiểu số phía Tây tỉnh Gia Lai khoác lên mình một diện mạo mới ấm áp, tươi vui. Chuẩn bị vui xuân, đón Tết, bà con nơi đây bày tỏ sự niềm tin về một cuộc sống ổn định và ngày càng tốt đẹp hơn.

Tặng 100 suất quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hra

Tặng 100 suất quà Tết cho người dân xã Hra

(GLO)- Ngày 13-1, Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai phối hợp với Co.opmart Quy Nhơn cùng Câu lạc bộ Tennis Bình Minh tổ chức tặng quà Tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Hra.

Xuất khẩu lao động, mở hướng thoát nghèo

Xuất khẩu lao động, mở hướng thoát nghèo

(GLO)- Gia Lai đang đẩy mạnh đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng để giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập và chất lượng nguồn nhân lực. Trọng tâm là vào các thị trường ổn định, thu nhập cao giúp người lao động tích lũy kinh nghiệm, nâng tay nghề và tạo cơ hội thoát nghèo bền vững.

Không gian gian hàng ký gửi đồ handmade phi lợi nhuận tại Nương Coffee, một quán cà phê mộc mạc và độc đáo tại phố núi Gia Lai.

Độc đáo quán cà phê ký gửi đồ handmade ở phố núi

(GLO)- Giữa lòng phố núi Gia Lai, có một quán cà phê nhỏ nhưng đặc biệt. Không trang trí cầu kỳ hay bắt trend, nét riêng của Nương Coffee nằm ở sự mộc mạc, gần gũi và một không gian ít gặp ở các quán cà phê. Đó là gian hàng ký gửi phi lợi nhuận dành cho sản phẩm thủ công (handmade).

null