Mang Yang ra mắt Câu lạc bộ "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 4-1, tại Hội nghị lần thứ 2 (mở rộng), Ban Chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) khóa V đã ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế” và khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác Hội năm 2021.
Năm 2021, trước tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, nhưng các cấp Hội LHPN huyện Mang Yang đã có nhiều nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ, đạt nhiều kết quả như: tổ chức cho hội viên phụ nữ tham gia  phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; vận động ủng hộ hơn 1 tấn rau củ quả các loại chuyển về Hội LHPN tỉnh; xây dựng hiệu quả các tổ tiết kiệm; tổ góp vốn xoay vòng. Công tác chăm sóc sức khỏe, đời sống cho hội viên nghèo được quan tâm; nhiều phong trào được phát triển và nhân rộng như: “Kho thóc tình thương”, phong trào xây dựng “gia đình 5 không 3 sạch” gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới; vận động người dân chủ động phòng-chống dịch viêm da nổi cục trên đàn bò tại các thôn, làng…
Trong năm 2022, Ban Chấp hành Hội LHPN huyện Mang Yang tiếp tục các hoạt động triển khai thực hiện Đề án 938 về “Tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ trong tình hình mới giai đoạn 2017-2027”; đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2018-2025”; tổ chức quán triệt, tập huấn triển khai Nghị quyết cho cán bộ Hội các cấp; tuyên truyền Nghị quyết Đại hội các cấp đến hội viên, phụ nữ với các hình thức đa dạng, sáng tạo, phù hợp với từng đối tượng và yêu cầu phòng-chống dịch Covid-19; tổ chức “Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp” và trưng bày sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ và các sản phẩm đã được chứng nhận OCOP năm 2022; quan tâm chăm lo Tết cho hội viên nghèo…
Đại diện lãnh đạo huyện tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2021. Ảnh: Minh Ngọc
Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2021. Ảnh: Minh Ngọc
Dịp này, Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen cho 3 tập thể và 2 cá nhân; Hội LHPN huyện tặng giấy khen cho 20 tập thể, 34 cá nhân có thành tích xuất sắc công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021.
Cũng tại hội nghị, Hội LHPN huyện Mang Yang tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế” với 18 thành viên. Tại lễ ra mắt, câu lạc bộ đã thông qua quyết định thành lập, quy chế hoạt động và thống nhất bầu Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ gồm 5 người. Bà Hoàng Thị Hiền được bầu làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ.
Câu lạc bộ hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quyết định các công việc, tự bảo đảm kinh phí hoạt động, không vì mục đích lợi nhuận. Định kỳ 3 tháng, câu lạc bộ sinh hoạt 1 lần để chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế nhằm giúp các thành viên tăng thu nhập, ổn định đời sống.
HÀ PHƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai phát động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026

Gia Lai phát động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026

(GLO)- Ngày 4-5, tại xã Đức Cơ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026 với chủ đề “80 năm - Hành trình nhân ái vì cộng đồng”.

Hè vui được gặp Bác Hồ

Hè vui được gặp Bác Hồ

(GLO)- Được gặp Bác Hồ với thế hệ chúng tôi là phần thưởng vô cùng quý giá. Với những học sinh miền Nam, điều đó còn quý giá thêm hơn một chút nữa vì tất cả chúng tôi ai cũng khao khát được gặp Bác.

Ổn định kinh tế nhờ vốn tín dụng chính sách

Ổn định kinh tế nhờ vốn tín dụng chính sách

(GLO)- Nguồn vốn tín dụng chính sách đã và đang góp phần quan trọng trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tại khu vực huyện Phú Thiện (cũ), nhất là giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới. Từ nguồn vốn này, nhiều hộ dân có điều kiện để ổn định sinh kế, vươn lên thoát nghèo.

Gia Lai - Nữ cán bộ chỉ huy tận tụy, lan tỏa hình ảnh đẹp “vì Nhân dân phục vụ”

Gia Lai - Nữ cán bộ chỉ huy tận tụy, lan tỏa hình ảnh đẹp “vì Nhân dân phục vụ”

(GLO)- Nhiều năm qua, Trung tá Đoàn Thị Mai Thoa - Phó Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Gia Lai - đã trở thành hình ảnh tiêu biểu của người nữ cán bộ chỉ huy trong lực lượng Công an nhân dân thời kỳ mới: năng động, sáng tạo, tận tâm và gần dân.

Lần theo ký ức, tìm hài cốt liệt sĩ giữa đại ngàn

Lần theo ký ức, tìm hài cốt liệt sĩ giữa đại ngàn

(GLO)- Những hang đá ở núi Chư Pa - Ia Kreng (làng Doch 1, xã Ia Ly) từng che chở bộ đội, là bệnh xá dã chiến cứu chữa thương binh. Ký ức và dấu tích của năm tháng chiến tranh khốc liệt nơi đây được khai mở khi lực lượng quy tập tìm thấy nhiều hài cốt liệt sĩ, di vật thời kháng chiến chống Mỹ.

Hoài Ân tăng cường quản lý cơ sở giết mổ nhỏ lẻ

Hoài Ân tăng cường quản lý cơ sở giết mổ nhỏ lẻ

(GLO)- Trên địa bàn xã Hoài Ân (tỉnh Gia Lai) có 26 cơ sở giết mổ nhỏ lẻ, nhưng chỉ có 8 cơ sở đăng ký giấy phép kinh doanh, số còn lại hoạt động mang tính tự phát. Vì vậy, xã tăng cường quản lý cơ sở giết mổ nhỏ lẻ để đảm bảo vệ sinh môi trường và sức khỏe người tiêu dùng.

Học nghề để viết lại tương lai

Học nghề để viết lại tương lai

(GLO)- Nhiều người từng dang dở việc học, đi làm nhiều năm hoặc đã lớn tuổi đang chọn cách học nghề để bắt đầu hành trình mới. Khi thị trường lao động ngày càng coi trọng kỹ năng thực hành và khả năng thích ứng, học nghề trở thành lựa chọn thiết thực để mở ra tương lai tốt hơn.

null