Phụ nữ Gia Lai- Bản lĩnh, tri thức và giàu lòng nhân ái

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Năm 2010, Hội Liên hiệp Phụ nữ Gia Lai vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng ba- khẳng định sự đóng góp và những nỗ lực phấn đấu không ngừng của cán bộ, hội viên phụ nữ trong sự nghiệp xây dựng, gìn giữ và phát triển những giá trị văn hóa tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Thời gian qua, các phong trào thi đua do Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp phát động đã có sức lan tỏa và đi vào chiều sâu. Đặc biệt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã được các cấp Hội cụ thể hóa thành phong trào “Phụ nữ Gia Lai với hũ gạo tiết kiệm của Bác”, thu hút 100% cơ sở Hội triển khai thực hiện. Hội đã xây dựng được 15 kho thóc tình thương, 6.827 hũ gạo tiết kiệm, 1.106 con heo đất, 5 vườn tiêu tình thương…
Các cấp Hội phát động nhiều phong trào thi đua: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; Giỏi việc nước, đảm việc nhà; Phụ nữ Công an Nhân dân tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, kỷ cương sáng tạo vì an ninh Tổ quốc, xây dựng gia đình hạnh phúc… phát huy khả năng sáng tạo, bản lĩnh, tri thức và sự tự tin của phụ nữ.
Tổ chức sinh hoạt Hội ở vùng sâu, vùng xa. Ảnh: P.D
Sinh hoạt Hội ở vùng sâu, vùng xa. Ảnh: P.D
Góp phần tích cực vào việc thay đổi nhận thức của phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ tại các làng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa là phong trào “Gia đình hội viên phụ nữ 3 không, 3 sạch”. Nhờ phong trào này mà nhiều chị em đã phát huy tốt vai trò trong cuộc sống gia đình, quản lý, giáo dục con cái và vận động người thân không mắc vào các tệ nạn xã hội, không sinh con thứ ba. Phong trào đã thu hút 202.009 chị đăng ký tham gia và qua bình xét có 137.366 chị đạt chuẩn cấp huyện, thị xã, thành phố; 89.287 chị đạt tiêu chuẩn cấp tỉnh.

Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội đã kết nạp mới 3.304 hội viên, nâng tổng số hội viên phụ nữ toàn tỉnh lên 217.264 người, trong đó hội viên dân tộc thiểu số 73.367 người. Cũng trong 9 tháng, 121 hội viên phụ nữ được xét kết nạp vào Đảng.
Mô hình kết nghĩa giữa các chi hội phụ nữ được xem là một trong nhiều hình thức “dân vận khéo” mà các cấp Hội đã triển khai. Thông qua mô hình này, nhiều hội viên đã được giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm… để vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo. Song song với đó, các cấp Hội đã thực hiện tốt 6 nhiệm vụ trọng tâm phát huy tính năng động, sáng tạo và lòng nhân ái của phụ nữ Gia Lai trong xã hội hiện đại.

Đặc biệt, các cấp Hội đã tăng cường khai thác các nguồn vốn giúp phụ nữ khó khăn có điều kiện phát triển kinh tế. Đồng thời mở các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật và xây dựng, phát huy có hiệu quả các mô hình liên kết, tổ nhóm tín dụng, chuyên đề về sản xuất kinh doanh, trồng trọt, chăn nuôi… Đến nay, Hội đã xây dựng mới 52 căn nhà và sửa chữa 50 căn nhà tình thương cho 102 hội viên phụ nữ nghèo với số tiền gần 1 tỷ đồng. Chất lượng cuộc sống cũng như vai trò của phụ nữ đang ngày một nâng cao, tự tin khẳng định mình trong đời sống xã hội.
Trần Ngọc Chi
Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh

Có thể bạn quan tâm

Chư Sê kết nạp 30 đảng viên trong quý I-2024

Chư Sê kết nạp 30 đảng viên trong quý I-2024

(GLO)- Ngày 12-4, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) khóa X tổ chức hội nghị lần thứ 16 (mở rộng) đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II-2024.
Xây dựng Đảng ủy Khối các tỉnh, thành khu vực miền Trung-Tây Nguyên vững mạnh toàn diện

Xây dựng Đảng ủy Khối các tỉnh, thành khu vực miền Trung-Tây Nguyên vững mạnh toàn diện

(GLO)- Hội nghị giao ban Đảng ủy Khối các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung-Tây Nguyên năm 2024 diễn ra sáng 12-4 tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tập trung trao đổi, thảo luận, giới thiệu nhiều mô hình, cách làm hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Siêu lừa 9X, lãnh 18 năm tù

Siêu lừa 9X, lãnh 18 năm tù

(GLO)-

Chiều 9-4, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt bị cáo Đoàn Thị Thúy Hằng (SN 1997, trú tại thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện) 18 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Giám sát về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Giám sát về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

(GLO)-

Sáng 9-4, tại phòng họp trụ sở Đoàn Đại biểu quốc hội và HĐND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đã có buổi giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh từ năm 2009 đến hết năm 2023”.