Phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại làng Ốp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 16-4, Công an TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ban Chỉ đạo Phòng-chống tội phạm, trật tự xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Hoa Lư tổ chức phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại làng Ốp (phường Hoa Lư).

Tại lễ phát động, 130 người dân trong làng đã được nghe cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố thông báo về tình hình phạm pháp hình sự trên địa bàn trong thời gian qua; các loại hình tội phạm nổi lên như trộm cắp tài sản, tệ nạn ma túy; nguyên nhân tình hình tội phạm.

Quang cảnh buổi phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại làng Ốp. Ảnh: Bá Bính

Quang cảnh buổi phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại làng Ốp. Ảnh: Bá Bính

Đồng thời, cán bộ, chiến sĩ Công an cũng tuyên truyền về âm mưu, phương thức, thủ đoạn lôi kéo, kích động người dân tộc thiểu số trốn qua Campuchia, Thái Lan, giải thích các vụ việc để bà con hiểu, không nghe theo lời dụ dỗ, lôi kéo kích động của các phần tử xấu; cảnh giác với các thủ đoạn gọi điện lừa đảo để chiếm đoạt tài sản; vận động nhân dân tham gia chấp hành Luật Giao thông đường bộ, khi ra đường điều khiển xe máy phải đội mũ bảo hiểm, không được chở 3, độ xe, nẹt pô, phóng nhanh, lạng lách, không uống rượu bia khi tham gia giao thông, tuyên truyền các quy định điều khiển xe công nông...

Cũng tại buổi phát động, Ban Chỉ đạo Phòng-chống tội phạm, trật tự xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Hoa Lư cũng đã tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống của người dân tộc thiểu số; xây dựng làng văn hóa văn minh đô thị; vận động người dân tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm thông qua các hình thức như: qua điện thoại, gửi đơn thư, hoặc trực tiếp báo cáo.

Buổi phát động được tổ chức nhằm nâng cao ý thức của cán bộ, Nhân dân đối với công tác đấu tranh, phòng-chống tội phạm, giúp người dân nắm vững và chấp hành các quy định của pháp luật, tích cực tham gia tố giác, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Thư viện Pleiku và hành trình gieo mầm văn hóa đọc.

Thư viện Pleiku và hành trình gieo mầm văn hóa đọc

(GLO)- Ba năm qua, Thư viện Pleiku kiên trì gieo những “hạt giống” văn hóa đọc trong học sinh ở khu vực Tây Gia Lai. Từ ngoại khóa đọc sách đến những chuyến xe thư viện lưu động, hành trình ấy đang từng bước góp phần hình thành thói quen đọc và nuôi dưỡng tình yêu tri thức ở độc giả trẻ.

Phát triển bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế: Chia nhỏ địa bàn, làm chắc từng bước

Phát triển bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế: Chia nhỏ địa bàn, làm chắc từng bước

(GLO)- Thực hiện mô hình “Mỗi tuần một thôn/bản/làng/khu phố hoàn thành chỉ tiêu phát triển bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT)”, BHXH cơ sở Phù Mỹ (tỉnh Gia Lai) đang cùng 7 xã thuộc địa bàn phụ trách “chia nhỏ để làm chắc”, góp phần đưa chính sách an sinh lan tỏa sâu rộng ở cơ sở.

Chăm lo người khuyết tật ngày càng đi vào chiều sâu

Chăm lo người khuyết tật ngày càng đi vào chiều sâu

(GLO)- Những năm qua, công tác hỗ trợ người khuyết tật trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Chính sách của Nhà nước và sự quan tâm của cộng đồng được triển khai đồng bộ ở cơ sở, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống và tạo điều kiện để họ hòa nhập xã hội.

Xót thương hoàn cảnh người phụ nữ bị bệnh hiểm nghèo

Xót thương hoàn cảnh người phụ nữ bị bệnh hiểm nghèo

(GLO)- Từng là người mẹ chăm chỉ làm ăn để nuôi ba con nhỏ, song căn bệnh ung thư cổ tử cung quái ác đã khiến chị Đỗ Thị Phượng (SN 1996, trú xã Ia Dom, tỉnh Gia Lai) rơi vào cảnh kiệt quệ cả sức khỏe lẫn kinh tế. Hiện gia đình chị rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

800 phụ nữ dân tộc thiểu số được truyền thông phòng chống nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết

800 phụ nữ dân tộc thiểu số được truyền thông phòng chống nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết

(GLO)- Ngày 15 và 16-4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức 8 điểm truyền thông thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho 800 hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số các xã: Phú Thiện, Chư A Thai, Ia Hiao, Ia Rbol, Ia Sao, Chư Pưh, Ia Hrú, Ia Ko.

Gia Lai hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số cận nghèo cư trú tại xã, thôn vùng đặc biệt khó khăn

Gia Lai hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số cận nghèo cư trú tại xã, thôn vùng đặc biệt khó khăn

(GLO)- UBND tỉnh vừa có công văn số 3881/UBND-KGVX về việc thực hiện chính sách hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người DTTS thuộc hộ gia đình cận nghèo đang cư trú tại xã, thôn thuộc vùng đồng bào DTTS và miền núi; người đang cư trú tại vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn.

Chăm lo người yếu thế để giữ bình yên thôn, làng

Chăm lo người yếu thế để giữ bình yên thôn, làng

(GLO)- Nhằm phát huy vai trò người cao tuổi, già làng, người có uy tín trong giữ gìn bản sắc văn hóa và đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, Công an xã Hra (tỉnh Gia Lai) đã xây dựng mô hình dân vận khéo “Cùng mẹ vượt khó, giữ bình yên thôn, làng”.

null