Nam thanh niên nghĩ ra chiêu bài 'chạy án' để lừa đảo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nam thanh niên 30 tuổi nổ có quen biết với công an, VKSND để có thể chạy án giúp người phạm tội ra trại sớm rồi lừa đảo, chiếm đoạt tiền.

Ngày 3-11, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đào Duy Thạnh (SN 1993; ngụ xã Hải Dương, TP Huế) do có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Đào Duy Thạnh biết được người thân của chị Trần Thị M. (SN 2000; ngụ phường Phú Thượng, TP Huế) bị cơ quan Công an bắt tạm giam về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Do không có tiền tiêu xài nên Thạnh đặt vấn đề với chị M. là mình có mối quan hệ với công an, VKSND sẽ "chạy án" được cho người thân chị M. ra trại sớm...

Đào Duy Thạnh (bìa phải) bị bắt tạm giam

Đào Duy Thạnh (bìa phải) bị bắt tạm giam

Bằng thủ đoạn này, ngày 8-6, Thạnh yêu cầu chị M. chuyển tiền cho Thạnh 80 triệu đồng; ngày 4-7 chuyển thêm 30 triệu đồng và mang đi tiêu xài cá nhân. Sau một thời gian chị M. biết mình bị lừa đảo nên trình báo công an. Cơ quan CSĐT Công an TP Huế đã xác minh, làm rõ và tiến hành các thủ tục bắt tạm giam đối với với Thạnh để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Để phòng ngừa loại tội phạm này, Công an thành phố Huế khuyến nghị, việc các cơ quan chức năng bắt tạm giữ, tạm giam, thi hành án... sẽ được thực hiện đúng theo quy trình, quy định của pháp luật, không ai có thể can thiệp nên mọi người hết sức lưu ý tránh các đối tượng xấu lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia Pa ra quân tuần tra đêm giữ bình yên thôn, làng. Ảnh: V.C

Công an Ia Pa tuần tra xuyên đêm giữ bình yên thôn, làng

(GLO)- Sau sáp nhập, mặc dù khối lượng công việc nhiều nhưng Công an xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã vượt khó, tăng cường tuần tra, kiểm soát xuyên đêm nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Nam sinh lớp 9 dùng dao đâm bạn nhập viện

Gia Lai: Nam sinh lớp 9 dùng dao đâm bạn nhập viện

(GLO)- Chiều 4-12, bà Hoàng Thúy Ngần-Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Cừ (phường Thống Nhất, tỉnh Gia Lai) cho biết nhà trường đang báo cáo về vụ bạo lực học đường xảy ra giữa học sinh trong trường khiến 1 nam sinh bị thương.

Khởi tố thanh niên xin tiền mua ma túy không được liền đập phá nhà cửa.

Gia Lai: Khởi tố thanh niên xin tiền mua ma túy không được liền đập phá nhà cửa

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Trần Xuân Bảo (SN 1996, trú tổ dân phố 11, phường An Phú) để tiếp tục làm rõ, xử lý hành vi sử dụng trái phép chất ma túy theo quy định tại Điều 256a Bộ luật Hình sự.

Cộng đồng chung tay phòng tránh tai nạn giao thông

Cộng đồng chung tay phòng ngừa tai nạn giao thông

(GLO)- Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (cao điểm diễn ra từ ngày 12 đến 30-11-2025) là dịp để cộng đồng và mỗi cá nhân cùng hướng tới mục tiêu đảm bảo an toàn giao thông. Sự kiện nhắc nhở mọi người nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật và chủ động phòng ngừa tai nạn giao thông (TNGT).

null