Một công ty bị phạt vì chia sẻ bản đồ Việt Nam thiếu Hoàng Sa, Trường Sa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Công ty cổ phần Thời trang Yody (phường Việt Hòa, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) bị xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng vì chia sẻ video hình ảnh bản đồ Việt Nam không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Cụ thể, ngày 12-4, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Hải Dương) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Thời trang Yody do chia sẻ video có bản đồ Việt Nam thiếu Hoàng Sa, Trường Sa.

Công an tỉnh Hải Dương làm việc với đại diện Công ty cổ phần Thời trang Yody.

Công an tỉnh Hải Dương làm việc với đại diện Công ty cổ phần Thời trang Yody.

Trước đó, ngày 3-4, để kỷ niệm 9 năm ngày thành lập công ty, đơn vị này đã giao cho một nhân viên làm video. Nhân viên này đã truy cập vào một website trên mạng internet, do không để ý nên đã tải hình ảnh bản đồ Việt Nam không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa để làm tư liệu gắn các địa điểm mà Công ty Yody đã có chi nhánh. Sau khi dựng xong video này, công ty lại giao cho một bộ phận để thẩm định, nhưng bộ phận thẩm định cũng không để ý nội dung video có hình ảnh bản đồ Việt Nam không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Đến ngày 4-4, Công ty cổ phần Thời trang Yody đã chia sẻ video kỷ niệm 9 năm thành lập có hình ảnh bản đồ Việt Nam không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa lên 53 tài khoản Fanpage Facebook do công ty tạo, lập, sử dụng.

Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Hải Dương phát hiện sự việc nên đã phối hợp với Công an TP. Hải Dương, Công an phường Việt Hòa mời đại diện Công ty cổ phần Thời trang Yody để làm rõ.

Trên cơ sở vi phạm và căn cứ Nghị định số 15/2020/NĐ-CP, ngày 3/2/2020 được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 14/2022/NĐ-CP ngày 27/01/2022 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Thời trang Yody 15 triệu đồng và buộc công ty này gỡ bỏ các nội dung vi phạm.

HUỲNH LÊ (baohaiduong.vn; cand.com.vn)

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng Công an xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải thông tin thất thiệt.

Xử lý nghiêm hành vi tung tin giả giữa thiên tai

(GLO)- Trong đợt mưa lũ vừa qua tại Gia Lai và các tỉnh lân cận, một số đối tượng đã đăng thông tin sai sự thật trên không gian mạng. Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh) đã khẩn trương xác minh để “dọn rác” trên mạng xã hội.

Lời cảnh tỉnh từ một số trọng án gần đây

Lời cảnh tỉnh từ một số trọng án gần đây

(GLO)- Những vụ án giết người gần đây cho thấy, từ mâu thuẫn nhỏ hay nóng giận nhất thời, việc thiếu kiềm chế có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Đây là lời cảnh tỉnh về việc tuân thủ pháp luật và ý thức giữ gìn an toàn cho bản thân và cộng đồng.

null