Mang Yang:Bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín trong đồng bào DTTS

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 28-6, Công an huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai đã tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho 60 đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) do lực lượng Công an phụ trách địa bàn trực tiếp truyền đạt.
Trong thời gian 1 ngày, các học viên được báo cáo viên truyền tải 4 chuyên đề gồm: Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội, chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo trong vùng DTTS; tình hình dân tộc, tôn giáo và quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và nhà nước ta hiện nay; âm mưu, phương thức, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng dân tộc, tôn giáo chống phá cách mạng Việt Nam; vai trò của người có uy tín trong đồng bào DTTS đối với công tác đảm bảo ANTT tại địa phương; hướng dẫn tuyên truyền vận động quần chúng đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch và công tác nắm tình hình giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo. 
Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Hà Phương
Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Hà Phương
Lớp tập huấn giúp những người có uy tín trong đồng bào DTTS huyện Mang Yang hiểu rõ hơn về các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Nhà nước về dân tộc, tôn giáo và các kỹ năng tuyên truyền, vận động quần chúng nâng cao ý thức cảnh giác, không nghe, tin theo những luận điệu sai trái. Bên cạnh đó, lớp tập huấn là dịp để người có uy tín trong vùng DTTS trên địa bàn huyện học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm hay trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng.
Hà Phương

Có thể bạn quan tâm

Tuyên truyền an toàn giao thông và phòng-chống tội phạm cho đoàn viên, thanh niên tại phường An Nhơn Đông

Tuyên truyền an toàn giao thông và phòng-chống tội phạm cho đoàn viên, thanh niên tại phường An Nhơn Đông

(GLO)- Ngày 30-8, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 4, khu vực 2, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) phối hợp với Công an phường An Nhơn Đông và Đoàn cơ sở phường An Nhơn Đông tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông và phòng-chống tội phạm cho 250 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường.

 Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Phong Vũ tặng quà gia đình Trung tướng Nguyễn Thành Út

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Phong Vũ tặng quà gia đình Trung tướng Nguyễn Thành Út

(GLO)- Ngày 29-8, đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã đến thăm, tặng quà gia đình Trung tướng Nguyễn Thành Út-nguyên Phó Tư lệnh Chính trị Quân khu 5 (đang sinh sống tại phường Thống Nhất).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang thăm, tặng quà gia đình người có công tiêu biểu

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang thăm, tặng quà gia đình người có công tiêu biểu

(GLO)- Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, chiều 28-8, đồng chí Lâm Hải Giang-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã đến thăm, tặng quà các gia đình người có công tiêu biểu tại các xã phía Tây của tỉnh.

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Phong Vũ tri ân người có công với cách mạng

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Phong Vũ tri ân người có công với cách mạng

(GLO)- Chiều 28-8, đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

null