Mang Yang:Bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín trong đồng bào DTTS

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 28-6, Công an huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai đã tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho 60 đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) do lực lượng Công an phụ trách địa bàn trực tiếp truyền đạt.
Trong thời gian 1 ngày, các học viên được báo cáo viên truyền tải 4 chuyên đề gồm: Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội, chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo trong vùng DTTS; tình hình dân tộc, tôn giáo và quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và nhà nước ta hiện nay; âm mưu, phương thức, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng dân tộc, tôn giáo chống phá cách mạng Việt Nam; vai trò của người có uy tín trong đồng bào DTTS đối với công tác đảm bảo ANTT tại địa phương; hướng dẫn tuyên truyền vận động quần chúng đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch và công tác nắm tình hình giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo. 
Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Hà Phương
Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Hà Phương
Lớp tập huấn giúp những người có uy tín trong đồng bào DTTS huyện Mang Yang hiểu rõ hơn về các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Nhà nước về dân tộc, tôn giáo và các kỹ năng tuyên truyền, vận động quần chúng nâng cao ý thức cảnh giác, không nghe, tin theo những luận điệu sai trái. Bên cạnh đó, lớp tập huấn là dịp để người có uy tín trong vùng DTTS trên địa bàn huyện học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm hay trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng.
Hà Phương

Có thể bạn quan tâm

Các đại biểu tham dự hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản mới ban hành của Trung ương về công tác tổ chức xây dựng Đảng tại điểm cầu Tỉnh ủy Gia Lai. Ảnh: N.H

Quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản mới về công tác tổ chức xây dựng Đảng

(GLO)- Chiều 29-10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản mới ban hành của Trung ương về công tác tổ chức xây dựng Đảng. Đồng chí Hoàng Đăng Quang-Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực ban Tổ chức Trung ương chủ trì hội nghị.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đón tiếp và tặng quà lưu niệm cho các đối tác Thái Lan. Ảnh: T.SỸ

Gia Lai luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư Thái Lan

(GLO)- Ngày 23-10, UBND tỉnh phối hợp cùng Tập đoàn Becamex, Công ty CP Becamex Bình Định và Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư các DN Thái Lan tại tỉnh Gia Lai năm 2025 với chủ đề “Khám phá Gia Lai, Việt Nam–Đột phá Thương mại & Đầu tư”.

Bác sỹ tàu SAR 631 chăm sóc cho thuyền viên Phan Văn Tính. Ảnh Bảo Long.

Tàu SAR 631 cứu ngư dân bị tai nạn lao động trên biển

(GLO)- Tối 20-10, tàu SAR 631 của Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm, Cứu nạn Hàng hải khu vực II đã đưa một ngư dân bị tai nạn lao động trên biển về Hải đoàn 48 Bộ đội Biên phòng để tiếp tục chuyển vào Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Gia Lai cấp cứu.

null