Kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống ngành tổ chức xây dựng Đảng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 9-10, tại Hội trường 19-5 (TP. Pleiku), Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống ngành tổ chức xây dựng Đảng (14-10-1930 - 14-10-2015) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất.
 

Quang cảnh lễ kỷ niệm. Ảnh: Hồng Thi
Quang cảnh lễ kỷ niệm. Ảnh: Hồng Thi

Về dự lễ có ông Đỗ Như Thắng-Phó Vụ trưởng Vụ địa phương 2, Ban Tổ chức Trung ương; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Đình Thu; Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành; đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố; cùng cán bộ, công chức của Ban Tổ chức Tỉnh ủy và các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành tổ chức xây dựng Đảng. Theo đó, trải qua các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và tiến hành sự nghiệp đổi mới, công tác tổ chức xây dựng Đảng không ngừng được duy trì và phát triển.

 

Ban Tổ chức Tỉnh ủy đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất. Ảnh: Hồng Thi
Ban Tổ chức Tỉnh ủy đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất. Ảnh: Hồng Thi

Ở Gia Lai, công tác tổ chức cấp ủy được hình thành từ khi có chi bộ đầu tiên được thành lập (ngày 1-10-1945) và rõ nét hơn khi Đảng bộ Đảng Cộng sản Đông Dương tỉnh Gia Lai ra đời lấy tên là Đảng bộ Tây Sơn vào ngày 10-12-1945. Từ đó, công tác tổ chức xây dựng Đảng ở địa phương không ngừng được củng cố và phát triển. Năm 1961, Ban Tổ chức Tỉnh ủy được hình thành trên cơ sở bộ phận theo dõi công tác tổ chức cán bộ.

Tổng kết 30 năm đổi mới xây dựng và phát triển Đảng (1985-2015), đã kết nạp được 36.700 đảng viên, nâng tổng số đảng viên của Đảng bộ tỉnh lên 47.803 đảng viên (tính đến tháng 9-2015). Năm 2014, tỷ lệ cơ sở đảng trong sạch vững mạnh là 59,88%; không còn tổ chức cơ sở đảng yếu kém; có gần 32.000 quần chúng ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng; 100% thôn, làng, tổ dân phố có đảng viên và có chi bộ...

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Đình Thu phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Hồng Thi
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Đình Thu phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Hồng Thi

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Đình Thu đã biểu dương và ghi nhận những nỗ lực và đóng góp xứng đáng của Ban Tổ chức Tỉnh ủy trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh: Thời gian tới, việc đổi mới, tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã trở thành nhiệm vụ then chốt, trọng yếu. Nhiệm vụ của Ban tổ chức các cấp là rất nặng nề. Do vậy, đòi hỏi toàn thể cán bộ, đảng viên ở mọi vị trí phải nỗ lực phấn đấu cao để hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Lãnh đạo, cán bộ, công chức Ban Tổ chức Tỉnh ủy cần xác định nhiệm vụ của mình, đảm bảo thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ của công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2015 và những năm tiếp theo.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Đình Thu đã trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho Ban Tổ chức Tỉnh ủy vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2010-2014, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

Hồng Thi

Có thể bạn quan tâm

Tổng kết thi hành Luật Giám định tư pháp

Tổng kết thi hành Luật Giám định tư pháp

(GLO)-

Sáng 17-5, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết thi hành Luật Giám định tư pháp và Đề án tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp.