Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam- Romania

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Kể từ khi thành lập đến nay, Hội Hữu nghị Việt Nam- Romania đã có đóng vai trò tích cực trong phát triển quan hệ giữa hai nước.

Đại sứ Romania phát biểu tại buổi lễ.
Đại sứ Romania phát biểu tại buổi lễ.
Sáng 27-11, tại Hà Nội diễn ra mít tinh chào mừng Quốc khánh lần thứ 93 của Romania (1-12-1918-1-1-/2011), kỷ niệm lần thứ 20 ngày thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam- Romania và Đại hội lần thứ 5 Hội Hữu nghị Việt Nam- Romania.


Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam- Romania Tống Văn Nga đánh giá cao những thành tựu mà nhân dân Romania đạt được trong những năm qua, nhất là những nỗ lực để vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, chủ động hội nhập vào các cơ cấu của châu Âu và thế giới.

Trong phát biểu của mình, Đại sứ Romania tại Việt Nam Dumitru Olaru cũng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực. Đóng góp một phần vào việc thúc đẩy mối quan hệ này phải kể tới Hội Hữu nghị Việt Nam- Romania.

Hội là nơi gặp gỡ giữa các nhà hoạt động văn hóa, các nghệ sĩ, các doanh nhân của hai nước. Đặc biệt, Hội đóng vai trò tích cực trong phát triển quan hệ giữa hai nước.

Kết thúc Đại hội lần thứ 5 này, ông Tống Văn Nga được bầu lại là Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam- Romania nhiệm kỳ 2011-2016.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc: Quyết tâm xây dựng Cảng cá Tam Quan hiện đại và đi đầu trong chuyển đổi số

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc: Quyết tâm xây dựng Cảng cá Tam Quan hiện đại và đi đầu trong chuyển đổi số

(GLO)- Trong chuyến công tác tại phường Hoài Nhơn Bắc vào sáng 20-11, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc đề nghị các ngành của tỉnh và địa phương phải đề ra các giải pháp hết sức căn cơ, tập trung xây dựng Cảng cá Tam Quan hiện đại và đi đầu trong chuyển đổi số.

Hội LHPN tỉnh và Nghệ sĩ Lệ Thủy trao kinh phí cứu trợ cho hội viên phụ nữ bị thiệt hại bão số 13 tại tỉnh.

Hội LHPN tỉnh trao tặng kinh phí cứu trợ hội viên phụ nữ bị thiệt hại trong cơn bão số 13

(GLO)- Chiều 17-11, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai cùng Nghệ sĩ Nhân dân Lệ Thủy và các tổ chức, cá nhân thiện nguyện trong nước đã tổ chức chương trình trao tặng kinh phí cứu trợ cho các gia đình hội viên phụ nữ có nhà bị sập và tốc mái trong cơn bão số 13 trên địa bàn tỉnh.

Bế mạc Hội thảo khoa học “Chiến thắng Plei Me-Tầm vóc, ý nghĩa và bài học lịch sử”

Bế mạc Hội thảo khoa học “Chiến thắng Plei Me-Tầm vóc, ý nghĩa và bài học lịch sử”

(GLO)- Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội thảo khoa học “Chiến thắng Plei Me-Tầm vóc, ý nghĩa và bài học lịch sử” cấp Bộ Quốc phòng đã bế mạc trưa 18-11. Hội thảo tiếp tục làm sáng rõ nhiều vấn đề quan trọng về Chiến dịch Plei Me trong tiến trình kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Rah Lan Chung (thứ 2 từ phải sang) và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế (bìa trái) trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 13 tại buôn Jứ (xã Ia Tul). Ảnh: Vũ Chi

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 13

(GLO)- Sáng 9-11, đoàn công tác do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Rah Lan Chung làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả bão số 13 tại xã Ia Rsai và Ia Tul. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế.

Tổng Bí thư Tô Lâm. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Phát biểu của Tổng Bí thư tại Quốc hội về dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

(GLO)- Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, chiều 4-11, tại Nhà Quốc hội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có phát biểu, trao đổi, thông tin về một số điểm mới và những định hướng quan trọng trong dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Lãnh đạo và đông đảo người dân hai địa phương tham dự buổi lễ kết nghĩa trang trọng tại Nhà Văn hóa xã Ia Púch sáng 1-11.

Xã Ia Púch kết nghĩa với xã Hoài Ân

(GLO)- Ngày 1-11, tại Nhà Văn hóa xã Ia Púch (tỉnh Gia Lai), xã Ia Púch và xã Hoài Ân long trọng tổ chức lễ kết nghĩa. Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng các ban, ngành, đoàn thể 2 địa phương.

null