Kiểm tra việc thực hiện các chỉ thị của Đảng tại thị xã An Khê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 25-5, đoàn công tác của tỉnh gồm lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo Gia Lai, Bưu điện tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo Thị ủy An Khê để kiểm tra về tình hình thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW ngày 15-10-2007 của Ban Bí thư và Thông Tri số 13-TT/TU ngày 3-3- 2008 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “Về tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới” và Chỉ thị 22- CT/ TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “Về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đối với việc mua, đọc báo và tạp chí của Đảng và báo Gia Lai”.
 

Ảnh: V.H
Ảnh: V.H

Thời gian qua, Thị ủy An Khê đã triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 17 của Ban Bí thư và Thông tri số 13 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Hiện nay, trên địa bàn thị xã có 1 báo cáo viên cấp tỉnh, 19 báo cáo viên cấp thị xã và 78 tuyên truyền viên cơ sở. Ngoài ra, thị xã An Khê còn có 14 báo cáo viên pháp luật cấp thị xã, 156 tuyên truyền viên pháp luật cấp xã và hơn 200 tuyên truyền viên của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể. Trong 10 năm qua, Thị ủy đã mở 7 lớp với 389 lượt học viên là cán bộ Ban Tuyên giáo, báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở tham gia tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ. Thị ủy cũng đã tổ chức 48 buổi thông tin thời sự thu hút 5.000 lượt người nghe, gần 200 buổi nói chuyện thời sự cho các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ với hơn 10.000 lượt người nghe.

Ban Thường vụ Thị ủy đã ban hành công văn chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng thực hiện nghiêm Chỉ thị 22 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Tuy nhiên, vẫn còn một số tổ chức cơ sở Đảng chưa thực sự quan tâm đến công tác này. Hiện nay, 45 chi bộ chưa đặt mua báo Đảng và báo Gia Lai (riêng Đảng bộ Công an thị xã có 8 chi bộ). Đặc biệt, có nhiều chi bộ trường học không đặt mua báo Gia Lai.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra việc thực hiện các chỉ thị của Đảng trên địa bàn thị xã An Khê, đoàn công tác sẽ có báo cáo tham mưu Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy để có những chỉ đạo kịp thời.

Trước đó, đoàn công tác đã làm việc với Đảng ủy phường Tây Sơn về vấn đề này.

Vĩnh Hoàng

Có thể bạn quan tâm

Kông Chro: 13/13 xã đạt tiêu chí về giao thông

Kông Chro: 13/13 xã đạt tiêu chí về giao thông

(GLO)- 

Trong giai đoạn 2019-2024, nhờ triển khai có hiểu quả các chính sách dân tộc, huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các mặt, kinh tế-xã hội phát triển ổn định, tỷ lệ hộ nghèo giảm qua các năm, 13/13 xã đạt tiêu chí về giao thông…

Quang cảnh hội nghị.

Pleiku thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2024 trên 621 tỷ đồng

(GLO)- Trong 6 tháng đầu năm 2024, TP. Pleiku thu ngân sách nhà nước trên 621 tỷ đồng, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm 2023. Thông tin được báo cáo tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng qua, triển khai nhiệm vụ trọng tâm đến cuối năm 2024 của UBND thành phố diễn ra ngày 13-6.
An Khê sẵn sàng cho ngày hội lớn

An Khê sẵn sàng cho ngày hội lớn

(GLO)- Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã An Khê lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2024-2029) sẽ diễn ra vào cuối tháng 6 này. Đến thời điểm này, các điều kiện cần thiết cho ngày hội lớn đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê hoàn thành.
Krông Pa: Bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp bò

Krông Pa: Bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp bò

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Krông Pa vừa ra quyết định bắt giữ Nay Trôn (SN 1992, trú tại xã Ia Broăi, huyện Ia Pa) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Đồng thời, cho gia đình bảo lãnh đối tượng Ksor Lam (SN 1988, trú tại xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa) do đang điều trị bệnh.