Kiatisak lý giải lý do Tuấn Anh không ra sân đấu Sông Lam Nghệ An

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đội trưởng Tuấn Anh có tên trên ghế dự nhưng không được huấn luyện viên Kiatisak sử dụng ở trận Hoàng Anh Gia Lai thắng Sông Lam Nghệ An 2-1 tại vòng 2 LS V.League 2021.

Tiền vệ Tuấn Anh (giữa) nhiều khả năng sẽ thi đấu khi Hoàng Anh Gia Lai gặp Bình Định ở vòng 3 V.League 2021, diễn ra chiều 31.1. Ảnh: Fanpage CLB HAGL.
Tiền vệ Tuấn Anh (giữa) nhiều khả năng sẽ thi đấu khi Hoàng Anh Gia Lai gặp Bình Định ở vòng 3 V.League 2021, diễn ra chiều 31.1. Ảnh: Fanpage CLB HAGL.
Trận này, Hoàng Anh Gia Lai đã thực hiện 4/5 quyền thay đổi người. Lần lượt Nguyễn Trung Đại Dương, Lê Đức Lương, Dụng Quang Nho và Châu Ngọc Quang được được vào thay Damir Memovic, Hồng Duy, Xuân Trường và Minh Vương. Đội trưởng Tuấn Anh không được sử dụng kể cả ở thời điểm đội chơi bế tắc cũng như khi đã dẫn bàn vào cuối trận.
“Với Tuấn Anh, tôi có quan điểm rõ ràng khi sức khoẻ chưa đảm bảo tôi không đưa vào những trận đấu quyết liệt như thế này. Với những trường hợp như thế, tôi luôn hỏi cầu thủ có vào sân thi đấu được không? Nếu họ khẳng định thi đấu được, tôi sẽ cho vào”, Kiatisak cho biết sau trận đấu.
Tuấn Anh gặp chấn thương nhỏ ở chân, khiến anh vắng mặt ở trận ra quân thua Sài Gòn 0-1. Với việc đã có tên trên ghế dự bị, tiền vệ sinh năm 1995 về cơ bản đã hồi phục. Nhưng huấn luyện viên Kiatisak muốn anh hoàn toàn khỏe mạnh, để phục vụ cho chặng đường dài phía trước. Sau trận thắng Sông Lam Nghệ An, Hoàng Anh Gia Lai sẽ có gần 9 ngày để chuẩn bị cho trận gặp Bình Định trên sân nhà.
Ngoài vấn đề nhân sự, huấn luyện viên Kiatisak cũng tiết lộ lý do vì sao sử dụng sơ đồ 3 trung vệ, ở hai trận đầu tiên của Hoàng Anh Gia Lai. “Hàng thủ Hoàng Anh Gia Lai có vấn đề vài năm rồi, nếu dùng 2 trung vệ ở giữa rất dễ bị xuyên phá. Tôi là huấn luyện viên, muốn có hậu vệ thi đấu tốt, vì thế tôi đã xếp 3 trung vệ để ngăn chặn các tiền đạo đối phương”, Kiatisak nhấn mạnh.
Ở trận ra quân, “Zico Thái Lan” xếp Kim Dong-su thi đấu cùng Hữu Tuấn và Văn Việt. Đến trận gặp Hoàng Anh Gia Lai, ông thay Văn Việt bằng Damir Memovic. Tuy nhiên, từ phút 59 trở đi, đội bóng phố Núi sử dụng sơ đồ 2 trung vệ khi Memovic được thay bằng Nguyễn Trung Đại Dương.
Thời điểm này, Hoàng Anh Gia Lai đang bị dẫn bàn. Điều chỉnh nhân sự này đã phát huy hiệu quả khi đội chủ sân Pleiku ép sân mạnh mẽ trong thế hơn người, để ngược dòng thành công.
NGUYỄN ĐĂNG (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Điểm hẹn của giới trẻ yêu thích thể thao

Điểm hẹn của giới trẻ yêu thích thể thao

(GLO)- Tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh (phường Quy Nhơn Nam), nhiều câu lạc bộ thể thao được thành lập và duy trì tập luyện, thu hút thanh thiếu nhi rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe; đồng thời góp phần lan tỏa phong trào tập luyện thể thao trong cộng đồng.

Sôi nổi Giải bóng đá mini ngành Y tế năm 2025

Sôi nổi Giải bóng đá mini ngành Y tế năm 2025

(GLO)- Ngày 27-9, tại sân Ánh Sáng (số 206/16, đường Phù Đổng, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), Liên chi đoàn Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai tổ chức Giải bóng đá mini chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

(GLO)-Tối 6-8, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra các trận chung kết và trao giải cho các vận động viên giành thành tích cao nội dung quyền thuật của Giải vô địch võ cổ truyền quốc gia lần thứ 34 - năm 2025. Kết quả, đoàn VĐV chủ nhà Gia Lai đã giành ngôi nhất toàn đoàn nội dung này. 

null