Khai mạc Hội nghị nhóm công tác quan chức Quốc phòng cao cấp ASEAN mở rộng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sáng ngày 7-12, Hội nghị nhóm công tác quan chức Quốc phòng cao cấp các nước ASEAN mở rộng (ADSOM+WG) đã khai mạc tại Đà Lạt.

Tham dự hội nghị có đoàn đại biểu của 10 nước ASEAN, 8 nước đối tác, đối thoại (Nga, Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Úc và New Zealand) và Ban Thư ký ASEAN. Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đến dự và phát biểu chào mừng.

Đây là hội nghị nhằm triển khai những bước đi cụ thể đầu tiên trong tiến trình ADMM+ (Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng) mà cụ thể là hiện thực hoá các kết quả đạt được tại ADMM+ lần thứ nhất vừa qua tại Hà Nội.

Các trưởng đoàn dự Hội nghị chụp hình lưu niệm
Các trưởng đoàn dự Hội nghị chụp hình lưu niệm
Tại hội nghị ADMM+ lần thứ nhất, các Bộ trưởng Quốc phòng đã thống nhất xác định 5 lĩnh vực ưu tiên hợp tác quốc phòng trong khuôn khổ ADMM+ gồm: hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa, an ninh biển, chống khủng bố, quân y và hoạt động giữ gìn hoà bình; trong đó hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa, an ninh biển và chống khủng bố là ba lĩnh vực đã có các nước đăng cai bảo trợ. Hội nghị lần này là nơi để các quốc gia đã đăng cai bảo trợ sáng kiến trên các lĩnh vực hợp tác ưu tiên chia sẻ những ý tưởng ban đầu của mình về hoạt động hợp tác dự kiến trên những lĩnh vực này. Quan trọng hơn, hội nghị ADSOM+WG sẽ tập trung làm rõ lộ trình triển khai và quy trình thiết lập các Nhóm chuyên gia (EWGs), đồng thời thống nhất nội dung cơ bản của Tài liệu thiết lập các Nhóm chuyên gia.


Hội nghị cũng sẽ được nghe Indonesia, nước chủ tịch tiếp theo của ADMM+ thông báo kế hoạch tổ chức các hội nghị quốc phòng trong khuôn khổ ADMM+. Bên lề hội nghị sẽ diễn ra các cuộc tiếp xúc song phương giữa các đoàn nhằm chia sẻ ý kiến về các vấn đề hợp tác cũng như tăng cường quan hệ song phương.

Hội nghị ADSOM+WG tiếp tục cho thấy vai trò và sự đóng góp tích cực, đầy trách nhiệm của Việt Nam trong việc duy trì động lực của tiến trình ADMM+, đóng góp cho hoà bình, ổn định và an ninh khu vực. Đây là hội nghị cuối cùng trong các hội nghị quốc phòng- quân sự do Bộ Quốc phòng Việt Nam chủ trì trong năm chủ tịch ASEAN.
Theo SGGP

Có thể bạn quan tâm

Pleiku: Cháy nhà dân tại đường Hàn Mặc Tử

Pleiku: Cháy nhà dân tại đường Hàn Mặc Tử

(GLO)- Vào khoảng 13 giờ 20 ngày 18-4, đã xảy ra vụ cháy nhà người dân tại tổ 6, phường Trà Bá, TP. Pleiku. Công an TP. Pleiku phối hợp với lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Gia Lai) nhanh chóng vào cuộc dập tắt đám cháy.
Thí sinh Nguyễn Cẩm Nhung đạt giải nhất kỳ thi thứ 6 tìm hiểu 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Thí sinh Nguyễn Cẩm Nhung đạt giải nhất kỳ thi thứ 6 tìm hiểu 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

(GLO)- Ngày 15-4, Ban tổ chức Cuộc thi tìm hiểu “70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ và 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh-Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn” với chủ đề “Điện Biên Phủ và đường Hồ Chí Minh-Ý chí, trí tuệ Việt Nam” đã thông báo danh sách thí sinh đạt giải tại kỳ thi thứ 6.
Chư Sê kết nạp 30 đảng viên trong quý I-2024

Chư Sê kết nạp 30 đảng viên trong quý I-2024

(GLO)- Ngày 12-4, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) khóa X tổ chức hội nghị lần thứ 16 (mở rộng) đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II-2024.
Xây dựng Đảng ủy Khối các tỉnh, thành khu vực miền Trung-Tây Nguyên vững mạnh toàn diện

Xây dựng Đảng ủy Khối các tỉnh, thành khu vực miền Trung-Tây Nguyên vững mạnh toàn diện

(GLO)- Hội nghị giao ban Đảng ủy Khối các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung-Tây Nguyên năm 2024 diễn ra sáng 12-4 tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tập trung trao đổi, thảo luận, giới thiệu nhiều mô hình, cách làm hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị.