Kbang: Giá trị sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp đạt hơn 156 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 2-4, UBND huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh quý 1 và triển khai nhiệm vụ công tác quý 2 năm 2024.

Quý 1 năm 2024, UBND huyện Kbang tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn xây dựng chương trình, kế hoạch và triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội đạt kết quả đề ra.

Theo đó, đến cuối tháng 3-2024, toàn huyện gieo trồng được 5.721 ha cây trồng các loại, đạt 100% kế hoạch. Giá trị sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp (theo giá so sánh) đạt 156,4 tỷ đồng, bằng 27,2% so với kế hoạch. Thu ngân sách trên địa bàn được hơn 18,122 tỷ đồng, đạt 33,6% so với dự toán HĐND huyện giao, tăng 29% so với cùng kỳ.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hồng Hạnh

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hồng Hạnh

Huyện phấn đấu xây dựng các xã Kông Lơng Khơng, Lơ Ku và Đak Smar đạt chuẩn xã nông thôn mới vào cuối năm 2024; duy trì theo bộ tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 đối với 7 xã đã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.

Lĩnh vực văn hoá, xã hội, du lịch cũng có sự phát triển đáng ghi nhận. Các chính sách an sinh xã hội đối với người có công với cách mạng, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em, người cao tuổi được triển khai kịp thời; công tác giảm nghèo, nhất là giảm nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số được quan tâm thực hiện tốt; công tác giáo dục và đào tạo được triển khai đồng bộ. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận những vấn đề liên quan đến cháy mía, hạn hán, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Một số dự án, nội dung thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia chưa thực hiện được do vướng mắc về cơ chế, hướng dẫn thực hiện. Tình hình trật tự an toàn xã hội diễn biến phức tạp, trong đó vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường tăng.

Trong quý 2, UBND huyện Kbang tiếp tục chỉ đạo tập trung các nguồn lực triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh thu ngân sách, xử lý các trường hợp nợ đọng thuế; tuyên truyền, vận động hộ nghèo vay vốn sản xuất, không để hộ nghèo thiếu vốn sản xuất; chỉ đạo hướng dẫn, giúp đỡ các hộ vay vốn có kế hoạch tổ chức sản xuất phù hợp và sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả…

Có thể bạn quan tâm

Dự án đường cất hạ cánh số 2 Cảng hàng không Phù Cát

Dự án đường cất hạ cánh số 2 Cảng hàng không Phù Cát: Tăng tốc giải phóng mặt bằng

(GLO)- Ban Quản lý dự án các công trình giao thông và dân dụng tỉnh Gia Lai đang phối hợp với ngành chức năng, chính quyền các địa phương tập trung đẩy nhanh công tác kiểm kê, bồi thường giải phóng mặt bằng Dự án đường cất hạ cánh số 2 và các công trình đồng bộ tại khu bay Cảng hàng không Phù Cát.

Khôi phục sản xuất sau “thiên tai kép”: Người dân mong sớm nhận hỗ trợ

Khôi phục sản xuất sau “thiên tai kép”: Người dân mong sớm nhận hỗ trợ

(GLO)- Trước những thiệt hại nặng nề sau đợt mưa lũ lịch sử, tỉnh Gia Lai đang khẩn trương hoàn thiện chính sách hỗ trợ khôi phục sản xuất. Đáng mừng là dù đang trong giai đoạn khó khăn nhưng nhiều doanh nghiệp đã chủ động chung tay bằng cách giảm giá giống, hỗ trợ kỹ thuật cho người dân.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình nông hội

Nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình nông hội

(GLO)- Khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai hiện duy trì hơn 160 mô hình nông hội với khoảng 4.900 hội viên. Thực tế cho thấy dù vẫn còn một số hạn chế nhất định, nhưng những mô hình này góp phần quan trọng trong cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống và thúc đẩy liên kết trong sản xuất nông nghiệp.

Ông Đinh Văn Nghĩa được chỉ định giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai

Ông Đinh Văn Nghĩa được chỉ định giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 3-12, Công đoàn cơ sở Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Gia Lai tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Ông Đinh Văn Nghĩa-Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh được chỉ định giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở khóa I.

Krong chuyển đổi cây trồng, kinh tế khởi sắc

Krong chuyển đổi cây trồng, kinh tế khởi sắc

(GLO)- Phát huy tiềm năng về thổ nhưỡng và khí hậu, những năm qua, Hội Nông dân xã Krong tích cực vận động người dân chuyển đổi cơ cấu, đa dạng hóa cây trồng, áp dụng khoa học kỹ thuật phù hợp, nhằm nâng cao giá trị nông sản, tăng thu nhập và cải thiện đời sống.

null