Hướng dẫn thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội (Bộ Công an) vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn trực tuyến quy trình thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân, làm sạch dữ liệu dân cư cho Công an các địa phương.

 Toàn cảnh hội nghị trực tuyến tạ điểm cầu Công an tỉnh. Ảnh: Thúy Trinh
Quang cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Công an tỉnh Gia Lai. Ảnh: Thúy Trinh

Dự tại điểm cầu Gia Lai có 82 cán bộ lãnh đạo, chỉ huy phụ trách công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội và các đơn vị liên quan; cán bộ trực tiếp thực hiện công tác cấp, quản lý căn cước công dân thuộc Công an các huyện, thị xã, thành phố.

Các đại biểu được hướng dẫn các nội dung gồm: công tác triển khai hàng hóa, máy móc, thiết bị; công tác làm sạch dữ liệu phục vụ xây dựng Dự án dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân; quy trình thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân.

THÚY TRINH

Có thể bạn quan tâm

Ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát

Ngành Kiểm sát tỉnh Gia Lai ủng hộ hơn 400 triệu đồng xóa nhà tạm, nhà dột nát

(GLO)- Sáng 21-2, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động ủng hộ phong trào xoá nhà tạm, nhà dột nát năm 2025. Tổng số tiền mà tập thể cán bộ, công chức, người lao động toàn ngành Kiểm sát và các tổ chức chính trị-xã hội khác đã đóng góp được 424 triệu đồng.

Chị Trần Diễm Trinh trong một buổi học vẽ để cân bằng cảm xúc

Cảnh giác với hội chứng trầm cảm cười

(GLO)- Với “lá chắn cảm xúc” dựng nên từ sự vui vẻ, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, thậm chí hoàn thành tốt công việc, một số người đã khiến không ít người xung quanh bất ngờ khi biết họ rơi vào rối loạn trầm cảm kéo dài trước đó.

Con trăn gấm trong Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) đã được đưa về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: N.D

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm

(GLO)- Thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã tự nguyện giao nộp nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm để các cơ quan chuyên môn chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Đây là hành động chung tay bảo vệ động vật hoang dã, góp phần bảo tồn loài gắn với đa dạng sinh học.

Ông Ksor Khem (thứ 3 từ trái sang, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Hiao) phấn khởi chia sẻ với bà con về kết quả xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Ảnh: Vũ Chi

Bôn H'Liếp đạt chuẩn nông thôn mới

(GLO)- Bôn H’Liếp (xã Ia Sao) và bôn Hiao (xã Chư Băh) của thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) như bừng lên sức sống mới với những con đường bê tông rộng rãi, rợp bóng cờ. Người dân ai cũng phấn khởi, hân hoan vì sau bao nỗ lực, bôn đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

(GLO)- Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, mùa khô 2024-2025, nắng nóng kéo dài gây nên các hiện tượng thời tiết cực đoan ảnh hưởng đến sản xuất và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Liên quan đến vấn đề này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Trung Nghĩa-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.