Hội thi bàn tay vàng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

* Công nhân Trần Hữu Thắng, Nông trường Ia Ko đạt danh hiệu “Bàn tay vàng”
    
(GLO)- Tại Nông trường Ia Glai, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Sê đã tổ chức Hội thi bàn tay vàng khai thác mủ năm 2016, vào ngày 11 và 12-11.

 

Trao giải thưởng cho công nhân đạt giải trong hội thi. Ảnh: Đ.Y
Trao giải thưởng cho công nhân đạt giải trong hội thi. Ảnh: Đ.Y

Tham gia hội thi có 4 nông trường, với 40 thí sinh, trong đó 1/3 thí sinh là công nhân dân tộc thiểu số đại diện cho hơn 2.000 thợ giỏi của công ty tham gia. Các thí sinh trải qua 3 phần thi: lý thuyết, dụng cụ và thực hành trên 100 cây cao su trong thời gian 20 phút.

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, hội thi đã kết thúc, Ban tổ chức trao 14 giải thưởng, trong đó 10 giải chính thức và 4 giải phụ dành cho công nhân dân tộc thiểu số. Giải nhất đồng đội thuộc về Nông trường Ia Tiêm, giải nhì thuộc về Nông trường Ia Ko.

 

Lãnh đạo Công ty trao giải nhất đồng đội. Ảnh: Đ.Y
Lãnh đạo Công ty trao giải nhất đồng đội. Ảnh: Đ.Y

Vượt qua nhiều bàn tay vàng khác, công nhân Trần Hữu Thắng, Nông trường Ia Ko đã xuất sắc giành được “bàn tay vàng” khai thác mủ cao su năm 2016.

Được biết, các đội đạt giải cao trong hội thi lần này sẽ tiếp tục huấn luyện để tham gia hội thi cấp toàn ngành tổ chức vào tháng 12 tới.

Đinh Yến

Có thể bạn quan tâm

Đồng chí Lâm Hải Giang đã tặng phần quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho UBND và các đơn vị của xã Ia Hrung. Ảnh: Hà Duy

Xã Ia Hrung tiếp tục khai thác dư địa để thu hút đầu tư

(GLO)- Tiếp tục khai thác dư địa để thu hút đầu tư, nhanh chóng tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các dự án đang triển khai trên địa bàn xã là một trong những chỉ đạo quan trọng của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang tại buổi làm việc với Đảng uỷ, chính quyền xã Ia Hrung vào chiều 11-7.

Bất thường cổ phiếu LDG

Bất thường cổ phiếu LDG

Dù đang có tổng nợ vay lên tới 893 tỷ đồng, ghi nhận lỗ luỹ kế hơn 1.375 tỷ đồng và từng bị nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục nhưng cổ phiếu của Công ty CP Đầu tư LDG vẫn tăng trần 5 phiên liên tiếp, từ 2.500 đồng lên 3.470 đồng/cổ phiếu.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn tiếp Tập đoàn Công nghệ SOS của Úc

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn tiếp Tập đoàn Công nghệ SOS của Úc

(GLO)- Ngày 1-7, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn đã có buổi làm việc với ông Greg Soster-Giám đốc Tập đoàn Công nghệ SOS (Úc) và đại diện Hiệp hội Du lịch Úc tại Việt Nam. Buổi làm việc nhằm trao đổi, tìm hiểu tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực du lịch, bất động sản và công nghệ xây dựng.

Vườn cây của gia đình chị Nguyễn Thị Huệ -Công nhân Đội 2, Công ty Cà phê Ia Sao 2 trồng năm 1986 vẫn đạt sản lượng 24 tấn quả tươi/ha. Ảnh: Đinh Yến

Những công nhân tiêu biểu trong lao động giỏi, sáng tạo

(GLO)- Bằng lòng đam mê, nhiều công nhân tại các công ty cà phê tỉnh Gia Lai đã không ngừng học hỏi và có những sáng kiến mới áp dụng vào sản xuất. Họ không chỉ nâng cao đời sống gia đình mà còn mang lại nhiều nguồn lợi cho đơn vị, góp phần tô thắm thêm phẩm chất tốt đẹp của giai cấp công nhân.

Doanh nghiệp kỳ vọng cuộc 'cách mạng hành chính'

Doanh nghiệp kỳ vọng cuộc 'cách mạng hành chính'

Chỉ còn 2 tuần nữa, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp sẽ chính thức vận hành trên cả nước. Một cuộc "cách mạng" tái cấu trúc toàn diện từ không gian địa lý đến bộ máy, con người... đang thổi một làn gió mới đầy hào hứng tới cộng đồng doanh nghiệp.

null