Học Bác từ những điều nhỏ nhất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Có dịp về làng Tung Mo B (xã Ia Dreng, huyện Chư Pưh, Gia Lai) hỏi thăm thì ai trong làng cũng đều biết đến chị Siu H'Hep. Không chỉ là công nhân cao su luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chị còn rất đảm đang việc nhà. Càng “nổi tiếng” hơn khi chị vừa được Công đoàn Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tuyên dương là công nhân cao su ưu tú năm 2019.
Một chiều cuối tuần, được sự giới thiệu của các anh chị ở Công đoàn Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Sê, tôi hẹn gặp chị Siu H'Hep-công nhân tổ 5, Nông trường Cao su Ia Ko. Không khó để tìm đến nhà của gia đình H'Hep, bởi đây là ngôi nhà lớn và khang trang nhất nhì làng Tung Mo B. 
Chị Siu H'Hep. Ảnh: H.Đ.T
Chị Siu H'Hep. Ảnh: H.Đ.T
Qua trò chuyện được biết: Năm 2004, khi vừa tròn 25 tuổi, H'Hep xin vào làm công nhân cạo mủ cao su tại Công ty. Bước đầu chị rất bỡ ngỡ, nhưng với tinh thần ham học hỏi và chịu khó rèn luyện nên tay nghề của chị ngày càng nâng cao. H'Hep chia sẻ: Khi Công ty phát động phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bản thân chị luôn tự ý thức phải thường xuyên rèn luyện nâng cao tay nghề, khai thác đúng quy trình kỹ thuật, chăm sóc tốt vườn cây. Nhờ vậy, sản lượng giao khoán của chị năm nào cũng vượt chỉ tiêu, thu nhập cũng tăng lên. Riêng năm 2018, chị vượt kế hoạch giao 115%.
Không chỉ là một công nhân lành nghề, H'Hep còn là điển hình trong phong trào phát triển kinh tế gia đình. Ngoài công việc ở Nông trường, chị còn mở quán bán các mặt hàng tiêu dùng cho bà con trong làng. Nhờ biết cách tiết kiệm trong chi tiêu, chị đã dành dụm tiền mua đất trồng được 300 cây cao su tiểu điền (nay đã cho thu hoạch) và 900 cây cà phê chuẩn bị cho thu hoạch; xây được căn nhà khang trang rộng gần 100 m2. Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Kiều-Tổ trưởng tổ 5-cho biết: “Không chỉ là công nhân giỏi, cần cù chịu khó trong phát triển kinh tế gia đình mà H'Hep còn luôn đi đầu trong các hoạt động của Công đoàn, đồng thời vận động anh chị em trong tổ cùng tham gia”. 
Khi được hỏi về động lực để hoàn thành xuất sắc các công việc, H'Hep tươi cười nói: “Mình đã xác định gắn bó với cây cao su thì phải nỗ lực và chịu khó. Vả lại, với nghề cạo mủ mình phải liên tục rèn luyện thì mới nâng cao tay nghề”. Với những thành quả đã đạt được, chị đã nhận nhiều bằng khen, giấy khen của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Sê. Một vinh dự nữa đến H'Hep là vừa qua chị được Công đoàn Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam vinh danh là “Công nhân cao su Việt Nam ưu tú” năm 2019. 
 HÀ ĐỨC THÀNH

Có thể bạn quan tâm

Bế mạc Hội thảo khoa học “Chiến thắng Plei Me-Tầm vóc, ý nghĩa và bài học lịch sử”

Bế mạc Hội thảo khoa học “Chiến thắng Plei Me-Tầm vóc, ý nghĩa và bài học lịch sử”

(GLO)- Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội thảo khoa học “Chiến thắng Plei Me-Tầm vóc, ý nghĩa và bài học lịch sử” cấp Bộ Quốc phòng đã bế mạc trưa 18-11. Hội thảo tiếp tục làm sáng rõ nhiều vấn đề quan trọng về Chiến dịch Plei Me trong tiến trình kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Rah Lan Chung (thứ 2 từ phải sang) và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế (bìa trái) trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 13 tại buôn Jứ (xã Ia Tul). Ảnh: Vũ Chi

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 13

(GLO)- Sáng 9-11, đoàn công tác do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Rah Lan Chung làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả bão số 13 tại xã Ia Rsai và Ia Tul. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế.

Lực lượng chức năng đóng các lối đi trên bờ kè chắn sóng tại làng biển Nhơn Hải. Ảnh: Ngọc Nhuận

Làng biển Nhơn Hải, Nhơn Lý gấp gáp chằng chống nhà cửa trước giờ bão số 13 đổ bộ

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của bão Kalmaegi, tại các làng biển Nhơn Hải ( Hải Bắc, Hải Đông, Hải Nam) và Nhơn Lý ( Lý Hưng, Lý Lương, Lý Hòa, Lý Chánh) thuộc phường Quy Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai), công tác ứng phó đang được triển khai khẩn trương, gấp rút trước giờ bão đổ bộ.

Lãnh đạo và đông đảo người dân hai địa phương tham dự buổi lễ kết nghĩa trang trọng tại Nhà Văn hóa xã Ia Púch sáng 1-11.

Xã Ia Púch kết nghĩa với xã Hoài Ân

(GLO)- Ngày 1-11, tại Nhà Văn hóa xã Ia Púch (tỉnh Gia Lai), xã Ia Púch và xã Hoài Ân long trọng tổ chức lễ kết nghĩa. Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng các ban, ngành, đoàn thể 2 địa phương.

null