HLV Chung Hae-soung chỉ ra vấn đề nhức nhối của bóng đá Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau 3 năm làm việc tại Việt Nam, xem CLB TP.HCM là gia đình mình, HLV Chung Hae-soung đã có những chia sẻ “gan ruột” về những thực trạng nhức nhối của bóng đá Việt Nam.
Trước câu hỏi về những trăn trở đối với bóng đá Việt Nam, HLV Chung Hae-soung bày tỏ: "Bóng đá Việt Nam thiếu nhất là sự tôn trọng. Lãnh đạo các CLB, Ban tổ chức, VFF, VPF, cầu thủ, trọng tài, các CLB… tất cả đều phải được tôn trọng.
Đầu tiên khi tôi sang Việt Nam, tôi tự hỏi tại sao tài xế ăn cơm trước cầu thủ, rồi bác sĩ, trưởng đoàn… đều lại ăn cơm trước? Khi đó cầu thủ tập về sẽ thấy thế nào? Hãy đặt câu hỏi ai là người đá bóng? Cầu thủ là người đá bóng. Mọi thứ phải đứng bên cầu thủ chứ. Đó là điều quan trọng nhất".

HLV Chung Hae-soung.
HLV Chung Hae-soung.
Vượt ra ngoài câu chuyện từng cùng CLB gắn bó trong 3 năm làm việc tại Việt Nam, HLV Chung Hae-soung nhìn thấy một điều quan trọng bị thực trạng xấu xí do bệnh thành tích, máu ăn thua ở Việt Nam che mất: sự tôn trọng.
Ông bày tỏ: "Nói về các CLB, trọng tài, BTC… chúng ta đều là gia đình bóng đá mà? Hà Nội, Bình Dương, Quảng Nam, Quảng Ninh, Sài Gòn, Gia Lai, Nam Định… toàn bộ 14 CLB V-League và các CLB hạng nhất tất cả đều làm chuyên môn, là gia đình bóng đá Việt Nam.
Tại sao chúng ta vào sân đá xấu, không có sự tôn trọng nào cho nhau? Tất cả muốn thắng thì ai muốn thua? Bóng đá là fair-play có luật và điều lệ phải được tôn trọng. Khi có cầu thủ đối phương bị chấn thương nặng tôi nói đội bóng của tôi không sao ư? Không phải, nói vậy là thiếu tôn trọng lẫn nhau.
Tôi ở Việt Nam 3 năm nhưng cảm thấy mình là người Việt Nam, là người TP.HCM. Tôi vẫn nói nơi đây là Việt Nam của tôi, bóng đá Việt Nam của chúng ta. Tôi nghĩ Việt Nam cần phải sửa lại, thay đổi văn hóa trong gia đình bóng đá của cả nước", nhà cầm quân vừa quyết định chia tay CLB TP.HCM nói thêm.
PV (Theo Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Hoàng Tấn Vinh giành huy chương vàng bảng U10 tại Giải ECHEss Open Cup 2025. Ảnh: NVCC

Kỳ thủ nhí Phố núi và hành trình chinh phục đấu trường quốc tế

(GLO)- Khi bạn bè đồng trang lứa vẫn say sưa với những trò chơi tuổi thơ, cậu bé Hoàng Tấn Vinh lại dành trọn đam mê cho những ván cờ vua đòi hỏi sự tập trung và tư duy chiến lược. 10 tuổi, kỳ thủ nhí Phố núi đã sở hữu cho mình bộ sưu tập giải thưởng trong nước lẫn quốc tế khiến nhiều người nể phục.

Điểm hẹn của giới trẻ yêu thích thể thao

Điểm hẹn của giới trẻ yêu thích thể thao

(GLO)- Tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh (phường Quy Nhơn Nam), nhiều câu lạc bộ thể thao được thành lập và duy trì tập luyện, thu hút thanh thiếu nhi rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe; đồng thời góp phần lan tỏa phong trào tập luyện thể thao trong cộng đồng.

Sôi nổi Giải bóng đá mini ngành Y tế năm 2025

Sôi nổi Giải bóng đá mini ngành Y tế năm 2025

(GLO)- Ngày 27-9, tại sân Ánh Sáng (số 206/16, đường Phù Đổng, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), Liên chi đoàn Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai tổ chức Giải bóng đá mini chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

(GLO)-Tối 6-8, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra các trận chung kết và trao giải cho các vận động viên giành thành tích cao nội dung quyền thuật của Giải vô địch võ cổ truyền quốc gia lần thứ 34 - năm 2025. Kết quả, đoàn VĐV chủ nhà Gia Lai đã giành ngôi nhất toàn đoàn nội dung này. 

null