.
.

Anh Đức về Hoàng Anh Gia Lai đâu chỉ để ghi bàn

Thứ Năm, 30/07/2020, 05:56 [GMT+7]
.
Bầu Đức bật mí rằng việc chiêu mộ tiền đạo Anh Đức là để dìu dắt cầu thủ trẻ Hoàng Anh Gia Lai.
 
 
Anh Đức trong trận đấu ra mắt Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: Thanh Xuân
Anh Đức trong trận đấu ra mắt Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: Thanh Xuân
 
Sau 11 vòng đấu tại LS V.league 2020, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đang có được 17 điểm, xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng. Đội bóng phố Núi đang có nhiều cơ hội nằm trong Top 8 sau khi lượt đi V.League 2020 khép lại.
 
Trước vòng 11, HAGL gây chú ý với sự xuất hiện của tiền đạo Anh Đức. Cầu thủ 35 tuổi vừa đầu quân cho đội bóng phố Núi sau khi thị trường chuyển nhượng giai đoạn giữa mùa giải được kích hoạt hôm 21.7 và có trận đấu ra mắt ở cuộc đối đầu với Thanh Hoá. Anh Đức vào sân thay Minh Vương ở phút 66, sát cánh cùng Chevaughn Walsh trên mặt trận tấn công.  
 
Anh Đức đầu quân cho Hoàng Anh Gia Lai là nước cờ cao tay của bầu Đức. Ảnh: Thanh Xuân
Anh Đức đầu quân cho Hoàng Anh Gia Lai là nước cờ cao tay của bầu Đức. Ảnh: Thanh Xuân
 
Mới đây, bầu Đức đã chia sẻ với báo chí: "Nếu cần một người ghi bàn, tôi đã lựa người khác chứ không phải một tiền đạo đã 35 tuổi và nghỉ thi đấu suốt 6 tháng qua. Tôi chọn Anh Đức vì cậu ấy có thể truyền đạt kinh nghiệm quý báu và dìu dắt cầu thủ trẻ của HAGL".
 
Thực tế, ngay từ khi Anh Đức đầu quân, nhiều người đã đặt ra vấn đề rằng, liệu bầu Đức đang thay đổi triết lý của mình. HAGL đã để Công Phượng, tiền đạo đang là ngôi sao sáng nhất, ra đi theo diện cho mượn nhưng lại chiêu mộ một tiền đạo đã 35 tuổi. 
 
Vấn cốt lõi như bầu Đức nói, ông chọn kinh nghiệm của Anh Đức ở thời điểm này nhiều hơn khả năng chuyên môn. Thực tế, khi đến ra mắt HAGL, Anh Đức cũng đã đứng trước các đồng đội mới nói với tư cách một đàn anh rằng: "Nhân dịp này anh rất vui khi quay trở lại, hơn nữa là được thi đấu và tập luyện cùng các em.
 
Anh cũng mong muốn sao anh nỗ lực từng ngày trong tập luyện và thi đấu để có một cái gì đó đóng góp cho câu lạc bộ. Và anh cũng mong muốn anh em cùng nhau có tiếng nói để cho tốt lên. Một khi tập thể tốt lên thì thành tích và những cái tốt sẽ đến với câu lạc bộ". 
 
Với bầu Đức, việc chiêu mộ Anh Đức là một nước cờ. Và nếu tiền đạo này trở lại đội tuyển Việt Nam và toả sáng, bầu Đức sẽ lại ghi điểm.
 
PHẠM ĐÌNH (LĐO)
 
 
 
.