Giám đốc dùng clip "nhạy cảm" cưỡng đoạt tiền nhân viên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Biết được thông tin một người nước ngoài gửi clip nhạy cảm cho nữ nhân viên, giám đốc nhân sự gây áp lực để cưỡng đoạt tiền.

Ngày 14-4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã tạm giữ Nguyễn Quốc Phương (SN 1983; trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Đối tượng Nguyễn Quốc Phương đang bị công an tạm giữ. Ảnh: Công an Quảng Nam

Đối tượng Nguyễn Quốc Phương đang bị công an tạm giữ. Ảnh: Công an Quảng Nam

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Nam tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của một người nước ngoài (địa chỉ liên lạc tại phường Cẩm Phô, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) cùng làm việc trong công ty với Phương ở TP HCM.

Tại công ty, Phương làm giám đốc nhân sự. Thông qua một cấp dưới, Phương biết được người nước ngoài trên có gửi một đoạn clip nhạy cảm cho một nữ nhân viên của công ty, sợ nữ nhân viên này khiếu nại có hành vi quấy rối tình dục.

Qua nói chuyện, biết ông này sợ bị sa thải, mong được xin lỗi và làm mọi thứ để nữ nhân viên bỏ qua nên Phương đã yêu cầu người này bồi thường một chiếc xe máy SH, nếu không sẽ báo cáo lên tổng giám đốc công ty. Thực tế, nữ nhân viên không có yêu cầu bồi thường.

Người nước ngoài trên đã chuyển 73,3 triệu đồng vào tài khoản do Phương cung cấp. Vào ngày 10-4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đã triệu tập Phương đến làm việc. Trước tài liệu, chứng cứ đưa ra, qua đấu tranh, Phương đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: 4 bị cáo lãnh 54 năm tù vì chiếm đoạt 65,5 tỷ đồng bằng thủ đoạn đáo hạn ngân hàng

Gia Lai: 4 bị cáo lãnh 54 năm tù vì chiếm đoạt 65,5 tỷ đồng bằng thủ đoạn đáo hạn ngân hàng

(GLO)- Ngày 23-4, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt Huỳnh Thành Tâm (SN 1994, phường Bồng Sơn) 18 năm tù; Lương Thị Kiều Oanh (SN 1991), Bùi Thị Lệ (SN 1974) đều trú phường Quy Nhơn Nam và Nguyễn Trương Bảo Nhân (SN 1994, phường Quy Nhơn) cùng 12 năm tù vì tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Từ 15-5, chứa chấp người khác sử dụng thuốc lá điện tử có thể bị xử phạt đến 10 triệu đồng

Từ 15-5, chứa chấp người khác sử dụng thuốc lá điện tử có thể bị xử phạt đến 10 triệu đồng

(GLO)- Theo Nghị định số 90/2026/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, có hiệu lực từ ngày 15-5, hành vi chứa chấp, cho phép người khác sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng tại địa điểm thuộc quyền quản lý có thể bị phạt tiền 5-10 triệu đồng.

Tổ chức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền phòng, chống ma túy tại xã Bình Phú

Tổ chức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền phòng - chống ma túy cho đoàn viên thanh niên xã Bình Phú

(GLO)- Ngày 19-4, tại UBND xã Bình Phú, Chi đoàn MTTQ và các đoàn thể tỉnh Gia Lai phối hợp với Đoàn xã Bình Phú, Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức chương trình “Phiên tòa giả định” tuyên truyền phòng - chống ma túy cho đoàn viên thanh niên.

null