Quảng Nam: Dùng clip nhạy cảm đe dọa để cưỡng đoạt tài sản, 'Thúy Kiều' sa lưới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nam thanh niên 18 tuổi ở Quảng Nam sử dụng tài khoản Facebook 'Thúy Kiều' dụ nạn nhân quay clip nhạy cảm rồi dùng chính những clip này để tống tiền, cưỡng đoạt tài sản.

Chiều 8.6, Công an H.Duy Xuyên (Quảng Nam) cho biết Cơ quan CSĐT Công an H.Duy Xuyên đang thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Anh Tuấn (18 tuổi, ở xã Quế Xuân 1, H.Quế Sơn, Quảng Nam) để điều tra về hành vi sử dụng clip nhạy cảm để “cưỡng đoạt tài sản” qua mạng internet.

Trước đó, ngày 23.5, em N.V.N. (ở H.Duy Xuyên) có nhắn tin qua lại với tài khoản Facebook tên “Thúy Kiều”. Sau một thời gian nói chuyện qua mạng, "Thúy Kiều" dụ dỗ em N. quay clip nhạy cảm.

Sau đó, tài khoản Facebook “Thúy Kiều” dọa tung những clip nhạy cảm này lên mạng internet để tống tiền em N.

 

 Nghi phạm Lê Anh Tuấn. Ảnh: C.X.
Nghi phạm Lê Anh Tuấn. Ảnh: C.X.


Trong thời gian từ ngày 23 - 29.5, em N. đã chuyển tổng số tiền 1.150.000 đồng vào tài khoản mà "Thúy Kiều" yêu cầu nhưng "Thúy Kiều” vẫn không ngừng tống tiền nên em N. đến Công an H.Duy Xuyên để trình báo.

Nhận thấy vụ việc có tính chất phức tạp và nạn nhân N. thuộc diện người chưa thành niên, có dấu hiệu bị khủng hoảng tâm lý nên Công an H.Duy Xuyên ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cưỡng đoạt tài sản” để điều tra.

Qua thời gian truy xét, thu thập chứng cứ, Cơ quan CSĐT Công an H.Duy Xuyên xác định người dùng tài khoản Facebook "Thúy Kiều" là Lê Anh Tuấn nên đã thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Tuấn.

Tại CQĐT, Lê Anh Tuấn đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Ngoài ra, Tuấn còn khai nhận từ năm 2020 đến nay, với thủ đoạn như trên, Tuấn đã cưỡng đoạt, tống tiền của gần 20 nam thanh niên trú Quảng Nam, TP.Đà Nẵng và TP.Hà Nội với số tiền chiếm đoạt khoảng 40.000.000 đồng.

Cơ quan CSĐT Công an H.Duy Xuyên tiếp tục điều tra, mở rộng vụ dùng clip nhạy cảm để cưỡng đoạt tài sản.

 

Theo MẠNH CƯỜNG (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Xin đừng thờ ơ!

Xin đừng thờ ơ!

Clip “tổng tài” giơ tay như ra hiệu người của mình hành hung nhân viên quán cà phê tại Hà Nội chưa “nguội”, thì clip nam thanh niên bạo lực một phụ nữ mang thai ở Đắk Lắk, tiếp tục làm nóng mạng xã hội (MXH)...

Đối tượng Trần Thị Giã đã bị bắt tại TP. Hồ Chí Minh, đưa về Gia Lai để chấp hành án.

Gia Lai: Từ án treo thành án giam vì không chấp hành án

(GLO)- Ngày 25-9, Cơ quan Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết đã bắt giữ và bàn giao đối tượng Trần Thị Giã (SN 1982, trú phường Hoài Nhơn Tây) cho Phân trại tạm giam Hoài Nhơn (Trại tạm giam số 2, Công an tỉnh) để chấp hành án theo quy định.

Lô "đất vàng" nằm ở vị trí đắc địa 2 mặt tiền đường lớn, đã xảy ra tranh chấp kéo dài hàng chục năm. Ảnh: Văn Ngọc

Kỳ án tranh chấp lô “đất vàng” ở phường Diên Hồng

(GLO)- Lô đất 2 mặt tiền tại ngã tư Phan Đình Phùng-Đinh Tiên Hoàng (phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai) đã trải qua nhiều năm tranh chấp gây thiệt hại nặng nề cho các bên liên quan, ảnh hưởng mỹ quan đô thị. Vừa qua, Tòa án nhân dân (TAND) cấp cao ở Đà Nẵng đã tiếp tục đưa vụ án ra xét xử.

Trần Thái Ngọc và tang vật. Ảnh: ĐVCC

Trộm xe vì thích biển số trùng năm sinh của mình

(GLO)- Ngày 22-9, Công an xã Phù Mỹ Bắc (tỉnh Gia Lai) cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý hình sự vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn. Điều đáng chú ý, đối tượng gây án chỉ vì thích biển số xe trùng với năm sinh của mình.

null