Gia Lai: Xây mới 50 căn nhà "Đại đoàn kết" cho người nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Nhằm chung tay giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn, từ đầu năm 2021 đến nay, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trên địa bàn tỉnh  Gia Lai đã vận động sự ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và các cá nhân được gần 4,2 tỷ đồng. 
 
Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Ayun Pa và chính quyền xã Ia Rtô trao nhà
Ngày 20-8-2021, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Ayun Pa và chính quyền xã Ia Rtô trao nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình chị Kpă H’Điếp (buôn Phu Ama Miơng). Ảnh: Vũ Chi
Từ nguồn tiền vận động, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã hỗ trợ xây mới 50 căn nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo với tổng trị giá trên 2 tỷ đồng; hỗ trợ sửa chữa 7 căn nhà cho hộ nghèo, cận nghèo với số tiền 105 triệu đồng. Bên cạnh đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó; hỗ trợ chi phí khám-chữa bệnh; hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn với tổng số tiền trên 570 triệu đồng… 
Cũng từ đầu năm đến nay, nguồn “Quỹ cứu trợ” tỉnh đã hỗ trợ xây mới 95 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo, cận nghèo khó khăn về nhà ở. Mỗi căn nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng. 
NGỌC ANH

Có thể bạn quan tâm

Chư Păh tặng 200 thùng rác nắp lật cho hội viên phụ nữ

Chư Păh tặng 200 thùng rác nắp lật cho hội viên phụ nữ

(GLO)- Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024, từ đầu tháng 6 đến nay, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) tổ chức 4 buổi truyền thông về công tác bảo vệ môi trường cho 200 cán bộ, hội viên phụ nữ các xã: Ia Mơ Nông, Ia Nhin, Nghĩa Hòa và thị trấn Ia Ly. 
Đậu đỗ ô tô cũng cần có văn hóa

Đậu đỗ ô tô cũng cần có văn hóa

(GLO)-

Trước khi có những quy định hợp tình, hợp lý của nhà chức trách, vấn đề tôi muốn trao đổi gọn lại là việc đậu đỗ ô tô nói chung, đậu đỗ xe trên vỉa hè, trước mặt nhà của người khác cũng cần có văn hóa.