Gia Lai: Tiếp tục thực hiện quy chế phối hợp trong công tác kiểm tra giám sát của Đảng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 31-5, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện Quy chế phối hợp (QCPH) giữa UBKT Tỉnh ủy với các cơ quan liên quan trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra giám sát (KT-GS) và thi hành kỷ luật Đảng. Ông Ksor Keng-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Gia Lai chủ trì hội nghị...  

Theo đánh giá tại Hội nghị, từ năm 2008 đến nay, UBKT Tỉnh ủy và các cơ quan gồm Ban cán sự Đảng UBND tỉnh,  Đảng đoàn HĐND tỉnh, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Ban cán sự Đảng Tòa án Nhân dân tỉnh, Đảng ủy Công an tỉnh, Thanh tra tỉnh; Đảng ủy Quân sự tỉnh, Ban cán sự Đảng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đảng đoàn Ủy ban MTTQ tỉnh và Báo Gia Lai, đã triển khai thực hiện tất cả 12 QCPH liên quan trong công tác KT-GS và thi hành kỷ luật Đảng.
 

Ảnh: Thanh Nhật
Ảnh: Thanh Nhật

UBKT Tỉnh ủy và các cơ quan có QCPH đã tham mưu giúp Ban Thường vụ Tỉnh ủy xây dựng kế hoạch, tổ chức học tập, quán triệt các văn bản của Trung ương về công tác KT-GS, thi hành kỷ luật Đảng, tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành các quy trình xem xét, thi hành kỷ luật Đảng của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; quy trình KT, giải quyết khiếu nại và thi hành kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; xây dựng báo cáo, tổ chức sơ kết, tổng kết chuyên đề về công tác KT-GS, kỷ luật đảng, xây dựng các kế hoạch thực hiện Nghị quyết, Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư... UBKT Tỉnh ủy đã cùng các cơ quan có liên quan tham mưu giúp cấp ủy triển khai thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, Chỉ thị số 50-CT/TW của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII và HĐND nhiệm kỳ 2011-2016.

Việc trao đổi đơn, thư tố cáo, khiếu nại, kiến nghị của cán bộ, đảng viên, công dân giữa UBKT Tỉnh ủy và các cơ quan có liên quan theo QCPH được quan tâm thực hiện. Từ năm 2008 đến nay, UBKT Tỉnh ủy đã chuyển đến các cơ quan có liên quan theo QCPH phối hợp 52 đơn, các cơ quan có liên quan đã gửi đến UBKT Tỉnh ủy 33 đơn. Các cơ quan liên quan đã kịp thời thông báo cho nhau bằng văn bản về kết quả xem xét, giải quyết... Bên cạnh đó, việc tuyên truyền về công tác KT-GS của Đảng được chú trọng, UBKT Tỉnh ủy đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo Gia Lai trong việc viết, tin, bài về hoạt động công tác KT-GS và kỷ luật đảng, góp phần định hướng dư luận xã hội và tăng cường tuyên truyền về công tác KT-GS của Đảng. Qua đó, giúp cho cán bộ, đảng viên và quần chúng tiếp cận được thông tin chính xác, đảm bảo tính khách quan, trung thực, chính xác, định hướng dư luận và tạo sự đồng thuận trong xã hội, góp phần đấu tranh chống tiêu cực, tăng cường sức chiến đấu của Đảng và xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.
                               

Ảnh: Thanh Nhật
Ảnh: Thanh Nhật

Tại Hội nghị, đại biểu các cơ quan đã phát biểu xây dựng hoàn thiện QCPH của đơn vị mình để tiếp tục thực hiện tốt hơn quy chế phối hợp trong công tác kiểm tra giám sát của Đảng trong tình hình mới hiện nay.

Thanh Nhật

Có thể bạn quan tâm

Kông Chro: 13/13 xã đạt tiêu chí về giao thông

Kông Chro: 13/13 xã đạt tiêu chí về giao thông

(GLO)- 

Trong giai đoạn 2019-2024, nhờ triển khai có hiểu quả các chính sách dân tộc, huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các mặt, kinh tế-xã hội phát triển ổn định, tỷ lệ hộ nghèo giảm qua các năm, 13/13 xã đạt tiêu chí về giao thông…