Gia Lai nghiên cứu, học tập kinh nghiệm xây dựng Trường Chính trị chuẩn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Từ ngày 14 đến ngày 17-12, được sự cho phép của Thường trực Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh Gia Lai đã tổ chức đoàn nghiên cứu thực tế, học tập kinh nghiệm xây dựng trường chuẩn mức 1 tại Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa.

Đoàn nghiên cứu gồm 13 thành viên đại diện lãnh đạo, giảng viên của các khoa, phòng do Thạc sĩ Phan Thị Nga-Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn. Tại Tỉnh Thanh Hóa, đoàn nghiên cứu đã có buổi trao đổi, học tập kinh nghiệm trong việc xây dựng trường chính trị chuẩn mức 1.

Tháng 5-2023, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa trở thành 1 trong 5 tỉnh tiên phong của cả nước hoàn thành xây dựng Trường Chính trị chuẩn mức 1.

Quang cảnh buổi làm việc của Trường Chính trị tỉnh Gia Lai và Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Khánh Phong

Quang cảnh buổi làm việc của Trường Chính trị tỉnh Gia Lai và Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Khánh Phong

Về kinh nghiệm xây dựng Trường Chính trị chuẩn, Tiến sĩ Lương Trọng Thành - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa khẳng định để xây dựng Trường Chính trị chuẩn cần có quyết tâm cao của người đứng đầu và đội ngũ viên chức, lãnh đạo, quản lý và người lao động nhà trường. Trường chú trọng quan tâm và tập trung nguồn lực hoàn thiện các tiêu chí xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên vượt và đạt chuẩn ngay từ ban đầu, phải khơi dậy cống hiến với tinh thần đổi mới sáng tạo; tổng hợp nguồn lực để trong thời gian ngắn tạo ra nhiều sản phẩm vượt trước, vượt trội; coi trọng đánh giá thực chất, bám sát quy định và thực tiễn để có lộ trình hoàn thiện phù hợp. Kịp thời tổng kết, nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả, đổi mới, sáng tạo. Với những kết quả đạt được và nền tảng sẵn có, trường tiếp tục phát huy sứ mệnh, giá trị cốt lõi của mình và tiến tới đạt chuẩn mức 2 vào năm 2025.

Tại buổi làm việc, đội ngũ lãnh đạo, quản lý và giảng viên của 2 trường cũng đã trao đổi những điểm “nghẽn” còn tồn tại trong cơ chế, cách làm và tìm ra hướng giải quyết chung cho các giải pháp tháo gỡ điểm “nghẽn” trong thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn địa phương cũng như nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Khánh Phong

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Khánh Phong

Với những chia sẻ hết sức cởi mở, chân thành và thẳng thắn về phương pháp, cách thức, mô hình hay trong xây dựng trường chuẩn, tạo động lực cống hiến cho giảng viên và học viên, đây sẽ là những kinh nghiệm có giá trị lớn cho việc xây dựng Trường Chính trị tỉnh Gia Lai đạt chuẩn mức 1 vào năm 2026, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của trường, hoàn thành các nhiệm vụ chính trị chung của tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tuyên truyền an toàn giao thông và phòng-chống tội phạm cho đoàn viên, thanh niên tại phường An Nhơn Đông

Tuyên truyền an toàn giao thông và phòng-chống tội phạm cho đoàn viên, thanh niên tại phường An Nhơn Đông

(GLO)- Ngày 30-8, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 4, khu vực 2, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) phối hợp với Công an phường An Nhơn Đông và Đoàn cơ sở phường An Nhơn Đông tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông và phòng-chống tội phạm cho 250 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường.

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Phong Vũ tri ân người có công với cách mạng

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Phong Vũ tri ân người có công với cách mạng

(GLO)- Chiều 28-8, đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh thăm, tặng quà các gia đình chính sách

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh thăm, tặng quà các gia đình chính sách

(GLO)- Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, ngày 28-8, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã đến thăm, tặng quà các thương binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu tại 6 xã: Ia Púch, Ia Mơ, Ia Lâu, Ia Pia, Ia Boòng và Chư Prông.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt thăm, tặng quà các gia đình chính sách

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt thăm, tặng quà các gia đình chính sách

(GLO)- Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025), ngày 28-8, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt thăm và tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu tại các xã phía Đông tỉnh.

null