Gia Lai nghiên cứu, học tập kinh nghiệm xây dựng Trường Chính trị chuẩn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Từ ngày 14 đến ngày 17-12, được sự cho phép của Thường trực Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh Gia Lai đã tổ chức đoàn nghiên cứu thực tế, học tập kinh nghiệm xây dựng trường chuẩn mức 1 tại Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa.

Đoàn nghiên cứu gồm 13 thành viên đại diện lãnh đạo, giảng viên của các khoa, phòng do Thạc sĩ Phan Thị Nga-Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn. Tại Tỉnh Thanh Hóa, đoàn nghiên cứu đã có buổi trao đổi, học tập kinh nghiệm trong việc xây dựng trường chính trị chuẩn mức 1.

Tháng 5-2023, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa trở thành 1 trong 5 tỉnh tiên phong của cả nước hoàn thành xây dựng Trường Chính trị chuẩn mức 1.

Quang cảnh buổi làm việc của Trường Chính trị tỉnh Gia Lai và Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Khánh Phong

Quang cảnh buổi làm việc của Trường Chính trị tỉnh Gia Lai và Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Khánh Phong

Về kinh nghiệm xây dựng Trường Chính trị chuẩn, Tiến sĩ Lương Trọng Thành - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa khẳng định để xây dựng Trường Chính trị chuẩn cần có quyết tâm cao của người đứng đầu và đội ngũ viên chức, lãnh đạo, quản lý và người lao động nhà trường. Trường chú trọng quan tâm và tập trung nguồn lực hoàn thiện các tiêu chí xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên vượt và đạt chuẩn ngay từ ban đầu, phải khơi dậy cống hiến với tinh thần đổi mới sáng tạo; tổng hợp nguồn lực để trong thời gian ngắn tạo ra nhiều sản phẩm vượt trước, vượt trội; coi trọng đánh giá thực chất, bám sát quy định và thực tiễn để có lộ trình hoàn thiện phù hợp. Kịp thời tổng kết, nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả, đổi mới, sáng tạo. Với những kết quả đạt được và nền tảng sẵn có, trường tiếp tục phát huy sứ mệnh, giá trị cốt lõi của mình và tiến tới đạt chuẩn mức 2 vào năm 2025.

Tại buổi làm việc, đội ngũ lãnh đạo, quản lý và giảng viên của 2 trường cũng đã trao đổi những điểm “nghẽn” còn tồn tại trong cơ chế, cách làm và tìm ra hướng giải quyết chung cho các giải pháp tháo gỡ điểm “nghẽn” trong thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn địa phương cũng như nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Khánh Phong

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Khánh Phong

Với những chia sẻ hết sức cởi mở, chân thành và thẳng thắn về phương pháp, cách thức, mô hình hay trong xây dựng trường chuẩn, tạo động lực cống hiến cho giảng viên và học viên, đây sẽ là những kinh nghiệm có giá trị lớn cho việc xây dựng Trường Chính trị tỉnh Gia Lai đạt chuẩn mức 1 vào năm 2026, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của trường, hoàn thành các nhiệm vụ chính trị chung của tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Các học viên tham gia lớp tập huấn. Ảnh: Thanh Tâm

Gia Lai tập huấn phát triển nguồn nhân lực thương mại tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

(GLO)- Sáng 27-11, Sở Công Thương tỉnh Gia Lai phối hợp với Viện chính sách chiến lược, chính sách công (Bộ Công Thương), UBND các xã Phú Túc, Uar, Ia Rsai, Ia Dreh tổ chức tập huấn phát triển nguồn nhân lực thương mại tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

BIDV Bình Định hướng về người dân vùng lũ. Ảnh ĐVCC

BIDV Bình Định hướng về bà con vùng lũ

(GLO)- Những ngày qua, BIDV Bình Định đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái thông qua nhiều hoạt động hết sức thiết thực, nhằm chia sẻ, tiếp sức cho bà con vùng ngập lũ vượt qua khó khăn.

Bế mạc Hội thảo khoa học “Chiến thắng Plei Me-Tầm vóc, ý nghĩa và bài học lịch sử”

Bế mạc Hội thảo khoa học “Chiến thắng Plei Me-Tầm vóc, ý nghĩa và bài học lịch sử”

(GLO)- Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội thảo khoa học “Chiến thắng Plei Me-Tầm vóc, ý nghĩa và bài học lịch sử” cấp Bộ Quốc phòng đã bế mạc trưa 18-11. Hội thảo tiếp tục làm sáng rõ nhiều vấn đề quan trọng về Chiến dịch Plei Me trong tiến trình kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Rah Lan Chung (thứ 2 từ phải sang) và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế (bìa trái) trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 13 tại buôn Jứ (xã Ia Tul). Ảnh: Vũ Chi

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 13

(GLO)- Sáng 9-11, đoàn công tác do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Rah Lan Chung làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả bão số 13 tại xã Ia Rsai và Ia Tul. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế.

null