Gia Lai nâng cao năng lực tư vấn nghề nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 29-10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai tập huấn nâng cao năng lực tư vấn nghề nghiệp, việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp cho cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên cốt cán các trường Phổ thông Dân tộc bán trú.

Dự tập huấn có 126 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên, cán bộ quản lý giáo dục đến từ các phòng GD-ĐT và các trường học trên địa bàn tỉnh.

ong-tran-ba-cong-pho-giam-doc-so-gd-dt-tinh-gia-lai-phat-bieu-tai-le-khai-mac.jpg
Ông Trần Bá Công-Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Thu Nguyên

Tại tập huấn, các đại biểu được tiếp cận một số vấn đề chung về khởi nghiệp và giáo dục khởi nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số đang theo học tại các trường Phổ thông Dân tộc bán trú và trường Phổ thông có học sinh ở bán trú; các kiến thức, kỹ năng cơ bản và nội dung, hình thức giáo dục khởi nghiệp cho học sinh dựa vào du lịch cộng đồng; thực hành hướng dẫn học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi xây dựng kế hoạch khởi nghiệp từ thế mạnh của địa phương.

Phát biểu khai mạc tập huấn, ông Trần Bá Công-Phó Giám đốc Sở GD-ĐT-nhấn mạnh: Công tác khởi nghiệp đã được Chính phủ triển khai từ sớm qua rất nhiều chương trình. Tuy nhiên, khởi nghiệp đối với học sinh tại các trường Phổ thông Dân tộc bán trú và trường Phổ thông có học sinh ở bán trú là một chương trình mới.

Do đó, phương pháp tiếp cận và hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn cho các em sẽ có nhiều điểm khác biệt. Từ những kiến thức, kỹ năng cần thiết, hội nghị được kỳ vọng mang lại những kết quả thiết thực, góp phần thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong học sinh. Cùng với đó, giáo viên có thể tư vấn hiệu quả cho học sinh, đặc biệt là học sinh dân tộc thiểu số về các cơ hội khởi nghiệp, giúp các em tự tin hơn trong việc lựa chọn nghề nghiệp và xây dựng tương lai.

quang-canh-hoi-nghi.jpg
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thu Nguyên

Hội nghị tập huấn diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 29 đến 31-10).

Có thể bạn quan tâm

Toán học mở đường vào kỷ nguyên AI

Hiểu Toán học, làm chủ trí tuệ nhân tạo

(GLO)- Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng hiện diện trong học tập và đời sống, các chuyên gia cho rằng điều quan trọng không nằm ở việc sử dụng thành thạo công cụ, mà ở khả năng hiểu nền tảng Toán học phía sau công nghệ này.

Từ 15-8, người học liên thông không cần học lại nội dung đã được công nhận

Từ 15-8, người học liên thông không cần học lại nội dung đã được công nhận

(GLO)- Thông tư số 52/2026/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT có hiệu lực từ ngày 15-8-2026 quy định rõ, không yêu cầu người học liên thông học lại các nội dung đã được công nhận, trừ trường hợp pháp luật chuyên ngành có quy định khác và để đảm bảo khối lượng học tập tối thiểu tại cơ sở cấp bằng.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai thông tin chính thức phản ánh thí sinh mang điện thoại vào phòng thi

Sở GD và ĐT tỉnh Gia Lai: Phản ánh thí sinh mang điện thoại vào phòng thi và sử dụng để tra đáp án là không có cơ sở

(GLO)- Trưa 12-7, ông Phạm Văn Nam-Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) tỉnh Gia Lai cho biết, Sở vừa ban hành văn bản thông tin về kết quả xác minh các nội dung phản ánh và thông tin lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến 2 điểm thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 trên địa bàn tỉnh.

Từ 15/7 nộp lệ phí xét tuyển: Những việc cần làm tiếp theo

Infographic Từ 15/7 nộp lệ phí xét tuyển: Những việc cần làm tiếp theo

(GLO)- Từ ngày 15-7 đến 17 giờ ngày 21-7, thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2026 phải thực hiện nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến theo số lượng nguyện vọng đã đăng ký trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là bước bắt buộc để nguyện vọng được đưa vào xét tuyển.

3 thủ khoa và hành trình mới

3 thủ khoa và hành trình mới

(GLO)- Xuất sắc trở thành 3 thủ khoa kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2026-2027, Trần Thị Kim Sáng, Nguyễn Thị Minh Hằng và Tạ Quốc Kiệt không chỉ chinh phục những điểm số ấn tượng mà còn lan tỏa tinh thần tự học, sự bền bỉ và niềm đam mê khám phá tri thức.

Trước ngày 8-7, thí sinh ứng tuyển khối sư phạm, sức khỏe, pháp luật cần chờ điều gì?

Thí sinh ứng tuyển khối sư phạm, sức khỏe, pháp luật đừng bỏ lỡ mốc ngày 8-7

(GLO)- Trước thời điểm các trường đại học công bố điểm sàn, thí sinh đăng ký vào nhóm ngành Sư phạm, Sức khỏe và Pháp luật cần chờ Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào dự kiến trước ngày 8-7. Đây là căn cứ quan trọng để các trường xác định mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển.

null