Tư vấn kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản, giới tính cho sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tối 24-11, Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức chương trình tư vấn kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản, giới tính cho sinh viên khóa 48. 

chuong-trinh-tu-van-suc-khoe-sinh-san-gioi-tinh.jpg
Chương trình tư vấn kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản, giới tính cho sinh viên tại Trường Đại học Quy Nhơn. Ảnh: T.D

Trong không khí cởi mở, sinh viên đã được nghe báo cáo viên truyền đạt kiến thức về vấn đề giới tính và sức khỏe sinh sản trong thanh-thiếu niên hiện nay, như: Giới tính; những căn bệnh thường gặp; sức khỏe sinh sản vị thành niên và tình dục an toàn; giải pháp khắc phục hạn chế trong việc chữa các bệnh về sinh sản bằng công nghệ mới… Với nội dung hấp dẫn, dễ hiểu và gần gũi, chương trình đã thu hút được sự quan tâm của các bạn sinh viên.

Đây là chương trình thường niên của Trường Đại học Quy Nhơn nhằm giải quyết các khó khăn về vấn đề giáo dục giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản của nữ sinh viên; giúp cho sinh viên có thêm kiến thức, các kỹ năng phòng vệ để đối phó với các tệ nạn xã hội.

Đồng thời, chương trình cũng tạo cầu nối với chuyên gia có kinh nghiệm, trao đổi thông tin thiết thực để sinh viên cùng đối thoại, chia sẻ mối quan tâm và tháo gỡ vướng mắc; góp phần xây dựng môi trường học đường văn hóa, lành mạnh, xây dựng cộng đồng bình đẳng, văn minh.

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Ngoại thương thành lập 4 trường trực thuộc, hướng tới đa lĩnh vực

Trường Đại học Ngoại thương thành lập 4 trường trực thuộc, hướng tới đa lĩnh vực

(GLO)- Ngày 3-8, Trường Đại học Ngoại thương (FTU) công bố quyết định thành lập 4 trường trực thuộc. Sự kiện đánh dấu bước chuyển quan trọng trong lộ trình đổi mới mô hình tổ chức, hướng tới phát triển thành đại học đa lĩnh vực theo định hướng nghiên cứu và đổi mới sáng tạo.

Sinh viên dùng AI gian lận: Quay lại thi viết hay đổi cách đánh giá?

Sinh viên dùng AI gian lận: Quay lại thi viết hay đổi cách đánh giá?

(GLO)- AI tạo sinh đang làm thay đổi cách học và kiểm tra ở bậc đại học. Trước nguy cơ sinh viên lạm dụng công nghệ để gian lận, nhiều chuyên gia cho rằng, giải pháp không nằm ở việc quay lại hoàn toàn với các kỳ thi viết, mà là đổi mới phương thức đánh giá để đo đúng năng lực người học.

Nên ban hành quy định quản lý sử dụng điện thoại, mạng xã hội đối với học sinh dưới 16 tuổi.

Nên ban hành quy định quản lý sử dụng điện thoại, mạng xã hội đối với học sinh dưới 16 tuổi

(GLO)- Xã Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) là địa phương đầu tiên trên cả nước ban hành quy định tạm thời về quản lý việc sử dụng điện thoại và mạng xã hội đối với học sinh dưới 16 tuổi. Thông tin này nhận được rất nhiều phản hồi tích cực, cho rằng cần nhân rộng cách làm này trên phạm vi toàn quốc.

Gia Lai khẩn trương chuẩn bị năm học đầu tiên ở trường nội trú vùng biên

Gia Lai khẩn trương chuẩn bị năm học đầu tiên ở trường nội trú vùng biên

(GLO)- Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa, năm học 2026-2027 sẽ bắt đầu. Trên công trường xây dựng 7 trường phổ thông nội trú tiểu học và THCS tại khu vực biên giới đất liền của tỉnh Gia Lai, các đơn vị thi công đang khẩn trương hoàn thiện các hạng mục, phấn đấu đưa công trình vào sử dụng đúng tiến độ.

Học sinh nào cũng cần được yêu thương

Học sinh nào cũng cần được yêu thương

(GLO)- Đạt giải nhất tại Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2025 - 2026 là ghi nhận xứng đáng cho hành trình bền bỉ, tinh thần không ngừng nỗ lực cùng tấm lòng tận tụy của cô giáo Trần Thị Mỹ Long (SN 1980, giáo viên Ngữ văn Trường THCS Lê Hồng Phong, phường Quy Nhơn).

Cô nữ sinh và màn "xin vía" dễ thương trước ngày thi tốt nghiệp

Cô nữ sinh và màn "xin vía" dễ thương trước ngày thi tốt nghiệp

(GLO)- Trong buổi học quy chế thi chiều 10-6, một nữ sinh đã có màn "xin vía" đầy dễ thương khi mong muốn bắt tay các chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ tại điểm thi Trường THPT Quốc Học Quy Nhơn. Đằng sau khoảnh khắc ấy là quyết tâm thi tốt để thực hiện ước mơ trở thành chiến sĩ công an. 

null